ท่ามกลางความหลากหลายของผู้คนมากมายบนโลกนี้ บุคลิกภาพและความคิดต่างแตกแขนงออกไปราวกับกิ่งก้านที่ไม่มีวันสิ้นสุด ทุกคนต่างเป็นตัวหลักในเรื่องราวที่แตกต่างกันออกไป ไม่มีความแปลกแยก มีเพียงความแตกต่าง และความสำเร็จอาจไม่ใช่ตัวชี้วัดความสุขของทุกคน จึงเป็นที่มาของ 'Players' by Monnnae นิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของ Monnnae ศิลปินสาวที่มาพร้อมกับคาแร็กเตอร์สีสันสดใสและเรื่องราวอบอุ่นหัวใจ เป็นการนำเสนอ HAPPYCHARACTER ที่ต่อยอดมาจากผู้คนและประสบการณ์ที่เธอเคยพบเจอ ชวนให้เหล่าผู้ชมได้มองหาตัวละครคุ้นตาที่พาให้พวกเขานึกย้อนไปถึงเรื่องราวส่วนตัวที่มีตัวตนของพวกเขาเป็นตัวเอกของเรื่อง

การรับรู้ตัวตนไม่ว่าจะเป็น ego หรือ identity รวมถึง conscious, unconscious ล้วนแต่เป็นส่วนหนึ่งในองค์ประกอบสร้างให้คนเรานั้นมีตัวตนที่แตกต่างกันออกไปและยังคงตระหนักเคารพกันและกันภายใต้ความเป็น human-being ที่ไม่ก้าวล้ำสิทธิของผู้อื่นในฐานะ Players ที่บริบทแตกต่างกันออกไปแต่อยู่ร่วมในสังคมเดียวกัน ทั้งนี้ความหมายอีกนัยหนึ่งของนิทรรศการ ก็บ่งบอกถึงตัวศิลปินเองด้วย เพราะเธอเองคือหนึ่งใน Players ของสังคมนี้ ที่มีความหลงใหลในศิลปะที่ไหลเวียนอยู่รอบตัวเธอจนเหมือนส่วนหนึ่งในชีวิต นำมาสู่ที่มาของชื่อนิทรรศการนี้

ภายในนิทรรศการจะชวนทุกคนร่วมจินตนาการไปกับความสดใสเล็ก ๆ ที่ศิลปินสนใจในทุก ๆ เรื่องราวของผู้คน กับบทบาทของ Players ซึ่งทุกตัวละครต่างเป็นตัวหลักในเรื่องราวที่แตกต่างกันออกไป ความสำเร็จอาจไม่ใช่ตัวชี้วัด และความแปลกก็ไม่ได้ทำให้แปลกแยก ถึงแม้เราจะเป็นคนธรรมดาก็สามารถพิเศษได้ในแบบของแต่ละคน ศิลปินเห็นแง่มุมที่ต่างออกไปของผู้คนผ่าน HAPPYCHARACTER มีสุขมีทุกข์ผสมปนเป เพราะชีวิตยังคงดำเนินต่อไปพร้อมกับเวลาที่ดำเนิน ซึ่งผู้เข้าชมอาจได้พบอีกมุมมองหนึ่งของความธรรมดาที่แสนพิเศษนี้ ภายใต้บทบาทของ Players ไม่แน่นะว่าระหว่างที่ทุกคนเดินดูอยู่อาจจะได้พบกับบางคาแร็กเตอร์ที่ทำให้นึกถึงตัวเองหรือคนที่รู้จัก จนเผลอยิ้มออกมาก็เป็นได้!

แวะมาสวมบทบาทและจินตนาการให้ตัวเองเป็น ‘ตัวละครเอก’ ในสักเรื่องราวกันได้ในนิทรรศการ 'Players' ของ ‘Monnnae’ ในวันที่ 19 พฤษภาคม - 25 มิถุนายน ณ KICHgallery

Info
Available Date

19 พฤษภาคม - 25 มิถุนายน 2566

Time

10:00 - 18:00

Place
KICHgallery, 119/14 ซอยร่วมฤดี 2 ถนนวิทยุ
Map
Admission Fee

ฟรี

Suggest an Edit