ชวนมาเติมความสดใสไปกับ “Basement in Your Soul” นิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกโดย FAHFAHS ศิลปินมากความสามารถที่จะพาคุณเดินทางไปสู่ห้องใต้ดินแห่งจิตใจ สร้างความสัมพันธ์ครั้งใหม่กับความทรงจำ สำรวจมุมมืดที่ไม่เคยปรากฏ ตามหาแสงสว่างที่หายไป และเปล่งประกายไปพร้อม ๆ กัน

 

(Photo by River City Bangkok)

นิทรรศการครั้งนี้ศิลปินได้เปรียบเทียบอารมณ์ความรู้สึกอันซับซ้อนของมนุษย์กับบ้านหลังใหญ่ ที่ภายนอกอาจจะเต็มไปด้วยความสว่างสดใส แต่ภายในนั้นเต็มไปด้วยห้องเล็ก ๆ ที่แตกต่างและซับซ้อน บางห้องอาจเปี่ยมไปด้วยความสุขสงบ แต่บางห้องก็ช่างแสนเปราะบางและพร้อมที่จะแตกสลายไปได้ทุกวินาที และก็อาจมีบางห้องที่ถูกซ่อนอยู่ในส่วนที่ลึกเกินกว่าที่เราจะรับรู้ มืดมิดและเยือกเย็นเกินกว่าที่แสงอบอุ่นใดจะลอดผ่าน

 

(Photo by River City Bangkok)

 

(Photo by River City Bangkok)

ภายในนิทรรศการจึงพร้อมพาทุกคนเดินลงบันไดทีละขั้นเพื่อไปลองทำความรู้จักห้องเล็ก ๆ ในจิตใจเหล่านั้น ผ่านเรื่องราวการต่อสู้ของ ‘Midnight’ เด็กสาวผู้เต็มไปด้วยบาดแผลและรักในการดื่มกินความมืดมิด และ ‘Sunshine’ เด็กสาวผู้กระหายหาแสงสว่าง

 

(Photo by River City Bangkok)

 

(Photo by River City Bangkok)

แล้วอย่าลืมมาลองสำรวจความมืดมิด ค่อย ๆ เดินตามหาแสงสว่าง และเปล่งประกายไปพร้อม ๆ กันกับนิทรรศการ “Basement in Your Soul” เข้าชมฟรี ได้ตั้งแต่วันนี้ - 3 มีนาคม 2567 ที่ RCB Galleria 4 ชั้น 2 River City Bangkok สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/RiverCityBangkok

Info
Available Date

18 มกราคม - 3 มีนาคม 2567

Time

10:00 - 20:00

Place
RCB Galleria 4 ชั้น 2 River City Bangkok
Map
Admission Fee

ฟรี

Suggest an Edit