The Tea House (Thonglor)

Published on February 07, 2018

Tea and The City

หลังจาก Thé Tea House Huahin กลายเป็นแหล่งเช็คอินสุดฮิตที่ใครหลายคนต้องแวะไปนั่งจิบชากันแล้ว ทางร้านก็ได้ขยายสาขามาที่กรุงเทพฯ ถึง 2 สาขา เริ่มจากสาขาแรกที่โครงการช่างชุ่ย และล่าสุดได้ขยับเข้ามาในใจกลางกรุงเทพฯ อย่างย่านทองหล่อ เพื่อเอาใจคนเมืองที่มองหาพื้นที่สวย ๆ หลบจากความวุ่นวายมานั่งดื่มชาและขนมดี ๆ กัน

 

Beautiful Glasshouse

สำหรับสาขาทองหล่อนี้ ยังคงสไตล์การตกแต่งที่คล้ายคลึงกับสาขาอื่น ๆ โดยเน้นการผสมผสานของตกแต่งวินเทจที่เป็นของสะสมของเจ้าของร้านทั้งสิ้น โดยสาขานี้ถูกออกแบบตกแต่งให้เป็กลาสเฮ้าส์สุดร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวชอุ่มตามมุมต่าง ๆ ด้วยพื้นที่ขนาดไม่ใหญ่นัก ทำให้สาขานี้มีบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง บริเวณกลางร้านเป็นบาร์ขนมและเครื่องดื่มให้ได้เลือกขนมทานกันได้ แน่นอนว่าสาขานี้ยังคงเอกลักษณ์การตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ลวดลายชาวฝรั่งเศสอย่างสวยงามไว้เช่นเดิม

 

 

Light Meals & More

สำหรับสาขานี้ยังมีเมนูอาหารคาวเบา ๆ ให้เลือกทานกันด้วย และกว่าจะออกมาเป็นเมนูอาหารเหล่านี้ ทางร้านได้ใช้เวลาในการคิด ครีเอทเมนู และคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีเป็นเวลานาน เพราะทางร้านพิถีพิถันในทุกรายละเอียด เริ่มจากเมนู Premium Salami Pizza Tortiya (180 บาท) แป้งตอติญ่าบางกรอบสอดไส้ซอสมะเขือเทศโฮมเมดซ้อนด้วยซาลามี่ชั้นดีจากสเปนและชีส 4 ชนิด เพิ่มรสชาติด้วยพริกปาปริก้า

 

Premium Salami Pizza Tortiya (180 บาท)

ต่อด้วยเมนูที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอกับ Spanish Ibérico Ham Croissants (290 บาท) แซนด์วิชครัวซองต์ขึ้นชื่อของร้าน สอดไส้แฮมหมูดำจากสเปนที่ได้รับรางวัลด้านเนื้อหมูมากที่สุดในโลก และ Smoked Duck Breast Salad (250 บาท) สลัดผักสดออร์แกนิกจากออสเตรเลีย ทานคู่กับเนื้ออกเป็ดรมควันสไตล์ดั้งเดิม เนื้ออกเป็ดนุ่ม ๆ กับผักสดกรอบ เข้ากันได้ดีกับน้ำสลัดบัลซามิก

 

Spanish Ibérico Ham Croissants (290 บาท) แ

 

Smoked Duck Breast Salad (250 บาท)

Quality Time with a Cup Of Tea

หลังรองท้องด้วยอาหารเบา ๆ กันแล้ว ก็ถึงเวลาดื่มชา ทางร้านเลือกใช้ชา Mariage Frères ชาชื่อดังจากฝรั่งเศส โดยที่นี่ยังนำเข้าชา Vert Provence ชาเขียวเบลนด์พิเศษชื่อดังจากฝรั่งเศสมาขายเฉพาะที่นี่ที่เดียว

 

Vert Provence

Afternoon Tea Set

เมื่อมาที่ Thé Tea House แล้ว จะขาดไม่ได้เลยกับ Afternoon Tea Set (950 บาท) ที่ได้รวบรวมขนมและของว่างไตล์ฝรั่งเศสเข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นมาการอง เค้ก 5 ชิ้น (หมุนเวียนตามฤดูกาล) และแซนด์วิชคาว 5 ชิ้น และเมื่อเพิ่มอีก 500 บาท ยังสามารถเลือกดื่มไวน์หรือสปาร์คกลิ้งไวน์ได้จำนวน 1 ขวด

 

Bubbly and Sweet

ทางร้านยังมีเมนูขนมหวานจานใหม่มาให้ทุกคนได้ลองกันกับเมนู Craffle and Ice Cream (290 บาท) ทางร้านนำครัวซองต์ซิกเนเจอร์ของร้านมาทำเป็นขนมวาฟเฟิลอบกรอบ เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมรสวานิลลา โดยทางร้านใช้นมสดจากฝรั่งเศสและวานิลลาจากมาดากัสการ์มาทำไอศกรีม โรยหน้าด้วยเบอร์รี่หลากชนิด ส่วนใครที่มองหาเครื่องดื่มเย็น ๆ ลองสั่ง Strawberry Passion Soda (120 บาท) อิตาเลี่ยนโซดารสสตรอเบอร์รี่หอมหวาน

 

Craffle and Ice Cream (290 บาท)

 

Strawberry Passion Soda (120 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10:30AM - 8:30PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
313 ซอยสุขุมวิท 55 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit