ต่อเนื่องกันไปยาว ๆ หลังจากการจัดงานนิทรรศการมัลติมีเดีย From Monet to Kandinsky. Visions Alive ที่เปิดประสบการณ์ให้เข้าชมงานศิลป์แบบ 360 องศา เนรมิตภาพจิตรกรรมมากกว่าพันชิ้นให้มีชีวิตขึ้นมา โดยนำเสนอภาพจิตรกรรมที่มีชื่อเสียงที่สุดจากการสร้างสรรค์ของศิลปินยุโรประดับมาสเตอร์ 16 คน ซึ่งแต่ละคนล้วนแล้วแต่เป็นผู้มีอิทธิพลต่องานศิลปะสมัยใหม่ทั้งสิ้น


ตามด้วย ITALIAN RENAISSANCE นิทรรศการมัลติมีเดียครั้งใหม่ที่กำลังจะจัดขึ้นเร็ว ๆ นี้  ให้สายอาร์ตได้ชมผลงานของ 4 ศิลปินคนสำคัญที่ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้ยิ่งใหญ่แห่งยุคเรอเนสซองส์ (Renaissance) เริ่มที่ศิลปินในดวงใจของใครหลายคนอย่าง  เลโอนาร์โด ดา วินชี (Leonardo da Vinci), ไมเคิลแองเจโล (Michelangelo), ราฟาเอล (Raphael) และ บอตติเชลลี (Botticelli) ที่ต่างก็ใช้ชีวิต อุทิศให้กับการสร้างสรรค์ผลงานไว้อย่างมากมาย เมื่อกว่า 500 ปีที่แล้ว แต่ผลงานต่าง ๆ นั้น ยังคงถูกนำมาถ่ายทอดและเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลกเสมอมา

 

Birth of Venus, Sandro Botticelli (Photo by River City Bangkok)

 

The Creation Of Adam, Michelangelo (Photo by River City Bangkok)

สำหรับงานนิทรรศการครั้งนี้ ผู้ชมจะได้ดื่มด่ำกับผลงานระดับมาสเตอร์พีซมากมายในรูปแบบมัลติมีเดีย HD อันทันสมัยที่สุด และผสมผสานอย่างมีเอกลักษณ์ด้วยการฉายภาพโดยโปรเจ็กเตอร์ยาว ซึ่งเป็นการทำให้ภาพวาดศิลปะมีชีวิต ให้เคลื่อนไหวไปพร้อมกับท่วงทำนองของดนตรี สะกดให้ผู้ชมได้ร่วมจินตนาการไปกับภาพเสมือนจริงสู่ท้องทะเลแห่งสีสันและเสียงดนตรีด้วยระบบเสียง Dolby Surround

 

The School of Athens, Raphael (Photo by River City Bangkok)

 

The Last Supper, Leonardo da Vinci (Photo by River City Bangkok)

 

ITALIAN RENAISSANCE จะถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรกของโลก (World Premier) ที่อาร์ซีบี แกลเลอเรีย (RCB Galleria) ชั้น 2 Contemporary Art Space ณ River City Bangkok ในระหว่างวันที่ 8 สิงหาคม-31 ตุลาคมนี้ โดยสามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เวลา 10.00–22.00 น. ซื้อบัตรเข้าชม ราคา 350 บาท (ผู้ใหญ่) 250 บาท (เด็ก 4 ขวบขึ้นไป / นักเรียนและนักศึกษาถึงระดับปริญญาตรี / ผู้อาวุโส 60 ปีขึ้นไป)  ได้แล้ววันนี้ที่ www.zipeventapp.com/e/FROM-MONET-TO-KANDINSKY--Multimedia-Exhibition ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและอัพเดทกิจกรรมได้ทาง www.facebook.com/RiverCityBangkok
Info
Available Date

8 สิงหาคม - 31 ตุลาคม 2562

Time

10:00 - 22:00

Place
RCB Galleries ชั้น 2 River City Bangkok
Map
Admission Fee

350 / 250

Suggest an Edit