เมื่อภาพถ่ายถือกำเนิดขึ้นในโลก ผู้คนจำนวนมากเลือกที่จะเก็บความทรงจำไว้กับภาพถ่าย แต่หากภาพเหล่านั้นสูญหาย ความทรงจำจะเลือนหายไปด้วยไหม?

The L_st Album Solo Exhibition by Pariwat Anantachina  เป็นโปรเจ็กต์ที่เกิดจากการสะสมอัลบั้มภาพถ่ายบุคคลของ 'ปริวัฒน์' กราฟิกดีไซเนอร์หนุ่ม ศิลปินอิสระและเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง The Uni_Form Design Studio ซึ่งเป็นอัลบั้มที่เจ้าของที่แท้จริงล้วนทำสูญหายอาจทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจ จำนวนหนึ่งถูกลืมไว้ในลังกระดาษและตกหล่นขณะขนย้าย ปริวัฒน์เองได้อัลบั้มเหล่านี้มาจากร้านขายของเก่าทั่วกรุงเทพฯ และแน่นอนเขาไม่รู้จักบรรดาคนในรูปถ่ายแม้สักคนเดียว The L_st Album จึงเป็นชุดงานที่ถูกแต่งเติมตามจินตนาการ ที่หวังชุบชีวิตอัลบั้มเหล่านี้ขึ้นมาใหม่ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวความรัก และความผูกพันธ์ของคนในสังคมจากหน่วยที่เล็กที่สุดที่เรียกว่า "ครอบครัว" และหวังว่า บางทีเจ้าของภาพที่แท้จริงจะผ่านมาเจอความทรงจำนี้อีกครั้ง

ไม่แน่ว่าคุณอาจเป็นเจ้าของความทรงจำที่หล่นหายนี้ก็ได้เช่นกัน ที่ SŌKO@Jouer ซอยสุขุมวิท 32 ตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์ - 16 มีนาคมนี้ เวลา 11.00-19.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)

Info
Available Date

20 กุมภาพันธ์ - 16 มีนาคม 2564

Time

11:00 - 19:00

Place
SŌKO@Jouer 10 12 ซอยสุขุมวิท 32
Map
Admission Fee

ฟรี

Suggest an Edit