Tea & Kor

Published on March 05, 2019

Feel Like Korean-style Cafe?

หากพูดถึง 'เกาหลี' แล้ว นอกจากซีรีส์และศิลปินที่ทำเอาแฟนคลับสาว ๆ ชาวไทยใจเต้นกันมามากมายแล้ว เรื่องบรรยากาศคูล ๆ ของคาเฟ่ที่ปรากฏอยู่ในฉากต่าง ๆ ของทั้ง MV และซีรีส์เกาหลีก็นับเป็นอีกหนึ่งมนต์เสน่ห์ของประเทศนี้ แล้วจะดีแค่ไหนถ้าในประเทศไทยจะมีสักสถานที่หนึ่ง ซึ่งสามารถนำเอาบรรยากาศของคาเฟ่และถ่ายทอดความเป็นกรุงโซลมารวมไว้ในแห่งเดียว พร้อมเปิดบริการแก่เหล่า Korea Lover ในกรุงเทพฯ ให้ได้ไปนั่งชิค ๆ ทานขนมและเครื่องดื่ม ท่ามกลางบรรยากาศที่ใฝ่ฝันกันไว้อย่างสมใจ

 

ด้านในตกแต่งด้วยผ้าโปร่งแสงและการประดับตกแต่งในโทนสีเทาดำ

และสถานที่ที่ BKK. กำลังจะแนะนำให้รู้จักกันก็คือ Tea & Kor คาเฟ่ชิค ๆ ของคู่รักชาวเกาหลีอย่าง คุณลูน่า (พาร์ค มี-จอง) และ คุณชิน (มยอง-คิล) นั่นเอง โดยเขาและเธอได้ใช้เวลาท่องเที่ยวหาแรงบันดาลใจจากประเทศต่าง ๆ ก่อนจะตกผลึก ได้ข้อสรุปว่าอยากมีคาเฟ่เป็นของตัวเอง ด้วยความชอบ ความต้องการที่จะสร้างพื้นที่ในแบบที่ตัวเองชอบ พร้อมแชร์ความสุขไปยังคนอื่น ๆ ด้วย

 

เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ที่เลือกใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น

“เพราะคุณชินตกหลุมรักประเทศไทย ชอบมากจนต้องเดินทางมาเที่ยวบ่อย ๆ เราเลยตกลงกันว่าเราจะมาสร้างคาฟ่แบบเกาหลีแท้ ๆ ที่ไม่เหมือนใครที่นี่” คุณลูน่าเล่าให้ฟังถึงที่มาของ Tea & Kor โดยก่อนหน้านี้ ทั้งคู่ได้อาศัยอยู่ที่เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ก่อนจะเริ่มอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง และด้วยความที่คุณชินนั้นเคยทำงานในด้านการออกกำลังกาย จึงจัดสรรพื้นที่บนชั้น 2 ของคาเฟ่ให้เป็นยิมออกกำลังกายขนาดย่อมควบคู่ไปด้วย

 

มุมที่นั่งน่ารัก ๆ ภายในร้าน

The Original Korean Style

เรื่องของการตกแต่งเป็นแบบที่ทั้งสองคนชอบ ตามสไตล์คาเฟ่ในเกาหลีที่จะเน้นงานดีไซน์ศิลปะโครงสร้างของอาคาร โดยทั้งคู่ใช้เวลาออกแบบและตกแต่งร้านด้วยตัวเองเกือบทั้งหมด เลือกใช้มู้ดแอนด์โทนสีน้ำตาล ดำ ขาว เป็นหลัก ผ่านเฟอร์นิเจอร์ไม้ ผนังปูน และผ้าม่าน แล้วเพิ่มความน่ารักด้วยดอกไม้แห้งหลากหลายแบบตามมุมต่าง ๆ เป็นการรีโนเวทห้องแถวเก่าของ RCA Plaza ให้กลายมาเป็นห้องแห่งความสุขที่อบอวลไปด้วยความอบอุ่นและผ่อนคลาย

 

เรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยความอบอุ่น

Traditional Drinks

เมนูของที่นี่ จะเน้นเสิร์ฟเป็นเมนูชาผลไม้และเครื่องดื่มพื้นบ้านของเกาหลีที่ถูกดัดแปลงให้เป็นสากลและถูกปากคนไทยมากขึ้น เครื่องดื่มส่วนใหญ่จึงดีต่อสุขภาพ และเหมาะกับสภาพอากาศร้อน ๆ ของเมืองไทย เพราะช่วยเติมความสดชื่นได้ดีในระหว่างวัน  ส่วนแก้วที่คุณลูน่าแนะนำเป็นแก้วแรกเลยนั่นคือ Yuza (80 บาท) ชา Korea Citrus ที่ให้กลิ่นหอมของผิวยูจาหรือพืชตระกูลส้มและเลมอน เป็นวัตถุเฉพาะซึ่งหาได้เพียงที่เกาหลีและญี่ปุ่นเท่านั้น ให้รสเปรี้ยวอมหวาน ดื่มแล้วสดชื่น ก่อนจะนำมาปั่นกับไซรัปที่ทางร้านทำเอง แก้วนี้มีรสชาติไม่หวานจัด หอมกลิ่นส้ม ซึ่งไฮไลต์ของเมนูนี้จะอยู่ตรงที่นำผิวส้มเชื่อมมาใส่ไว้ในเครื่องดื่มให้ได้เคี้ยวกันเพลิน ๆ

 

Yuza (80 บาท)

อีกหนึ่งแก้วเย็นชื่นใจคือ Sujeonggwa Slush (80 บาท) สำหรับเมนูนี้คุณลูน่าเล่าให้ฟังว่าซูจองกวานั้นเป็นสมุนไพรเย็นแบบดั้งเดิมของเกาหลี ปกติเป็นที่นิยมอยู่แล้ว Tea & Kor จึงนำเสนอซูจองกวาในรูปแบบใหม่ โดยนำน้ำที่ได้จากการต้มขิงและอบเชยใส่น้ำตาลเล็กน้อยจนกลายเป็นสีน้ำตาลมาปั่นกับน้ำแข็งจนละเอียด แล้วโรยด้านบนด้วยแครนเบอร์รีและเมล็ดสน 

 

Sujeonggwa Slush (80 บาท)

ตามมาด้วย Misutagaru Latte (100 บาท) เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของมิสุการุ อีกหนึ่งวัตถุดิบพื้นบ้านของเกาหลี โดยเป็นผงแป้งที่ได้จากถั่วป่นและธัญพืชต่าง ๆ จนออกมาเป็นแป้งสีขาวเนียน เต็มไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร คนเกาหลีนิยมดื่มเพื่อเพิ่มกำลังในยามเช้า

 

Misutagaru Latte (100 บาท)

เมนูสุดท้ายเป็นเครื่องดื่มที่ให้ทั้งรสหวานและรสเปรี้ยวอีกเช่นเดียวกันกับ Yuja Slush (80 บาท) โดยคุณลูน่าได้เลือกใช้ชาผลไม้มาผสมกับโซดา แล้วราดทับด้านบนอีกครั้งด้วยน้ำอัญชันเพื่อเพิ่มสีสันให้สวยงาม แก้วนี้จึงให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานของสตรอเบอร์รีและส้มสด พร้อมความหอมสดชื่นของผลไม้สดดังกล่าวด้วย

 

Yuja Slush (80 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 7PM
Thu : 10AM - 7PM
Fri : 10PM - 7PM
Sat : 10AM - 5PM
Sun : Closed
Mon : 10AM - 7PM
Tue : 10AM - 7PM
Wed : 10AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
RCA Block G เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT เพชรบุรี ทางออก 1

Facilities
Suggest an Edit