Published on July 28, 2019

Cozy December

หลายคนคงเคยแวะมานั่งเล่นกับแมว พร้อมจิบเครื่องดื่มน่ารัก ๆ ที่คาเฟ่เล็ก ๆ ในซอยลาดพร้าว 94 อย่างร้าน Thanwaa หรือ “ธันวา”  ชื่อร้านที่นำชื่อเดือนตัวแทนของอากาศเย็น ๆ ในช่วงปลายปี  ที่ทำให้เราโหยหาความอบอุ่นให้กับร่างกายและหัวใจ ตามคอนเซ็ปต์น่ารัก ๆ ของทางร้านที่ว่า “ถ้าเราไม่หนาว เราก็จะไม่รู้จักความอบอุ่น” 

 

มุมโต๊ะเขียนหนังสือสุดคิวท์

 

บรรยากาศด้านหน้าร้านแสนอบอุ่น

ในครั้งนี้ทางร้านได้เปิดบ้านหลังใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม พร้อมต้อนรับทุกคนให้เข้ามาสัมผัสกับบรรยากาศแสนโฮมมี่ อบอุ่น กว้างขวางยิ่งขึ้น สะดุดตาด้วยเตียงนอนน่ารัก ๆ ตกแต่งด้วยความตั้งใจที่ “อยากให้ที่นี่เหมือนเป็นห้องที่ทุกคนอยู่ได้สบาย ๆ เหมือนอยู่บ้าน” นอกจากนี้ยังมีมุม Selection Shop ให้เดินเลือกช้อปสินค้าน่ารัก ๆ ติดไม้ติดมือกันได้อย่างจุใจ

 

มุม Selection Shop น่ารัก ๆ ของทางร้าน

 

"เจ้าเกี๊ยว" ที่พร้อมต้อนรับทุกคน

Nostalgic Menus

ในส่วนของเมนูอาหาร ทางร้านก็ได้เพิ่มเมนูมาให้ลิ้มลองกัน ทั้งในหมวดของเครื่องดื่ม ขนม และอาหาร ที่ทำกันสดใหม่แบบโฮมเมด ให้ฟีลเหมือนทานข้าวที่บ้านกันเลย มาเริ่มที่เมนูแรกอย่าง Dok Khem Drink (150 บาท) หรือ น้ำหวานดอกเข็ม แก้วที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความทรงจำในวัยเด็กของทุกคนที่ต้องเคยชิมน้ำหวานจากดอกเข็มกันมาบ้าง ทางร้านใช้น้ำหวานดอกเข็มมาผสมเข้ากับรสเปรี้ยวสดชื่นของเลมอน เสิร์ฟมาพร้อมน้ำแข็งก้อนกลมที่มีกิมมิกเป็นดอกไม้ทานได้ ทำให้แก้วนี้ออกมาเป็นแก้วที่น่ารัก ถูกใจสาว ๆ แน่นอน

 

Dok Khem Drink (150 บาท)

ใครที่เป็นแฟนหนังคลาสสิก ต้องไม่พลาดชิม Sam & Suzy (150 บาท) เครื่องดื่มสีชมพูตัดกับเขียวแสนน่ารักที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสองตัวละครเด็กอย่าง ‘Sam’ และ ‘Suzy’ จากภาพยนต์เรื่อง ‘Moonrise Kingdom’ เสิร์ฟนมชมพูมาในแก้วทรงสูง พร้อมโฟมมัทฉะที่เทราดไปด้านบนจนเกิดเป็นเลเยอร์สวย ๆ แล้วแต่งด้วยดอกไม้ทานได้ กลายมาเป็นอีกหนึ่งแก้วน่ารัก ๆ รสชาติหวานหอม

 

Sam & Suzy (150 บาท)

ส่วนทางด้านขนม ที่นี่ก็มีเบเกอรีที่อบกันสดใหม่ทุกวันโดยคุณแมกซ์ พร้อมเสิร์ฟขนมแบบโฮมเมดให้คุณได้เลือกกันอย่างจุใจ แนะนำให้ลองชิม New York Cheese Cake (120 บาท) ชีสเค้กสูตรนุ่มนวล ได้รสชาติของชีสหวานหอมแบบพอดี ที่ทานคู่กับเมนูไหน ๆ ก็อร่อยลงตัว

 

New York Cheese Cake (120 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูอาหารแสนอบอุ่นอย่าง Salmon Wafu Pasta (180 บาท) เมนูที่มีส่วนผสมของความเป็นญี่ปุ่นและอิตาเลียน จานนี้เสิร์ฟพาสต้าครีมซอส มาพร้อมแซลมอนชิ้นพอดีคำ ท็อปด้วยสาหร่ายและไข่กุ้ง ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี ถือเป็นเมนูอิ่มท้องสุดน่าประทับใจ

 

Salmon Wafu Pasta (180 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
Theerawan Place ซอยลาดพร้าว 94 เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit