กลับมาอีกครั้งกับ Wonderfruit ไลฟ์สไตล์เฟสติวัลระดับโลกโดยคนไทย กับรูปแบบเฟสติวัลขนาดย่อมในชื่อว่า “หมู่บ้านวันเดอร์ (Moobaan Wonder by Wonderfruit)” โปรเจ็กต์เฉพาะกิจที่จัดขึ้นมาให้หายคิดถึง ระหว่างที่เลื่อนจัดงาน Wonderfruit ไปในปี 2564 ออกไป พบกับความมหัศจรรย์ครั้งใหม่ที่รอต้อนรับผู้มาเยือนกับคอนเซ็ปต์ที่นำภูมิปัญญา คุณค่าและเอกลักษณ์ท้องถิ่นความเป็นไทยมาประยุกต์เข้ากับกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อสร้างประสบการณ์แปลกใหม่และน่าตื่นเต้นให้ผู้มาเยือนได้มาร่วมสนุกกันในงานที่ The Fields at Siam Country Club Pattaya เหมือนเช่นเคย

หมู่บ้านวันเดอร์จะจัดขึ้นทั้งหมด 5 รอบ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ของเดือนธันวาคม 2563 และ มกราคม 2564 แต่ละสัปดาห์ยังมีไลน์อัพกิจกรรมสนุกสนานที่ไม่ซ้ำกัน ไม่ว่าจะเป็นการแสดงดนตรีและดีเจกว่า 200 รายการ เวิร์คช็อปกว่า 40 กิจกรรม ร้านค้าอาหาร เครื่องดื่ม และร้านสินค้าไทยดีไซน์กว่า 80 ร้านให้ทุกคนเพลิดเพลินภายในงาน

 

(Photo by www.wonderfruit.co)

 

(Photo by www.wonderfruit.co)

  • สัปดาห์ที่ 1 (4-6 ธันวาคม) สัปดาห์แรกเริ่มต้นสีสันความสนุกกับ DOTT, Hugo, Sarayu, Sunju Hargun, Supersonic, Twopee Southside และ Yellow Fang

  • สัปดาห์ที่ 2 (11-13 ธันวาคม) เปิดเวทีต้อนรับบุรินทร์, ลูกทุ่งทรีโอ้กับสิงโต นำโชค, Sabai Sabai Radio, เดอะจั๊กส์, Transport และ Live Streaming จากนิวยอร์กโดย Colleen ‘Cosmo’ Murphy 

  • สัปดาห์ที่ 3 ของงาน (25-27 ธันวาคม) สนุกไปกับ Greasy Cafe, H3F, Isaac Aesili, Noxnoi และ Trojan Sound System ที่จะ Live Streaming มาจากลอนดอน นอกจากนี้ตลอดทั้งสามสัปดาห์ หมู่บ้านวันเดอร์จะเปิดเวทีเป็นโรงละครให้กับโชว์สุดอลังการของเหล่าสาวงามจาก 'ทิฟฟานีโชว์' คณะคาบาเรต์โชว์ที่เก่าแก่ที่สุดในเอเชียจากเมืองพัทยา ในส่วนของงานศิลปะและ Installation Art ยังมีนักออกแบบและสถาปนิกมาร่วมสร้างสรรค์ผลงานน่าสนใจมากมายทั้ง สาธิต รักษาศรี, Eric Tobua, PO-D Architects, Sanitas Studio และ Bangkok Project Studio 
 

(Photo by www.wonderfruit.co)

 

(Photo by www.wonderfruit.co)

เดินเล่นเพลิดเพลินท่ามกลางทัศนียภาพของงานที่รายล้อมไปด้วยทุ่งดอกไม้ ฟาร์มเกษตรสาธิต และงานศิลปะที่จัดวางตามจุดต่าง ๆ ร่วมชม Sound Installation Sonic Elements โดย Musicity Studio ที่ให้ผู้ชมเข้าไปสัมผัสถึงธาตุทั้ง 4 ดิน น้ำ อากาศ และโลหะ ผ่านการใช้ประสาทสัมผัส  นอกจากนี้ยังมีการจัดฉายแอนิเมชัน Wild Card Show สร้างสรรค์โดย Fossick Project เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกปกป้องสัตว์ป่าใกล้สูญพันธ์ุที่ถูกล่าเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจ

หมู่บ้านวันเดอร์ต้อนรับทั้งเด็กและครอบครัวด้วยกิจกรรมกลางแจ้งและเวิร์คช็อปมากมายที่กระจายอยู่ตามจุดต่าง ๆ เด็ก ๆ จะได้ผจญภัยกับโลกกว้างและใช้ความคิดสร้างสรรค์เรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยทีม Little Fields ที่ออกแบบกิจกรรมให้เด็กและผู้ปกครองได้ใช้เวลาร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นเวิร์คช็อปงานเพ้นต์เซรามิก ทำปุ๋ยอินทรีย์ ย้อมผ้าสีธรรมชาติ วาดภาพระบายสี เพาะพันธุ์พืช ทำอาหาร ไปจนถึงประดิษฐ์งานฝีมือจากวัสดุเหลือใช้

 

(Photo by www.wonderfruit.co)

 

(Photo by www.wonderfruit.co)

 

(Photo by www.wonderfruit.co)

ในส่วนของอาหารและเครื่องดื่ม มาพร้อมกับโปรเจกต์ป๊อปอัพ Fruitfull Presents: Mae Oui Ama กับการปรับโฉม Theatre Stage โดย Mpd Studio ให้เป็นคาเฟ่ริมน้ำบรรยากาศผ่อนคลาย รังสรรค์ความอร่อยโดยเชฟปริญญ์และมิ้นต์ สองหัวเรือใหญ่จากร้านสำรับสำหรับไทย ที่มาพร้อมสูตรอาหารไทยภาคเหนือ ซึ่งเป็นมรดกภูมิปัญญาอาหารที่ตกทอดมาจากแม่อุ้ยของเชฟปริญญ์ ผสมผสานกับอาหารจีนแต้จิ๋วและวัฒนธรรมการกินของชาวจีนที่สืบทอดมาจากก้นครัวอาม่าของมิ้นต์

นอกจากนี้ยังมี Rise Café Coffee Bar ที่พระอาทิตย์ลับขอบฟ้าก็เปลี่ยนบรรยากาศไปเป็นบาร์ค็อกเทลโดยทีมจาก Studio Lam พร้อมเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มสไตล์ยาดองให้นักท่องราตรีไปสนุกกันต่อกับความบันเทิงยามค่ำคืน นอกจากนี้ยังมีโซนอาหารและเครื่องดื่มบริการ 3 โซน ทั้ง Chef’s Backyard, Farm Community และ Worldly Wonders

 

(Photo by www.wonderfruit.co)

 

(Photo by www.wonderfruit.co)

ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายที่จะเกิดขึ้นในช่วง 5 สุดสัปดาห์ของหมู่บ้านวันเดอร์ ที่ทุกคนจะได้ร่วมเฉลิมฉลองกันในช่วงปลายปีนี้ไปจนถึงต้นปีหน้า โดยจะจัดขึ้นในเดือนธันวาคม 2563 วันที่ 4-6, 11-13, 25-27 และเดือนมกราคม 2564 วันที่ 8-10 และ 15-17 ณ The Fields at Siam Country Club Pattaya

ใครที่คิดถึงบรรยากาศงานเฟสติวัล เตรียมคอสตูมเก๋ ๆ และรีบซื้อบัตรเข้ามาร่วมงานกันได้ตั้งแต่สัปดาห์แรก บัตรเข้างานประเภทรายวัน ราคาเริ่มต้นที่ 690 บาท สำหรับบัตรวันศุกร์ วันเสาร์และวันอาทิตย์ ราคา 1,290 บาท นอกจากนี้ยังมีบัตรประเภทสุดสัปดาห์ (วันศุกร์-อาทิตย์) ราคา 2,190 บาท และบัตรประเภท Full Season ในราคา 6,800 บาท ที่สามารถใช้เข้างานได้ทั้ง 5 รอบตลอดทั้งงาน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและซื้อบัตรเข้างานได้ทาง www.wonderfruit.co/moobaanwonder 
 

(Photo by www.wonderfruit.co)

Info
Available Date

4 ธันวาคม 2563 - 17 มกราคม 2564

Time

12:00 - 23:00

Place
The Fields at Siam Country Club Pattaya
Map
Admission Fee

บัตรรายวัน 690 บาท/วันศุกร์ วันเสาร์และวันอาทิตย์ 1,290 บาท/บัตรสุดสัปดาห์ (วันศุกร์-อาทิตย์) 2,190

Suggest an Edit