เทรนดี้ แกลเลอรี ร่วมกับ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ภูมิใจนำเสนอ Everybody Cries Sometimes นิทรรศการศิลปะเดี่ยวครั้งสำคัญของ ครายเบบี้ มอลลี่ ที่จะไม่ปล่อยให้ใครต้องร้องไห้อย่างโดดเดี่ยว เพราะเราทุกคนต่างเคยเสียน้ำตา เธอนั้นก็เคยร้องไห้ ส่วนฉันเองก็เช่นกัน

เพราะเราต่างเคยเผชิญความรู้สึกโกรธ เศร้า เสียใจ อึดอัด เจ็บปวด ต่างเคยผ่านทุกอารมณ์ความรู้สึกลบต่าง ๆ แต่เพราะการร้องไห้ ถูกตีความหมายแทนสัญลักษณ์ของความอ่อนแอ เราจึงเลือกที่จะซ่อนความรู้สึกเหล่านั้น แทนการยอมรับจัดการกับมัน แต่ความทุกข์ทั้งหมดนั้นไม่ได้จางหายไปเอง ทุกความรู้สึกที่ถูกเก็บกดไว้จะสร้างความไม่สมดุลให้กับจิตใจ นานวันเข้า ความเจ็บปวดที่เราเคยคิดว่าเราซ่อนไว้อย่างดีแล้วจะล้นทะลักออกมา ไม่ต่างอะไรกับเวลาที่เราสะอื้นไห้ กลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่ไหว

เราอาจปิดกั้นทุกคนในชีวิต จมปลักอยู่กับตัวเองเพียงลำพัง ทำร้ายจิตใจคนรอบข้าง ไม่อนุญาตให้ตัวเองมีความสุข หรือแม้แต่กระทั่งยอมรับความรักจากใครได้อีก ทั้งหมดนั้น เพียงเพราะเราพยายามทำทุกทางไม่ให้ตัวเอง....ร้องไห้ ทั้ง ๆ ที่การร้องไห้คือกระบวนการเยียวยาจิตใจที่เราสามารถทำได้ทันที สำคัญมากในการช่วยฟื้นฟูบางส่วนของเราที่แตกสลาย แค่เราปลดปล่อยมันออกมาพร้อมหยดน้ำตาที่รินไหล ทุกความรู้สึกหนักอึ้งที่เราเคยแบกไว้ก็จะเริ่มเบาลง ถึงต่อให้เราเสียใจมากมาย ร้องไห้ฟูมฟายหนักหนาสักแค่ไหน สุดท้ายแล้ว มันจะค่อย ๆ จางหายกลายเป็นเพียงความเข้าใจ เราจะเติบโตขึ้น เข้มแข็งขึ้น และก้าวข้ามผ่านมันไปในที่สุด

นิทรรศการ Everybody Cries Sometimes คืออีกหนึ่งนิทรรศการเดี่ยวครั้งสำคัญของ ครายเบบี้ มอลลี่ หรือ ‘มด-นิสา ศรีคำดี’ ศิลปินเจ้าของคาแรกเตอร์หนูน้อยขี้แยคนดัง ที่เคยปรากฏสู่สายตาแฟน ๆ มาหลายครั้งแล้ว ซึ่งครั้งนี้จะพาทุกคนไปปลดปล่อยน้ำตากันให้เต็มที่ พร้อมเรียนรู้ว่าการร้องไห้ไม่ใช่เรื่องของคนอ่อนแอเสมอไป แต่เป็นกระบวนการเยียวยาจิตใจที่ร่างกายสร้างขึ้นมาเพื่อเราอย่างแท้จริง งานนี้ใครอยากหาที่ร้องไห้ดัง ๆ เพื่อคลายเศร้ากันแบบเต็มที่ ก็ไปร้องไห้พร้อมกับน้องมอลลี่ได้ในนิทรรศการ Everybody Cries Sometimes ซึ่งจะจัดขึ้นที่ Trendy Gallery, River City Bangkok ตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม - 30 กันยายน 2023 รับรองว่านิทรรศการนี้จะไม่ปล่อยให้ใครต้องร้องไห้อย่างโดดเดี่ยวแน่นอน

Info
Available Date

22 กรกฏาคม - 30 กันยายน 2566

Time

10:00 - 20:00

Place
Trendy Gallery, River City Bangkok, 23 เจริญกรุง 24
Map
Admission Fee

ฟรี

Suggest an Edit