ชวนมาชมนิทรรศการ ‘Venus in the Shell’ ผลงานของ ‘ยูน-ปัณพัท เตชเมธากุล’ ศิลปินนักวาดชาวไทยที่มีชื่อเสียงโด่งดังถึงต่างประเทศ กับเอกลักษณ์ภาพวาดที่เต็มไปด้วยดีเทลของลายเส้นและกลิ่นอาย Oriental ที่ผสมผสานวัฒนธรรมไทย - จีนไว้ได้อย่างลงตัว โดยนิทรรศการครั้งนี้เป็นการรวบรวมชิ้นงานที่ศิลปินเริ่มวาดตั้งแต่ปี 2019 ที่ถ่ายทอดเรื่องราวภายในจิตใจผ่านการใคร่ครวญตีความประสบการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตที่เขาอยากส่งต่อเรื่องราวเหล่านี้ให้ผู้ชมงานได้เข้ามาสัมผัสและค้นหาความหมายในแบบของแต่ละคนด้วยตัวเอง

 

ยูน-ปัณพัท เตชเมธากุล (Photo by River City Bangkok)

 

(Photo by River City Bangkok)

ภายในนิทรรศการให้บรรยากาศเหมือนพาคุณเดินเข้าไปยังเปลือกหอยที่ถูกแบ่งออกเป็นสี่ส่วน ได้แก่ ‘Forbidden Flower’, ’Moonlight Dive’, ‘Mandragora in the Vase’ และ ‘The Wanderer’ โดยตีความถึงความเปราะบางของจิตใจ ความรัก ความโกรธ ความผิดหวัง ความสับสน ความอิจฉาริษยา ความสว่างสดใส ความมืดมดของชีวิตอันเป็นธรรมชาติที่แท้จริงของมนุษย์ ผ่านตำนานของเทพวีนัสที่หลายคนอาจคิดถึงความสมบูรณ์แบบ แต่ความเป็นจริงแล้วกลับมีความผิดหวัง โดดเดี่ยว โกรธแค้น และมืดมนไม่ต่างจากมนุษย์

 

(Photo by River City Bangkok)

 

(Photo by River City Bangkok)

โดยความพิเศษของนิทรรศการนี้ นอกจากจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับผลงานซึ่งเต็มไปด้วยรายละเอียดและความคิดอันลึกซึ้งของศิลปินแล้ว ยังได้สนุกไปกับแอปพลิเคชันยอดนิยมบนโลกโซเชียลอย่าง Meitu ที่ได้จับมือกับศิลปินเพื่อทำฟีเจอร์ต่าง ๆ ออกมาให้เหล่า Art Lovers และคนรักการถ่ายภาพได้ดื่มด่ำไปกับนิทรรศการนี้มากขึ้น

 

(Photo by River City Bangkok)

 

(Photo by River City Bangkok)

เพลิดเพลินกับนิทรรศการ ‘Venus in the Shell’ ได้แล้ววันนี้ - 28 กุมภาพันธ์ 2564 ในวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-20.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-20.00 น. ณ RCB Galleria ชั้น 2 , River City Bangkok สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/RiverCityBangkok

Info
Available Date

8 มกราคม - 28 กุมภาพันธ์ 2564

Time

10:00 - 20:00

Place
River City Bangkok ถนนเจริญกรุง 24
Map
Admission Fee

ฟรี

Suggest an Edit