ส่งท้ายปีนี้ด้วยเทศกาลศิลปะที่จัดขึ้นพร้อมเพรียงกันในเดือนพฤศจิกายน และต้อนรับการกลับมาอีกครั้งของงานที่สร้างความประทับใจด้วยแสงสีและสื่อผสมใจกลางกรุงอย่าง Awakening Bangkok 2019 หลังจากเรียกความสนใจ ประสบความสำเร็จด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมงานกว่า 75,000 คน ตลอด 10 วันไปเมื่อปีก่อน

 

(Photo by Time Out)

Video Story

ครั้งนี้ นิตยสาร Time Out Bangkok และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยร่วมกับพาร์ทเนอร์ต่าง ๆ เปิดมุมมองใหม่ เปลี่ยนย่านเจริญกรุงให้มีสีสันและกลับมาสว่างไสวอีกครั้งด้วยงานศิลปกรรมที่มีลูกเล่นไฟสวยงามและเทคโนโลยีสื่อผสมชวนตื่นเต้น พร้อมเปิดพื้นที่แสดงผลงานแก่ศิลปินที่มีชื่อเสียงและศิลปินหน้าใหม่ รวมทั้งนักศึกษาศิลปะในหลายสาขาได้มีพื้นที่ในการแสดงออก และผลักดันให้ย่านเก่าแก่อย่างบางรัก-เจริญกรุง เติบโตกลายเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก ในขณะที่ยังสามารถอนุรักษ์มนต์เสน่ห์อันเกิดจากการส่งต่อวัฒนธรรมและประเพณีจากรุ่นสู่รุ่นมาหลายชั่วอายุคน

 

(Photo by Time Out)

 

(Photo by Time Out)

ซึ่งในครั้งนี้ได้เลือกโลเคชันย่านบางรักและเจริญกรุงเป็น Destination เช่นเคย ไม่ว่าจะเป็นอาคารเก่าแก่ที่สร้างความประทับใจแก่ผู้ชมตั้งแต่ปีที่แล้ว อย่าง อาคารไปรษณีย์กลางบ้านพักตำรวจน้ำ, ชุมชนมัสยิดฮารูนซอยเจริญกรุง 32Warehouse 30 และ Prince Theater Heritage Stay  และเพิ่มเติมความยิ่งใหญ่ด้วยจุดแสดงงานที่เพิ่มมากขึ้น รวมถึงสถานที่ที่ยังไม่เคยเข้าร่วมในเทศกาล Awakening Bangkok มาก่อน เช่น ท่าน้ำสี่พระยา ศาลเจ้าโรงเกือก ชุมชนตลาดน้อย และ Lhong 1919 พร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจภายในงานอีกมากมาย


เคลียร์คิวให้ว่างแล้วจับมือคนรู้ใจ ชวนไปดูไฟพร้อม ๆ กันทั่วย่านบางรัก-เจริญกรุง ในวันที่ 15-24 พฤศจิกายนนี้ ตั้งแต่เวลา 18.00-23.00 น. ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/TimeOutBangkokTH

Info
Available Date

15 - 24 พฤศจิกายน 2562

Time

18:00 - 23:00

Place
ย่านเจริญกรุง-บางรัก
Map
Admission Fee

ฟรี

Suggest an Edit