Published on September 22, 2016

Taproom Is Pouring

ช่วง 2 - 3 ปีที่ผ่านมา กระแสคราฟท์เบียร์ในประเทศไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จะเห็นได้จากบาร์เปิดใหม่ หลายที่ได้นิยมนำคราฟท์เบียร์มาเป็นไฮไลท์ของร้าน ล่าสุด One Day at a Time คาเฟ่และโฮสเทลที่หลาย ๆ คนรู้จัก ก็ได้แบ่งพื้นที่ต้อนรับร้านน้องใหม่ Taproom ที่ได้รวบรวมคราฟท์เบียร์นำเข้าจากทั่วโลก โดยมีให้เลือกถึง 26 แท็ป ภายในซอยสุขุมวิท 26

 

26 Taps

ทางร้านมีแท็ปเบียร์ที่เรียงรายถึง 26 แท็ป และยังมีป้ายชื่อของเบียร์แต่ละชนิดที่บอกถึงสไตล์ของเบียร์ ระดับแอลกอฮอลล์ และราคา โดยจะสลับสับเปลี่ยนตลอดเวลา ส่วนการตกแต่งร้านนั้นจะเน้นใช้ไม้เก่ามาทำประตูและโต๊ะ ให้ลุคเท่ ๆ แต่ก็ไม่ได้ดิบจนเกินไป และยังให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนนั่งดื่มเบียร์อยู่ที่บ้าน นอกจากนี้ที่นี่ยังถือว่าเป็น 1 Stop Service เพราะสามารถมานั่งชิลล์ได้ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงช่วงเย็นภายในพื้นที่เดียวกัน และในเร็ว ๆ นี้ทางร้านก็เตรียมจะขยายพื้นที่บนชั้นสองเพื่อรองรับลูกค้าได้มากขึ้น

 

ใครที่มากับแก๊งค์เพื่อน แนะนำให้นั่งด้านนอกที่ตกแต่งด้วยโครงเหล็กพร้อมกับทาสีฟ้า เหมาะจะดื่มเบียร์ชิลล์​ ๆ แบบไม่อึดอัด
 

Tasty Beer Snacks

นอกจากเบียร์ที่มีให้เลือกมากมายแล้ว ยังมีอาหารให้ทานรองท้องและเป็นกับแกล้มด้วย ที่สำคัญทางร้านก็มีบริการแบบ Full Service สามารถสั่งอาหารหรือเบียร์ได้ที่โต๊ะอย่างสะดวกสบาย โดยอาหารของที่นี่ มาจากร้าน One Day at a Time  เริ่มจากเมนูแกล้มง่าย ๆ อย่าง Oneday Fried Away (140 บาท) มันฝรั่งติดเปลือกหั่นชิ้นโต ทอดมาร้อน ๆ โรยเกลือและผักชีฝรั่ง ทานคู่กับซอสแอนโชวี่รสจัดและซอสครีมเปรี้ยว 

 

Oneday Fried Away (140 บาท)

และถ้าพูดถึงเมนูที่ทานคู่กับเบียร์ได้ดีอีกหนึ่งอย่าง คงจะเป็น Chicken Wing in Spicy Broth (180 บาท) น่องไก่ทอดกรอบ คลุกเคล้ากับซอสสูตรพิเศษ ที่ผสมระหว่างพริกขี้หนูกับน้ำมะนาว รสชาติเปรี้ยวหวาน ชุ่มฉ่ำเต็มคำไปด้วยซอส

 

Chicken Wing in Spicy Broth (180 บาท)

Comfort Dishes

ใครที่มองหาเมนูอิ่มท้อง ลองสั่งเมนูพิเศษที่คิดค้นระหว่าง One Day at a Time กับ Taproom อย่าง Max & Cheese Pasta (220 บาท) พาสต้าและชีสเยิ้ม ๆ เสิร์ฟมาในกระทะร้อน พร้อมกับโรยผงพาร์สลี่ย์และผงสไปซี่ตบท้าย ให้รสชาติกลมกล่อม หอมมัน แต่ไม่เลี่ยน ทานคู่กับเบียร์ได้ดี

 

Max & Cheese Pasta (220 บาท)

ส่วนใครที่ชอบกับแกล้มแบบสเปน ทางร้านแนะนำ Gambas Al Ajillo (320 บาท) กุ้งตัวโตผัดกับกระเทียม เนย และพริกแห้งในสไตล์สเปน ทานเคียงกับขนมปังฝรั่งเศสได้อย่างเข้ากัน 

 

Gambas Al Ajillo (320 บาท)

Right Temperature

คราฟท์เบียร์ที่นี่ ถูกเก็บรักษาอุณหภูมิของคราฟท์เบียร์ไว้ที่ 0 ถึง -1 องศาเซลเซียสตลอดเวลา ซึ่งถือเป็นอุณหภูมิที่ถูกตามหลักมาตรฐานของคราฟท์เบียร์ หากใครที่เพิ่งจะลองดื่ม แท็ป 1 - 10 เป็นประเภทที่เหมาะที่สุด เพราะมีความเข้มของแอลกอฮอลล์เพียง 4 - 8% แต่ถ้าอยากเพิ่มระดับความเข้มของแอลกอฮอลล์ขึ้นมาหน่อย ลองเลือกที่แท็ป 11 - 18 ระดับของแอลกอฮอลล์อยู่ที่ 5 - 7.5% ส่วนแท็ป 19 - 24 เหมาะสำหรับคนดื่มหนักที่ระดับ 8% ขึ้นไป ซึ่งแต่ละแก้วก็จะมีราคาไม่เท่ากัน ส่วนใครที่ไม่มีประสบการณ์ในการดื่มคราฟท์เบียร์ สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนกับพนักงานด้านหน้าบาร์ที่มีประสบการณ์มากกว่า 5 ปีได้เลย 

 

Craft Beer From Around The World

ใครที่แวะมาแล้วอยากลองชิมเบียร์หลากหลาย ทางร้านแนะนำ Beer Flight เซ็ตเล็ก (6 แก้ว 726 บาท) สามารถเลือกชนิดของเบียร์ได้เอง ส่วนเบียร์ที่ทางร้านแนะนำ ประกอบไปด้วย Grosse Bertha คราฟท์เบียร์สไตล์ Hefeweizen จากเบลเยี่ยม มีแอลกอฮอลล์ 7.0% รสชาตินุ่ม แต่ความเข้มไม่เบา ตัวที่สองเป็น Lomaland คราฟท์เบียร์สไตล์ Saison จากอเมริกา มีแอลกอฮอลล์น้อยที่สุด 5.5% รสชาติคล้าย ๆ กับตัวแรก แต่ซ่ากว่า ตัวถัดมาเป็น Prohibition คราฟท์เบียร์สไตล์ Red Ale จากอเมริกา มีแอลกอฮอลล์ 6.1% เน้นใส่มอลต์มากกว่าฮอพ กลิ่นโดดเด่น ต่อด้วย Racer 5 คราฟท์เบียร์สไตล์ IPA จากอเมริกา มีแอลกอฮอลล์ 7.5% รสชาติค่อนข้างขม และอีกหนึ่งคราฟท์เบียร์สไตล์ IPA เช่นเดียวกัน กับ Bloodline มีแอลกอฮอลล์ 7.2% โดดเด่นที่กลิ่นของ Blood Orange มีรสชาติออกหวานนิด ๆ ใครที่ชอบคราฟท์เบียร์เข้ม ๆ ต้องลอง และแก้วสุดท้าย Hel & Verdoemenis คราฟท์เบียร์ดำสไตล์ Imperial Stout จากเนเธอร์แลนด์ มีแอลกอฮอลล์ 10% รสชาติหวานน้อย เป็นตัวที่มีแอลกอฮอลล์มากที่สุดของร้าน

 

Beer Flight เซ็ตเล็ก (6 แก้ว 726 บาท)

Cider and More

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ยังไม่ถนัดดื่มคราฟท์เบียร์ ทางร้านแนะนำเป็น Cider สดอย่าง Apple (200 บาท) แอลกอฮอลล์ 5.5% และ Toffee Apple (200 บาท) แอลกอฮอลล์เพียง 4% ซึ่งจะมีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว รสชาติหวาน และในคืนวันอังคารถึงวันศุกร์ สามารถเข้ามาฟังดนตรีสดได้ตั้งแต่เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป ส่วนในคืนวันเสาร์ พบกับดีเจแบบเอ็กซ์คลูซีฟให้ได้สนุกกันตลอดคืน

 

Toffee Apple (200 บาท)

Must Read!
  • สามารถขอเทสเบียร์รสชาติที่ชอบก่อนได้
Info
Hours
Everyday : 5PM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
51 ซอยสุขุมวิท 26 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit