การกลับมาอีกครั้งของ Makers Market อีเวนต์สุดคราฟต์ซึ่งจัดขึ้นที่ TE TIME AND SPACE ทีบาร์แห่งย่านทองหล่อ โดยครั้งนี้ทาง TE ได้เปิดบ้านชวน เหล่าเพื่อน ๆ นักสร้างสรรค์ เชฟ นักออกแบบสายคราฟต์จากหลากหลายแบรนด์มาร่วมออกร้าน จำหน่ายผลิตภัณฑ์ทั้งอาหาร ขนม ชา และกาแฟ ตลอดทั้งวัน พร้อมด้วยงานฝีมือมากมาย ได้แก่ งานพิมพ์แบบ Letterpress ของใช้ และเครื่องหอม 


สำหรับปีนี้มาในธีม Zero Waste-No Plastic Please! โดยให้ทุกคนมากิน ดื่ม ช้อปกันแบบไร้พลาสติก! ช่วยกันถือถุงผ้า แก้วน้ำ กล่องใส่อาหารกันมาเองคนละชุด รับรองว่าจะต้องสนุก อร่อยแบบลดขยะไปด้วยกันแน่นอน เพราะทุก ๆ ร้าน ต่างพร้อมใจกันเลือกภาชนะที่ใช้ซ้ำได้ใหม่หรือย่อยสลายได้มาใช้ในการเสิร์ฟความอร่อย


ส่วนเหล่า Makers ทั้งหลายที่มาร่วมรวมพลังรักษ์โลกกันนั้น ประกอบด้วย แบรนด์อาหารและเครื่องดื่มอย่าง Baan Progressive Thai Cuisine ร้านดังจากโลกออนไลน์ที่ใคร ๆ ต้องไปต่อแถวรอทานกันถึงราชเทวี งานนี้เชฟเบ็นซ์และเชฟเบลล์ สองหนุ่มสาวเชฟคู่รักจะขนเนื้อโคขุนโพนยางคำมาย่างกันถึงหน้างาน เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงเพียบ ทั้งหอมญี่ปุ่น Caramelized ข้าวกระเทียม และไข่ดองน้ำปลา ที่พลาดไม่ได้แน่ ๆ คือ เมนูพิเศษ มันอบ ทานกับเบคอนกรอบและเนยจากนอร์เวย์ ที่เสิร์ฟให้เพียง 20 คนแรกในงานเท่านั้น!, La Mesa Coffee ร้านกาแฟสไตล์อเมริกันจากย่านอุดมสุข โดยคุณแกรี่และมิเชลได้ยกทีมบาริสต้ามาชง Specialty Coffee จากเมล็ดที่คัดสรร ผ่านการคั่วบดมาเป็นอย่างดี พร้อมเมนูม็อกเทลกาแฟที่เบสมาจาก Espresso อีกด้วย, Bhee Japanese Style Homemade Bakery ร้านดังจากโลกออนไลน์อีกเช่นกัน โดดเด่นด้วยเมนูขนมหวานแนวญี่ปุ่น ที่เลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบดี ๆ ทั้งสตรอเบอร์รีไดฟูกุ, โดนัทไส้คัสตาร์ดจากฝักวานิลลาแท้ ๆ, คุกกี้พายกรอบแสนอร่อย และชูครีม ที่รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน, Craft Bread ร้านขนมปังโฮมเมดเอาใจสายสุขภาพโดยเฉพาะ แบบไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงรามคำแหง ส่งตรงความอร่อยสุดพิเศษที่ทางร้านเลือกใช้ขนมปังโฮลวีท 100% เท่านั้น รวมถึงขนมอื่น ๆ ที่ใช้แป้งโฮลวีท 100% เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นคุกกี้, เค้กกล้วยหอมทอง และเค้กอะโวคาโดดาร์กช็อกโกแลตแสนอร่อย


ตามมาด้วยแบรนด์ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกและงานคราฟต์ประเภทต่าง ๆ อาทิ Pasutara แบรนด์ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติร่วมสมัย จากผลผลิตทางการเกษตรของเทือกเขาตะนาวศรี จังหวัดราชบุรี มาพร้อมความอร่อยของวุ้น Omakase ที่ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติล้วน ๆ โดยเปิดเป็นรอบละ 30 นาที (4 คนต่อรอบ) เท่านั้น, Pureluck ร้านคอมบูชาหรือน้ำชาหมักเพื่อสุขภาพแบรนด์ไทยที่ดังไปไกลถึงอเมริกา, Pianissimo Press  งาน Letter Press บนกระดาษสวย ทั้งการ์ดอวยพร ภาพพิมพ์ โปสการ์ด, Hug ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใช้ในชีวิตประจำวัน สูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว, Wax Valley Candle Co. แบรนด์ทางเลือกใหม่ที่สร้างบรรยากาศด้วยเทียนไขถั่วเหลือง มีหลากหลายกลิ่นที่ให้ความรู้สึกให้แตกต่างกันไป มาพร้อมความเก๋ไก๋ของ Play List ที่ทางแบรนด์เลือกมาให้ฟังระหว่างการจุดเทียน, Patchouli เครื่องหอมที่ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันไปในแต่ละวัน เฉพาะบุคคล เพื่อเบลนด์กลิ่นที่ใช่สำหรับคุณ และ TE ทีบาร์เจ้าบ้านที่ขอเสิร์ฟชา ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น (TE Mocktail) พร้อมด้วยขนมอร่อย ๆ ให้ได้เลือกทานเลือกดื่มกันอย่างจุใจ


หากใครสนใจมาร่วมช้อป ชิม ชิลล์ ด้วยกันในงานนี้แล้วละก็ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ที่ www.facebook.com/events/385472802399840

Info
Available Date

2 - 3 พฤศจิกายน 2562

Time

10:00 - 19:00

Place
50/5 ซอยทองหล่อ 25 ถนนสุขุมวิท
Map
Admission Fee

ฟรี

Suggest an Edit