ฮิปปี้บนที่ราบสูงกับเทศกาลดนตรี E-San Music Festival Thailand 2019

Published on December 11, 2019

ผ่านไปอีกปีสำหรับเทศกาลดนตรีฮิปปี้ที่ราบสูงอย่าง E-San Music Festival Thailand 2019 หรือที่เราเรียกกันว่า อีสานเขียว เทศกาลดนตรีที่ได้สร้างความประทับใจให้กับคนไทยและชาวต่างชาติมาอย่างมากมาย โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของดนตรีที่เชื่อมโยงวัฒนธรรมของหลากหลายผู้คนเข้าไว้ด้วยกัน จนได้รับฉายาว่าเป็น Woodstock แห่งเมืองไทย โดยในปีนี้ได้กลับมาเยือนทุกคนอีกครั้ง ณ ทุ่งหญ้าลานกว้าง ริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น อีกเช่นเคย

 

(Photo by E-San Music Festival Thailand)

 

(Photo by E-San Music Festival Thailand)

E-San Music Festival Thailand 2019 ได้กลับมาพร้อมแนวคิดที่ส่งต่อความรัก ความสามัคคี สันติภาพ และการอนุรักษ์ธรรมชาติ โดยใช้วัสดุธรรมชาติและส่งเสริมรายได้ให้กับชุมชน นับตั้งแต่การอุดหนุนไม้ไผ่จากชาวบ้าน และเปิดพื้นที่ให้นำสินค้าโอท็อปเข้ามาจำหน่ายภายในงาน โดยเมื่อจบงานยังนำรายได้ไปทำบุญกับวัดในพื้นที่อีกด้วย เป็นการช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีในชุมชนและคนที่มาร่วมงานอย่างเสมอมา
 

(Photo by E-San Music Festival Thailand)

ภายในงานจะได้พบกับบรรยากาศที่พร้อมให้เพลิดเพลินไปกับวิวกว้างสุดสายตาของสายน้ำ ภูเขา ท้องฟ้า และทุ่งหญ้าที่รายล้อมอยู่รอบ ๆ บริเวณงาน พร้อมต้อนรับลมหนาวที่พัดพามากับเสียงดนตรีแนว Reggae และ Rock n Roll ที่ประยุกต์เอาเครื่องดนตรีพื้นบ้านและภาษาอีสานมาสร้างความสุขและความสนุกกันแบบครบรสกับหลากหลายวงดนตรี อาทิ The Richman Toy / Chiangmai Blues / เขียนไขและวานิช / จุลโหฬาร / คณะขวัญใจ และอื่น ๆ อีกกว่า 60 วงดนตรี ให้สัมผัสถึงความสุนทรีย์ของเสียงดนตรีท่ามกลางบรรยากาศของศิลปะและแคมป์ปิ้งที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติของริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนอุบลรัตน์ตลอด 3 วัน 2 คืน
 

(Photo by E-San Music Festival Thailand)

 

(Photo by E-San Music Festival Thailand)

คงต้องบอกว่า E-San Music Festival Thailand 2019 เป็นพื้นที่ที่มากกว่างานแสดงดนตรี เพราะได้เชื่อมโยงระหว่างเสียงเพลงและวัฒนธรรม ตลอดจนมิตรภาพของผู้คนและความทรงจำมากมายที่รวบรวมเข้าไว้ด้วยกัน สำหรับใครที่พลาดไป เตรียมหยิบกระเป๋าแล้วออกเดินทางไปสัมผัสด้วยตัวเองในปีหน้า ตามสโลแกนที่ว่า “โปรดคิดถึงฉัน จนกว่าจะกลับมาพบกัน” โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/ESANMUSICFESTIVAL
 

(Photo by E-San Music Festival Thailand)