หากใครยังจำผลงานการจัด Installation Art ที่เต็มไปด้วยเก้าอี้กลมลายสวย สีสันสุดจี๊ดจ๊าด ริมถนนเจริญกรุง ในงาน Bangkok Design Week ครั้งล่าสุดได้แล้วละก็ ต้องจำได้แน่นอนว่าเป็นผลงานของ คุณศรัณย์ เย็นปัญญา จาก 56thStudio ที่มักถ่ายทอดผลงานที่ได้แรงบันดาลใจมาจากวัสดุไทย ๆ โดยมักหยิบจับข้าวของรุ่นคุณปู่คุณย่ามาออกแบบเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์ Conceptual Design ซึ่งดูแปลกแหวกแนว เก๋ไก๋มีสไตล์ไม่ซ้ำใคร จนกระทั่งถูกนำไปลงในนิตยสารและเว็บไซต์ด้านงานดีไซน์ชั้นนำของโลกมากมาย

 

(Photo By Saran Yen Panya and 56thStudio)

 

(Photo By Saran Yen Panya and 56thStudio)

ล่าสุดพบกับ นิทรรศการ Pop Artisan ที่นำเก้าอี้โรงเตี้ยมและฝีมือการทอเสื่อกก การสานกระจูดลายสวยไม่เหมือนใคร โดยฝีมือชาวบ้านในชุมชนต่าง ๆ ทั่วประเทศไทย มาเป็นแรงบันดาลใจในการทดลองหาวิธีการทำงานและนำเสนอสินค้าที่ผลิตจากช่างในชุมชน เหมือนเป็นการเพิ่มมูลค่าให้แก่ของเก่าที่กำลังจะถูกลืมให้กลายมาเป็น Installation Art  ร่วมสมัย ที่ทุกคนจะได้เข้ามารับรู้และมีส่วนร่วมกับกระบวนการผลิตหลาย ๆ ขั้นตอน รวมทั้งสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ ผสมชิ้นส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นลายเสื่อ OTOP จากทั่วประเทศ ปักลายกราฟฟิกเท่ ๆ บนโครงเก้าอี้กลมหลากสีสัน ประกอบกันเป็นเก้าอี้เท่ ๆ ที่มีเพียงตัวเดียวในโลก ให้นักช้อปได้ซื้อกลับไปเชยชมความงามของวัสดุไทยที่ชอบ พร้อมใช้งานจริงกันต่อที่บ้านอีกด้วย

 

(Photo By Saran Yen Panya and 56thStudio)

 

(Photo By Saran Yen Panya and 56thStudio)

 

(Photo By Saran Yen Panya and 56thStudio)

นอกจากความสวยงามที่ควรค่าแก่การไปชมด้วยตาแล้ว ยังควรค่าแก่การจับจองสะสมเป็นเจ้าของอีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจ พบกันได้ที่งาน นิทรรศการ Pop Artisan ซึ่งจะจัดขึ้นที่ 101 True Digital Park ชั้น 3 ในวันที่ 21-30 มิถุนายนนี้ ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. เป็นต้นไป สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/56thStudio

Info
Available Date

21 - 30 มิถุนายน 2562

Time

10:30 - 21:30

Place
True Digital Park ถนนสุขุมวิท101
Map
Admission Fee

ฟรี

Suggest an Edit