กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลหนังสือที่นักอ่านรอคอยอย่าง LIT Fest #2 เทศกาลหนังสือสนุกไฟลุกพรึ่บ ที่จะทำให้การอ่านหนังสือธรรมดา ๆ ไม่ธรรมดาอีกต่อไป แถมยังอัดแน่นไปด้วยดนตรี ศิลปะ ให้คุณได้ไอเดียบรรเจิดจากหลากหลายสำนักพิมพ์ และกระทบไหล่พูดคุยทักทายกับนักเขียน นักแปล และบรรณาธิการกันแบบใกล้ชิด พร้อมเอ็นจอยไปกับหลากหลายกิจกรรมสนุก ๆ ให้คุณโยกไหล่เต้นรำไปกับวงดนตรีที่ชื่นชอบท่ามกลางแสงสีกลางแจ้งในบรรยากาศสบาย ๆ นอกจากนี้ ยังพร้อมให้คุณได้อิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังสืออีกด้วย

 

(Photo by LIT Fest )

สำหรับครั้งนี้ LIT Fest กลับมาในธีม ‘Debut’ ที่จะ ‘แจ้งเกิด’ ทั้งคนเขียนและคนอ่าน รวมไปถึงคนรักหนังสือทุกคน ทั้งรุ่นใหม่ไปจนถึงรุ่นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวหนังสือเล่มแรกในชีวิต เปิดตัวหนังสือใหม่ เปิดตัววงดนตรีใหม่เจ๋ง ๆ เปิดเวทีแสดงความเห็น หรือเปิดตัวว่าเป็นแฟนคลับของนักเขียน จนกระทั่งการมาแสดงตัวในงานว่าเราก็เป็นคนที่ชอบเรื่องการอ่านการเขียน ก็ถือเป็นการ Debut เช่นกัน

 

(Photo by LIT Fest )

ภายในงาน LIT Fest #2 ครั้งนี้พิเศษและสนุกมากขึ้นกว่าเดิมด้วย 9 โซนหลัก ๆ ได้แก่


  • SHOWCASE + BOOK MARKET การออกบูทและจัดโชว์เคสสนุก ๆ ของหลากหลายสำนักพิมพ์กว่า 30 สำนักพิมพ์ อาทิ Salmon Books, เคล็ดไทย, happening, P.S., Fullstop, Way, bookscape, Springbooks, แพรว, สารคดี และอื่น ๆ อีกมากมาย
  • KID & FAMILY ZONE พื้นที่สำหรับให้น้อง ๆ มาวิ่งเล่นบนสนามหญ้า ที่รายล้อมไปด้วยศิลปะการจัดวางในรูปทรงหนังสือและตัวละครโปรดของเด็ก ๆ พร้อมมุมนิทานที่คัดสรรมาให้เด็ก ๆ ได้ลองอ่านอย่างเพลิดเพลิน 
  • MAIN STAGE การแสดงดนตรีบนเวทีของหลากหลายศิลปินที่จะมา Debut กันเต็มที่ โดยมีตั้งแต่ศิลปินหน้าใหม่ฝีมือดีไปจนถึงรุ่นใหญ่ ที่จะมา Debut ในแบบของตัวเองเช่นกัน
  • BOOK CLUB พื้นที่ให้มาร่วมเปิดวงคุยเรื่องหนังสือเล่มโปรด เล่มที่ใช่ เล่มที่โดน โดยนักอ่าน นักเขียน และนักคุย ที่จะมาทำให้วงสนทนาเปี่ยมไปด้วยสีสัน และมุมมองสร้างสรรค์ของการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันและกัน
  • LIT POETRY พื้นที่นั่งคุยกับนักเขียนแบบเปิดใจสองต่อสอง ให้ลองเล่าเรื่องของคุณให้นักเขียนคนโปรดฟัง และดูว่าเขาจะพิมพ์อะไรมาเป็นถ้อยคำที่ระลึกให้กับบทสนทนาครั้งนี้บ้าง
 

(Photo by LIT Fest )

  • BOOK FACTORY มุมนี้จะรวมทั้งเรื่องสั้น บทความ และภาพสวย ๆ ในธีม ‘Debut’ มาให้คุณเลือกคัดสรรและเรียงลำดับด้วยตัวเอง แล้วทีมงานจะนำต้นฉบับของคุณมาเข้าเล่ม ให้คุณได้หนังสือกลับบ้านไปอ่านอย่างภูมิใจ
  • BOOK BLIND DATE มุมแลกเปลี่ยนหนังสือ ที่จะชวนคุณเอาหนังสือที่อยาก ‘ส่งต่อ’ มาห่อของขวัญ แล้วรับหนังสือที่คนอื่น ๆ อยากส่งต่อกลับไปหนึ่งเล่ม
  • BOOK TOUR เดินเท้าเล่าเรื่องธุรกิจที่เกี่ยวกับหนังสือและสื่อสิ่งพิมพ์ อาทิ โรงพิมพ์และสำนักพิมพ์เก่าแก่ รวมถึงร้านหนังสือรุ่นเก่าที่อยู่ในย่านพระนคร ที่จะพาคุณย้อนไปดูความรุ่งเรืองของธุรกิจหนังสือบ้านเราในอดีต
  • DEBUT TABLE พื้นที่แจ้งเกิดของนักวาด นักเขียน และนักสร้างสรรค์หน้าใหม่ ที่มาเปิดบูทเล็ก ๆ ภายในงาน โดยคัดสรรมาเพียง 30 รายเจ๋ง ๆ กันแบบเน้น ๆ


จึงขอชวนคนเหล่าคนรักหนังสือมาร่วมสัมผัสความสนุกกันในงาน LIT Fest #2 รับรองว่ามางานนี้แล้วคุณจะรักและสนุกกับการอ่านมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่สนใจสามารถมาพบกันได้ที่ Museum Siam ในวันที่ 14-16 กุมภาพันธ์ 2563 หรือสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/LITFest.th

Info
Available Date

14 - 16 กุมภาพันธ์ 2563

Time

15:30 - 22:00

Place
Museum Siam
Map
Admission Fee

ฟรี

Suggest an Edit