Published on May 19, 2021

Feel Like Korea Cafe

ยกคาเฟ่เมืองโซลประเทศเกาหลีมาไว้ที่ Unbidden Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ย่านจรัญสนิทวงศ์ ที่จัดเต็มสไตล์การตกแต่งร้านทั้งเฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ และโทนสีสุดมินิมัล ให้สาว ๆ มานั่งชิลล์ ถ่ายรูปเช็กอินเหมือนได้บินไปเช็กอินที่เกาหลี พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยหลากหลายเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานสูตรโฮมเมด ที่ครีเอตออกมาเป็นกิมมิกน่ารัก ๆ ไม่เหมือนใคร เพื่อเอาใจเหล่าชาว Minimalist โดยเฉพาะ

 

Unbidden Cafe

 

บรรยากาศร้านเล็ก ๆ แต่อบอวลไปด้วยความน่ารักในสไตล์มินิมัล

บรรยากาศร้านเล็ก ๆ แต่อบอวลไปด้วยความน่ารักในสไตล์มินิมัลด้วยโทนสีเรียบ ๆ อย่างสีขาว และแต่งเติมห้องให้มีความเกาหลีเกาใจด้วยดีไซน์เฟอร์นิเจอร์สุดเก๋ระดับตำนานที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น Wassily Chair, Plia Folding หรือ Stacking Chair ที่ทำให้ร้านมีมุม Photogenic Spot ให้หนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่รักการถ่ายรูปได้แวะเวียนกันเข้ามากดชัตเตอร์เพียบ

 

มุมเก้าอี้ Wassily Chair ไว้ถ่ายรูปแบบเก๋ ๆ

 

มุมที่นั่งชิลล์ริมหน้าต่าง เปิดรับแสงธรรมชาติแบบเต็ม ๆ

Let's hit the shops

อีกมุมหนึ่งของร้านยังเป็นกึ่ง Lifestyle Shop เล็ก ๆ ที่โชว์ดิสเพลย์เสื้อผ้าของแบรนด์ Geschwister ของสาว ๆ เจ้าของร้านที่โด่งดังอย่างมากใน Instagram และบริเวณด้านหลังยังให้เปิดบริการเป็นร้านต่อขนตา ที่ตั้งใจว่าฮอปปิ้งจิบกาแฟกันแล้วยังเสริมเติมความสวยแบบจัดเต็มกลับไปได้อีกด้วย

 

มุมที่นั่งโซน Outdoor ที่ติดโปสเตอร์น่ารัก ๆ ให้สาว ๆ มาถ่ายรูป

All Homemade Menus

ไม่เพียงแต่มุมร้านน่ารัก ๆ ทางร้านพร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยหลากหลายเมนูเครื่องดื่ม พร้อมตู้วางโชว์ขนมขนมหวานสูตรโฮมเมด ที่ครีเอตออกมาเป็นกิมมิกน่ารัก ๆ ไม่เหมือนใคร ขอแนะนำ Caramel Macchiato (120 บาท) เมนูมัคคิอาโต้สุดคิวต์เข้มข้นเต็มรสชาติกาแฟแบบคั่วกลางที่ราดขอบแก้วด้วยคาราเมลเพิ่มความหอม เสิร์ฟในแก้วกลมที่บอกเลยว่าต้องถ่ายรูปเก็บภาพความน่ารักไว้ลงโซเชียลก่อนดื่มกันไว้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะเมื่อจับคู่กับ Rare Cheesecake (120 บาท) ชีสเค้กเย็นรสหวานกำลังดีพร้อมสัมผัสเนียนนุ่มจนเเทบละลายในปากตั้งแต่คำแรก

 

Caramel Macchiato (120 บาท), Yuzu Soda (85 บาท) และ Rare Cheesecake (120 บาท)

 

Rare Cheesecake (120 บาท)

Yuzu Soda (85 บาท) อีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มเย็นชื่นใจที่เสิร์ฟน้ำส้มยูซุหอม ๆ และเติมความสดชื่นซาบซ่าด้วยโซดาในแก้วทรงสวย แค่วางพร็อพน่ารัก ๆ อย่างสมุดและเชิงเทียนไว้ด้วยกัน ก็ได้มุมอัพรูปลงโซเชียลเพิ่มอีกหนึ่งรูปแล้ว

 

Yuzu Soda (85 บาท)

Cocoa Crumble (120 บาท) โกโก้เข้มข้นท็อปด้วยนมและโรยด้วยครัมเบิลโกโก้ด้านบน เมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่ห้ามพลาดเมื่อมาเช็กอินที่ร้าน ทานคู่กับ Flourless Choco Cup (120 บาท) คัพเค้กช็อกโกแลตรสชาติหวานน้อยและที่สำคัญไร้แป้ง! แต่ยังคงความอร่อยของคัพเค้กสัมผัสนุ่ม ๆ เอาไว้จนหลาย ๆ คนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อย เข้มข้นด้วยรสชาติช็อกโกแลตเต็มคำ  และมีการปรับสูตรให้มี Signature Wip ครีมหอมละมุนท็อปด้านบนให้ทานคู่กันด้วย

 

Cocoa Crumble (120 บาท) และ Flourless Choco Cup (120 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
73 ถนนจรัญสนิทวงศ์ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

สามารถจอดรถได้ที่ตลาดอินดี้ บริเวณใกล้เคียง (มีค่าบริการ)

Suggest an Edit