Woolloomooloo Cafe & Bar

Published on June 24, 2019

White Cozy Cafe in Ratchada

Woolloomooloo Cafe & Bar คาเฟ่ที่ยกความขาวสะอาดตาแบบมินิมอลและความคิวท์สไตล์เกาหลีมาไว้ในย่านรัชดาภิเษกให้เหล่า Cafe Hopper ทั้งหลายได้มาสัมผัสความชิคกัน ด้วยพิกัดที่สามารถตามไปชิมไปแชะภาพกันสะดวกมากขึ้นแบบที่ไม่ต้องบินไกลไปถึงเกาหลี โดยที่นี่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยเบเกอรี่ เครื่องดื่ม และเมนูอาหารสไตล์โฮมเมดให้ได้ลิ้มลอง

 

Woolloomooloo Cafe & Bar

 

เตรียมคิดท่าโพสเก๋ ๆ สำหรับมุมนี้ไว้ได้เลย

Woolloomooloo Style

คาเฟ่ขนาดกะทัดรัดในซอยรัชดาภิเษกแห่งนี้ เกิดขึ้นโดยได้รับแนวคิดจาก คุณ Hwang Hosi เจ้าของร้านสาวชาวเกาหลี เมื่อครั้งที่เคยร่วมสร้างความทรงจำและความประทับใจมากมายร่วมกับกลุ่มเพื่อนของเธอ ณ เมือง Woolloomooloo ซึ่งตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย


คุณโฮชิตั้งใจนำประสบการณ์ต่าง ๆ ที่เคยได้รับจากประเทศออสเตรเลีย มาสร้างสรรค์ร้านแห่งนี้ให้เต็มไปด้วยกลิ่นอายของคาเฟ่สัญชาติออสเตรเลียนที่คนไทยสามารถจับต้องได้ ไม่ว่าจะเป็นด้านความสวยงามของตัวเมือง กาแฟที่ชาวออสเตรเลียชอบดื่ม และบรรยากาศของบาร์ที่ชาวออสเตรเลียชอบไปมารวมไว้ในที่เดียว ทำให้ Woolloomooloo Cafe & Bar เป็นทั้งคาเฟ่ในยามกลางวันและบาร์ในยามค่ำคืน สามารถเลือกแวะมาชิลล์เอาต์กันได้ตลอดทั้งวัน 

 

หนึ่งมุมสุดชิคบริเวณชั้น 2

ภายในร้านเน้นการตกแต่งโดยเลือกใช้โทนสีขาวสะอาดตาและบานกระจกใหญ่ที่ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย ก่อนจะลดทอนความจ้าของแสงแดดด้วยผ้าม่านกรองแสงสีขาวบางที่มาเพิ่มความละมุนให้กับคาเฟ่มากยิ่งขึ้น โดยทางร้านแบ่งออกเป็น 2 ชั้นด้วยกัน ให้บริการรวมทั้งหมดเพียง 8 โต๊ะ เพื่อให้บรรยากาศภายในร้านไม่อึดอัดจนเกินไป นอกจากจะได้นั่งทานอาหารแบบสบาย ๆ แล้ว ยังมีมุมเก๋ ๆ ให้ได้ถ่ายรูปกันอีกด้วย

 

ความมินิมอลสไตล์เกาหลีที่ถูกยกมาไว้ในย่านรัชดาฯ

 

จุดเช็คอินของคนชอบถ่ายรูป

All Homemade Menus

นอกจากบทบาทของเจ้าของร้านแล้ว คุณโฮชิยังรับหน้าที่สร้างสรรค์เมนูอร่อย ๆ ทั้งขนม เครื่องดื่ม และอาหาร ให้คุณลูกค้าด้วยตัวเองทั้งหมด ซึ่งเมนูอาหารของทางร้านนั้น ส่วนหนึ่งเป็นเมนู Vegan ที่คุณโฮชิต้องการเปลี่ยนความคิดของคนทั่วไป ให้เข้าใจความเป็น Vegan มากขึ้น ว่าการทานผักและผลไม้นั้นไม่ได้น่าเบื่ออย่างที่คิด หรือจะต้องรสจืดเสมอไป ทั้งหมดอยู่ที่การเลือกสรรวัตถุดิบและความชอบของแต่ละคนมากกว่า ซึ่งแต่ละเมนูที่คุณโฮชิเสิร์ฟนั้น ล้วนแล้วแต่หน้าตาน่าทานและมีรสชาติดีทั้งสิ้น


แนะนำให้ลองทานเป็นเมนู All Day Brunch อย่าง Apple Brie (220 บาท) ขนมปังอบร้อนชิ้นหนา ท็อปหน้าด้วยบรีชีส แอปเปิ้ลและผักร็อกเก็ต ก่อนจะเพิ่มรสชาติให้จานนี้มากขึ้นด้วยไซรัปน้ำผึ้งที่มีกลิ่นหอมหวาน เป็นเมนูที่มาเติมความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

 

Apple Brie (220 บาท)

ก่อนจะอิ่มท้องขึ้นมานิดกับเมนู Caprese Cold Pasta (260 บาท) สปาเก็ตตี้จานพิเศษที่นำเอาความหอมมันของเฟต้าชีส มามิกซ์รสชาติเข้ากับมะเขือเทศเชอร์รี และ Basil Pesto ได้ทั้งความหอมและรสชาติละมุนอย่างลงตัว

 

Caprese Cold Pasta (260 บาท)

ปิดท้ายระหว่างมื้อด้วยขนมน่าทานอย่าง Terrine Cheese (120 บาท) ขนมเทอร์รีนที่มีให้เลือกทาน 2 รสชาติระหว่างชีสและช็อกโกแลต แต่เนื่องจากคุณโฮชิชอบทานชีสเป็นทุนเดิม จึงแนะนำให้ลองทานเมนูเทอร์รีนชีสเนื้อเนียนนุ่ม ที่ให้กลิ่นหอมของชีสเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับ Cheese Lover โดยเฉพาะ

 

Terrine Cheese (120 บาท)

ตามมาด้วยเมนูเครื่องดื่มที่ช่วยเติมพลังและความสดชื่นระหว่างวันได้ดีอย่าง Einspanner (105 บาท) กาแฟเย็นสไตล์เวียนนา ที่ท็อปด้านบนด้วยวิปครีมเนื้อนุ่ม ผสมผสานความเข้มข้นและรสละมุนให้กาแฟแก้วนี้ได้อย่างลงตัว

 

Einspanner (105 บาท)

ส่วนใครที่อยากจะนั่งชิลล์เอาต์ต่อ จิบไวน์เบา ๆ เคล้าเสียงดนตรีสบาย ๆ แนะนำให้ลองสั่งเมนู White Sangria (300 บาท) แก้วนี้ดัดแปลงมาจาก Sangria เครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมในประเทศสเปน โดยทางร้านเลือกใช้ไวน์ขาวมาผสมกับผลไม้สดตามฤดูกาล เสิร์ฟพร้อมแท่งซินนามอนที่นำมาคนให้เข้ากันกับตัวเครื่องดื่ม เพื่อเพิ่มความหอมหวานและสีสันสดใสให้กับเครื่องดื่มแก้วนี้มากยิ่งขึ้น

 

White Sangria (300 บาท)

Info
Hours
Open : 8AM - 6PM
Fri : 8AM - 6PM
Sat : 8AM - 6PM
Sun : 8AM - 6PM
Mon : 8AM - 6PM
Tue : Closed
Wed : 8AM - 6PM
Thu : 8AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
วิภาวดีรังสิต 16 เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT รัชดาภิเษก

Suggest an Edit