"เพลงของเรา เริ่มเล่นแล้วนะ

และความสัมพันธ์ของเรา ก็กำลังเริ่มต้นด้วยเหมือนกัน"


เตรียมพบกับนิทรรศการใหม่ จาก S I R I ศิลปินหญิง เจ้าของลายเส้นภาพวาด ‘Tomato Girls’ เจ้า 2 มะเขือเทศน้อยสุดน่ารัก ผลงานเอกลักษณ์ของเธอ ซึ่งเร็ว ๆ นี้ กำลังจะมีนิทรรศการเดี่ยวที่ชื่อว่า ‘When our song begins’ โดยจะจัดขึ้นที่ Trendy Gallery, River City Bangkok ให้แฟนอาร์ตและเหล่าคนรักงานศิลปะได้เข้าชม พร้อมสัมผัสบรรยากาศของการจัดแสดงงานที่อบอวลไปด้วยความอบอุ่น

 

(Photo by Trendy Gallery)

สำหรับนิทรรศการครั้งนี้ S I R I ได้ใช้บทเพลงที่เปรียบเสมือนดนตรีประกอบของชีวิต มาบรรจบเข้ากับงานศิลปะของเธอ ซึ่งหล่อหลอมมาจากกลิ่นอายประสบการณ์ของความสัมพันธ์รอบตัวเธอ กลายเป็นผลงานศิลปะที่ผสมกลมกลืนระหว่างความรัก ความสุข ความธรรมดาอันแสนพิเศษ ถ่ายทอดเรื่องราวที่เธอมีให้กับคนสำคัญข้างกายและเจ้ามะเขือเทศน้อยน่ารักอันเป็นนิรันดร์กาล


"เมื่อบทเพลงบรรเลงขึ้น

เพียงโยกหัวและขยับตัวตามจังหวะ

แล้วมาอยู่ในท่วงทำนองของพวกเราไปด้วยกัน"

 

(Photo by Trendy Gallery)

ภายในนิทรรศการ คุณจะได้ยินเสียงอินโทรดังเข้าสู่โสตประสาท ซึ่งจะปรับเปลี่ยนอารมณ์อันเงียบเหงาให้มีสีสัน ลองหลับตาพริ้มยิ้มตามจนเข้าท่อนที่เริ่มมีเรื่องราว จากนั้นโยกตามจังหวะอย่างไม่รู้ถูกผิด ชวนให้นึกถึงแรกเริ่มรักกับใครสักคน ซึ่งเป็นความสัมพันธ์ที่เพิ่งเริ่มต้นอย่างไม่รู้ประสีประสา แต่หากรู้สึกรู้สมในสิ่งที่เกิดขึ้น แค่ขยับไปตามจังหวะชีวิต เหมือนกับการเต้นอย่างร่าเริงของน้องมะเขือเทศน้อยทั้งคู่ที่เป็นแรงบันดาลใจสำคัญของศิลปิน จนออกมาเป็นภาพวาดอันมีความเป็นธรรมชาติของชีวิตมนุษย์ในทุกวันที่หนักแน่น หากแต่ละมุนละไม อบอุ่น ร้อยเรียงทุกอย่างในชีวิตของเธอ เสมือนได้สัมผัสกับผลงานที่ร่วมกันสร้างทั้งครอบครัว อบอวลไปด้วยความสดชื่นรื่นรมย์อีกทั้งยังประสมตัวตนคืนสู่สามัญ

 

(Photo by Trendy Gallery)

ใครที่อยากแวะมาสัมผัสความรื่นรมย์ท่ามกลางท่วงทำนองอันแสนอบอุ่นของ ‘When our song begins’ เตรียมไปอินกับเรื่องราวของบทเพลงและความสัมพันธ์อันแสนอบอุ่นของนิทรรศการนี้กันได้ ตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ - 17 มีนาคม 2567 ที่ Trendy Gallery ชั้น 2 River City Bangkok

Info
Available Date

10 กุมภาพันธ์ - 17 มีนาคม 2567

Time

10:00 - 19:00

Place
Trendy Gallery, ชั้น 2 River City Bangkok 23 ซอยเจริญกรุง 24
Map
Admission Fee

ฟรี

Suggest an Edit