'ทรงวาด' ถนนและย่านการค้าที่เต็มไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรม วิถีชีวิตและสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์มาตั้งแต่อดีต ซึ่งปัจจุบันทรงวาดก็ยังคงเป็นย่านชุมชนแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ที่กลุ่มผู้ประกอบการรุ่นใหม่ผู้หลงใหลในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์และกลุ่มธุรกิจบริการ พร้อมจะนำเสนอแง่มุมที่น่าค้นหาของถนนสายนี้ให้กลับมาเป็นที่ใจในสายตาของทุกคนอีกครั้ง

ผ่านการจัดตั้งโดยทีมงาน 'Made in Song Wat' ซึ่งมีความตั้งใจอันดีที่จะสนับสนุนย่านการค้าเก่าแห่งนี้ให้กลายเป็นย่านที่สร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้มาเยือนชุมชน โดนถือเป็นการเริ่มต้นของการร่วมมือกันของกลุ่มธุรกิจย่านทรงวาด ผ่านกิจกรรม 'Song Wat Week' กิจกรรมสุดสร้างสรรค์ที่เป็นการชักชวนทุกคนมาเดินช้อป ชิม ชิลล์ เที่ยวย่านทรงวาดแบบจบครบ ด้วยการซื้อแพ็คเกจสุดคุ้มผ่าน Song Wat Week Pass ในราคา 1,196 บาท (จำนวนตัวเลขนี้มาจากความยาวของเส้นถนนทรงวาด) ซึ่งภายในแพ็คเกจดังกล่าวจะประกอบไปด้วย คูปองเงินสดมูลค่า 1,000 บาท ที่สามารถนำไปใช้แลกซื้ออาหาร เครื่องดื่ม สินค้า หรือแลกซื้อบัตรเข้าร่วมเวิร์คช็อปยังร้านสมาชิก Made in Song Wat ที่เข้าร่วมกิจกรรมได้อีกด้วย

โดยกิจกรรม Song Wat Week นี้ จะจัดขึ้น 10 วันเต็ม ในระหว่างวันที่ 21-30 ตุลาคม 2565 ซึ่งตลอด 2 สัปดาห์ ทุกคนที่แวะมาเดินเที่ยวหรือร่วมกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้ จะได้ค้นพบแง่มุมต่าง ๆ ของถนนทรงวาดที่อาจไม่เคยรู้มาก่อน! เป็นการเดินสำรวจไปตามตรอกซอกซอยต่าง ๆ ภายในย่าน เพื่อพบกับสถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็น  แกลเลอรีและสตูดิโอออกแบบที่นำเสนอผลงานศิลป์รวมถึงชิ้นงานอันน่าสนใจ ร้านหนังสือที่เต็มไปด้วยงานเขียนที่หายาก คาเฟ่และร้านอาหารที่เสิร์ฟเมนูพิเศษ กลุ่มธุรกิจโรงแรมที่พากันต้อนรับผู้พักอย่างอบอุ่น สตูดิโองานคราฟท์ที่สรรสร้างผลงานชิ้นพิเศษ และท้ายสุด บาร์ที่นำเสนอเครื่องดื่มในแบบฉบับของตนเอง ในราคาพิเศษผ่าน Song Wat Week Pass แพ็คเกจเที่ยวถนนทรงวาดในราคาพิเศษ ที่แต่ละธุรกิจในย่านต่างจัดหนักจัดเต็ม พร้อมต้อนรับเปิดบ้านให้ทุกคนได้รู้จักย่านทรงวาดกันมากยิ่งขึ้น

รายละเอียดเงื่อนไข สำหรับแพ็คเกจบัตร Song Wat Week Pass ดังกล่าวนี้ จะประกอบไปด้วย
1.คูปองเงินสด 10 ใบ มูลค่าใบละ 100 บาท ซึ่งสามารถนำไปใช้ที่ร้านของสมาชิก Made in Song Wat ที่เข้าร่วมกับงานนี้ได้ โดยคูปองสามารถนำไปแลกซื้อได้ทั้งอาหาร, เครื่องดื่ม, สินค้า หรือแลกซื้อบัตรเข้าร่วมทำเวิร์คช็อปต่าง ๆ อย่างครอบคลุม (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับโปรโมชันของแต่ละร้านสมาชิก)
2.ผู้ถือคูปองสามารถจองสิทธิ์ในการเข้าร่วม 'Song Wat Walking Tour' ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 22 และ 29 ตุลาคม 2565 เวลา 11.00 ที่ PLAY Art House
3.ผู้ซื้อแพ็คเกจจะได้รับส่วนลดในการเข้าพักยังกลุ่มโรงแรมที่พักซึ่งเป็นสมาชิกของ Made in Song Wat ที่เข้าร่วมกิจกรรม Song Wat Week (สามารถติดตามรายละเอียดโปรโมชันร้านค้าและที่พักต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ทางเพจ)
4.เมื่อใช้บัตร Song Wat Week Pass ครบทั้ง 10 ใบ สามารถนำซองมาแลกรับ 'ถุงผ้า' ของที่ระลึก กลับบ้านได้อีกด้วย

ผู้ที่สนใจ สามารถจองบัตร ‘Song Wat Week Pass’ ได้ตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคมนี้ เป็นต้นไป ผ่านทาง LINE Official @madeinsongwat, www.instagram.com/madeinsongwat หรือผ่านทางหน้าร้านดังต่อไปนี้  PLAY Art House, Mesa 312, Chata, FV BKK, Woodbrook และ Luk Hostel พร้อมติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊กเพจ Made in Song Wat และ www.instagram.com/madeinsongwat

Info
Available Date

21 - 30 ตุลาคม 2565

Time

11:00 - 21:00

Place
ถนนทรงวาด
Map
Admission Fee

1,196

Suggest an Edit