นิทรรศการ POLLUTION by Gongkan x Naraphat Sakarthornsap รวมผลงานจากสองศิลปินมากพรสวรรค์ ที่ชวนให้เราตระหนักถึงมลพิษที่เปรียบเสมือนสิ่งที่คอยกัดกินและทำลายเราทีละนิดอย่างช้า ๆ ซึ่งในขณะเดียวกันคนรอบตัวก็สามารถสร้างมลพิษได้ในรูปแบบที่แตกต่างกันทั้งจากสภาพแวดล้อมทางตรงและทางอ้อม ก่อให้เกิดมลพิษต่อสภาพจิตใจ  ส่งผลกระทบต่อความรู้สึกผ่านการกระทำบางอย่างทั้งที่เกิดจากความตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็เป็นได้เช่นกัน

  • Gongkarn หรือกันตภณ เมธีกุล ศิลปินแนว POP ART ที่เรารู้จักกันดีและเป็นที่รู้จักจากผลงาน Teleport Art ที่เริ่มจากการทำ Street Art New York งานของเขาเล่าถึงชีวิตความเป็นอยู่ของสังคมแห่งทุนนิยมในปัจจุบัน ที่ทุกคนต่างดิ้นรนหาสิ่งที่ดีกว่าให้ชีวิต รวมไปถึงเรื่องเพศและความเท่าเทียม เขาเปิดมิติใหม่ ๆ ที่จะพาทุกคนไปในโลกแห่งความหวัง และโลกในอุดมคติ ผ่านทางหลุมดำและสัญลักษณ์ต่าง ๆ ในงานของเขา 
  • Naraphat Sakarthornsap นรภัทร ศักดิ์อาธรทรัพย์ ศิลปินที่นำเสนอเรื่องราวต่าง ๆ ทั้งในเรื่องของเพศสภาพ และความไม่เท่าเทียมกันในสังคมผ่านงานศิลปะภาพถ่ายและงานศิลปะการจัดวาง โดยมีดอกไม้หลากหลายชนิดเป็นตัวละครหลักในการดำเนินเรื่องราว ซึ่งดอกไม้หลากหลายชนิดที่นรภัทรใช้มักมีที่มาและความสำคัญอันลึกซึ้ง นั่นทำให้ดอกไม้ของเขากลายเป็นกุญแจสำคัญในการไข เพื่อหาคำตอบที่เขาได้แอบซ่อนเอาไว้ในผลงานศิลปะอย่างแนบเนียน 

ทั้งสองนำความสวยงามของดอกไม้ การจัดวางที่เรียกได้ว่าเป็นผลงานแจ้งเกิดของ Naraphat Sakarthornsap มาผสมผสานเข้ากับงานศิลปะที่มีลักษณะเด่นของ Gongkarn โดยจัดแสดงให้ชมแล้วตั้งแต่วันนี้-4 ตุลาคม 2563 ที่ RCB Photographers’ Gallery ชั้น 2 Rivercity Bangkok

 

(Photo by River City Bangkok)

 

(Photo by River City Bangkok)

 

(Photo by River City Bangkok)

 

(Photo by River City Bangkok)

Info
Available Date

7 สิงหาคม - 4 ตุลาคม 2563

Time

10:00 - 20:00

Place
RCB Photographers’ Gallery ชั้น 2, River City Bangkok
Map
Admission Fee

ฟรี

Suggest an Edit