นิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกในประเทศไทย กับการนำเสนอผลงานภาพถ่ายของ Yoshiki Hase ช่างภาพชาวญี่ปุ่น ที่เลือกจัดแสดงภาพถ่ายซีรีส์ 181° ควบคู่กับ DESSIN ถ่ายทอดความสนใจของช่างภาพที่มีต่อจิตวิญญาณของธรรมชาติ ในรูปแบบของการสร้างสรรค์งานภาพถ่ายในมิติใหม่ของงาน ‘ภูมิทัศน์’ โดยมีศิลปิน-ดาราสาว ผ้าป่าน-สิริมา ไชยปรีชาวิทย์ รับหน้าที่เป็นภัณฑรักษ์ตลอดการจัดแสดงงานครั้งนี้

 

(Photo by Yoshiki Hase Photography)

ในส่วนของการจัดแสดงครั้งนี้ Yoshiki Hase ได้สร้างสรรค์-ต่อเติมวัตถุรูปทรงเรขาคณิตขึ้นมา เพื่อนำไปจัดวางในภูมิทัศน์ใหญ่โตกว้างขวาง บอกเล่าถึงพลังสร้างสรรค์ของมนุษย์ ที่เมื่อเทียบกับภาพพื้นหลังที่ไร้นิยามไม่อาจหาคำใดมากำหนด วัตถุต่าง ๆ ในบางครั้งอาจมีความเหนือจริงหรือมีนัยซ่อนเร้นอยู่ ภาพถ่ายชุดนี้เปิดพื้นที่ให้ผู้ชมได้สัมผัสประสบการณ์ของความสอดคล้องกลมกลืนของภาพที่เป็นแหล่งกำเนิดภูมิทัศน์ใหม่ ๆ ระหว่างมนุษย์และธรรมชาติ

 

(Photo by Yoshiki Hase Photography)

 

(Photo by Yoshiki Hase Photography)

 

(Photo by Yoshiki Hase Photography)

ตามมาด้วยอีกหนึ่งชุดภาพถ่ายล่าสุด DESSIN ที่ถูกจัดแสดงร่วมในนิทรรศการครั้งนี้เช่นเดียวกัน โดย Yoshiki Hase ได้พาตัวเองไปอีกขั้นกับมิติใหม่ของงาน ‘ภูมิทัศน์’ ผ่านการสร้างสรรค์สิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่ ที่มีองค์ประกอบเป็นกลุ่มเส้นสายที่ตอบสนองต่อกระแสลมและแสงแดด แปรเปลี่ยนตามแรงกระตุ้นของสิ่งรอบตัว ให้ธรรมชาติกลายเป็นผู้รังสรรค์งานในแต่ละชิ้น ซึ่งตัวศิลปินจะเป็นผู้เฝ้ารอจังหวะภาพสวย ๆ ที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติ และคอยเก็บภาพถ่ายช่วงเวลาประทับใจมาวางไว้ในกรอบสี่เหลี่ยมของเฟรมภาพ เพื่อสื่อสารถึงการเคลื่อนไหวที่ไม่สิ้นสุดของเวลาโดยมีจักรวาลเป็นผู้เป็นกำหนดไว้ สำหรับผู้ที่สนใจเข้าชมนิทรรศการภาพถ่าย สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/events/544945552939957

Info
Available Date

21 พฤศจิกายน 2562 - 2 มกราคม 2563

Time

18:30 - 21:00

Place
RCB Gallery, River City Bangkok, 23 ซอยเจริญกรุง 24
Map
Admission Fee

ฟรี

Suggest an Edit