กลับมาอีกครั้งกับเทศกาล Night at the Museum 9 ตอน 'สามเกลอ เจอ 3 ย่าน' เทศกาลท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน ที่ปีนี้มิวเซียมสยาม ขอสะท้อนความศิวิไลซ์ทันสมัย ในยุคก่อนสงครามผ่านตัวละคร 3 เกลอสุดคลาสสิกอย่าง 'พล นิกร และกิมหงวน' หัสนิยายยอดนิยมของ ป. อินทรปาลิต ที่สะท้อนให้เห็นถึงความรุ่งเรืองของย่านการค้าอย่าง 'สามยอด-วังบูรพา-พาหุรัด' ศูนย์กลางของพระนครและแหล่งช้อปปิ้งอันดับหนึ่งของชนชั้นกลางชาวสยามในยุคเปลี่ยนผ่านสู่โลกสมัยใหม่

 

(Photo by Museum Siam)

 

(Photo by Museum Siam)

'สามยอด-วังบูรพา-พาหุรัด' ย่านที่มีวัง ห้างร้าน ตลาด โรงหวย โรงหมอ โรงหนัง โรงชักรูป มีแม้กระทั่งโรงระบำจ้ำบ๊ะ ซึ่งภายในงานจะเนรมิตบรรยากาศให้ทุกคนได้สวมบทบาทชาวสยาม สัมผัสไลฟ์สไตล์ของชาวพระนคร ทั้งด้านการแต่งกาย การอยู่อาศัย การใช้ชีวิต และความบันเทิง ที่ล้วนรับอิทธิพลมาจากชาวตะวันตก


รวมถึงมีการจำลองห้างร้านขายสินค้าฝรั่งจากพ่อค้านานาชาติ บูทกิจกรรมต่าง ๆ การแสดงบนเวที พร้อมร้านอาหารชื่อดังจากย่าน 'สามยอด-วังบูรพา-พาหุรัด' ที่ยกมาวางจำหน่ายให้เราได้ลิ้มชิมรสกันด้วย ตลอดจนกิจกรรมสนุก ๆ ที่สอดแทรกสาระอีกมากมาย รอบพื้นที่มิวเซียมสยามไปพร้อม ๆ กันแบบไม่เสียค่าเข้าชม ในวันที่ 20-22 ธันวาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. ณ มิวเซียมสยาม ติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www.museumsiam.org และ www.facebook.com/museumsiamfan

Info
Available Date

20 - 22 ธันวาคม 2562

Time

10:00 - 22:00

Place
Museum Siam
Map
Admission Fee

ฟรี

Suggest an Edit