เตรียมชมผลงานจริงของศิลปินป๊อปอาร์ตระดับตำนานกับ ‘นิทรรศการ ANDY WARHOL POP ART’

Published on August 09, 2020

ข่าวดีสำหรับสายอาร์ตที่ชื่นชอบการ Hopping ชมงานศิลปะเป็นชีวิตจิตใจ เพราะเดือนสิงหาคมนี้ River City Bangkok ศูนย์รวมงานศิลปะและวัตถุโบราณชั้นเยี่ยมของเอเชียริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา กำลังจะจัด ‘นิทรรศการ ANDY WARHOL POP ART’ ที่นำผลงานจริงกว่า 128 ชิ้นของ แอนดี้ วอร์ฮอล (Andy Warhol) ศิลปินชาวอเมริกันชื่อดังก้องโลกผู้บุกเบิกศิลปะแนวป๊อปอาร์ต (Pop Art) และประสบความสำเร็จอย่างสูง จนได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งตัวพ่อแห่งวงการศิลปะป๊อปอาร์ต ก่อนจะใช้ศิลปะขับเคลื่อนบริบททางสังคมและยังคงทรงอิทธิพลมาจนถึงวันนี้

 

Campbell’s Soup Cans (1962), Andy Warhol (Photo by River City Bangkok )

 

Campbell’s Soup Cans (1962), Andy Warhol (Photo by www.wikiart.org)

ผลงานที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักของวอร์ฮอล ซึ่งเชื่อว่าหลายคนต้องคุ้นเคยกับภาพกระป๋องซุป Campbell's Soup จำนวน 32 ชิ้นที่ใช้เทคนิคภาพพิมพ์มาไม่มากก็น้อย รวมไปถึงผลงาน Marilyn Diptych ภาพนักแสดงสาวผู้โด่งดังที่พิมพ์ด้วยเทคนิค Silkscreen นอกจากนี้ ยังมีผลงานอีกมากมายที่วอร์ฮอลใช้เทคนิคที่ตนเองถนัดในการสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นประติมากรรม ภาพถ่าย ภาพยนตร์ ดนตรี Performance Art แฟชั่น และผลงานอื่น ๆ อีกมากมายนับไม่ถ้วน
 

Marilyn Diptych (1962), Andy Warhol (Photo by www.wikiart.org)

 

Flowers (1964), Andy Worhal (Photo by www.moma.org)

ผลงานทั้งหมด 128 ชิ้น เป็นคอลเลกชันของนักสะสมที่นำมาจัดแสดงให้ได้สัมผัสของจริงด้วยตาของตัวเองเป็นครั้งแรกในไทย โดยจัดแบ่งเป็น 4 ส่วนคือ รูปวาดและรูปถ่าย Protrait, รูปวาดศิลปินดารา, ปกนิตยสารและปกอัลบั้ม และผลงานภาพพิมพ์ Silk Screen ฯลฯ ให้ทุกคนได้ชมกันในวันที่ 12 สิงหาคม - 24 พฤศจิกายนนี้ ที่ River City Bangkok ใครที่เป็นแฟนศิลปะตัวยงของแอนดี้ วอร์ฮอล ตั้งใจรอกันไว้ให้ดีและสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/RiverCityBangkok