BKK. X LOCALL THAILAND ชวนลัดเลาะรอบพระนคร ไปทัวร์ที่พักสุดคลาสสิกแบบ ‘EXCLUSIVE HOST-TALE HOPPING’

Published on July 28, 2020

BKK. ร่วมกับ Locall Thailand ชวนคุณออกทริปไป Hopping ย่านเมืองเก่า สัมผัสเสน่ห์และประสบการณ์การท่องเท่ียวสไตล์โลคอลแบบเก๋ไก๋เป็นครั้งแรก! กับ BKK.LOCALL HOPPING ที่ครั้งนี้ไม่ได้แค่มาบอกเล่า แต่มาเอาใจผู้ท่ีหลงรักเสน่ห์ความคลาสสิก ด้วยการพาขึ้นรถสามล้อไฟฟ้า MuvMi ลัดเลาะไปทัวร์ที่พักสุดคลาสสิกรอบพระนครแบบ ‘EXCLUSIVE HOST-TALE HOPPING’ เข้าถึงทุกซอกทุกมุมของห้องพักแบบที่ปกติผู้ท่ีเข้าพักเท่านั้นจะได้สัมผัส! พร้อมซึมซับเรื่องเล่าจากบรรดา ’Host’ ที่จะมาร่วมส่งต่อ ‘Tale’ เรื่องราวสนุก ๆ ตลอดทริป ปิดท้ายด้วยความอิ่มอร่อยกับเซ็ตดินเนอร์สุดพิเศษและชิลล์ส่งท้ายค่ำคืนที่บาร์สุดเท่ ในวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563 เวลา 13.00-19.00 น.
 

ลัดเลาะไปทัวร์ที่พักสุดคลาสสิกรอบพระนครด้วยรถสามล้อไฟฟ้า MuvMi 6 ที่นั่ง

สำรวจ KANVELA HOUSE โฮสเทลในตึกแถวที่ผ่านกาลเวลามากว่า 100 ปี

เบื้องหลังตึกแถวสวย 4 คูหา บริเวณคลองผดุงกรุงเกษม ย่านหลานหลวง เป็นที่ตั้งของ KANVELA HOUSE ที่เบื้องหน้าเป็นคาเฟ่สุดคลาสสิก Buddha & Pals ที่หลาย ๆ คนเคยมีโอกาสไปจิบกาแฟ แต่ครั้งนี้เราจะพาไปสัมผัสเบื้องลึกสุด Exclusive จากปากของ คุณแมค–ภีระสิทธิ์ สีมูลเสถียร อดีตหนุ่มนักเศรษฐศาสตร์ ที่อนุรักษ์ตึกเก่าหลังนี้ จากพื้นที่ทำงานของหลวงสิทธิ์โยธารักษ์ หมอยาผู้คิดค้นน้ำมันมวย สู่โฮสเทลแสนสงบที่ 'แขก' ผู้มาเยือนอย่างเราอยากหยุดเวลาเอาไว้ และสำรวจทุกซอกมุมของความคลาสสิกในอดีตไปพร้อม ๆ กัน

 

KANVELA HOUSE

 

ขึ้นชั้นสองไปชมตึกเก่า ที่ถูกอนุรักษ์อย่างเข้าใจโครงสร้างตึกเดิม

 

คุณแมค–ภีระสิทธิ์ สีมูลเสถียร อดีตหนุ่มนักเศรษฐศาสตร์ ที่อนุรักษ์ตึก KANVELA HOUSE

 

แล้วไปโพสท่าถ่ายรูปสวย ๆ ในมุมสุดคลาสสิก

ย้อนเวลาไปฟังเรื่องราวความบังเอิญที่ชะตาลิขิตของบ้าน ๒๔๕๙

ใครจะรู้ว่าบ้านหลังงามในรั้วประตูถนนพาดสาย ใจกลางย่านเยาวราช อดีตคือบ้านหลังเก่าที่มีหลักฐานความทรุดโทรมเป็นรูปอยู่บนฝาผนังลายสวย จากโรงพิมพ์ โรงน้ำชา สู่โกดังโรงจอดรถที่ไม่เคยมีใครเห็นความงาม จนกระทั่งวันนี้ บ้าน ๒๔๕๙ เป็นอีกหนึ่งตำนานบ้านสไตล์ชิโนโปรตุกีสที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในสมัยรัชกาลที่ 6 และปัจจุบัน พร้อมเรื่องราวความบังเอิญเสมือนชะตาฟ้าลิขิตของอดีตเจ้าของบ้านเดิม และเฟอร์นิเจอร์สะสมทุกชิ้นในแต่ละห้อง ที่จะมาเล่าผ่านรอยยิ้มอารมณ์ดีของ คุณป๊อก-สุขสันติ์ เอื้ออารีชน เจ้าของโรงแรมคนปัจจุบัน '๒ ๔ ๕ ๙' มีความหมายอย่างไร รอมาร่วมทริปแล้วเปิดประตูเข้าไปเดินชมพร้อม ๆ กัน

 

บ้าน ๒๔๕๙

 

รูปหลักฐานความทรุดโทรมของบ้านในอดีตบนฝาผนังลายสวย

 

คุณป๊อก-สุขสันติ์ เอื้ออารีชน เจ้าของโรงแรมคนปัจจุบัน

 

บรรยากาศคลาสสิกจากเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นที่ชวนให้คิดถึงบรรยากาศในวันเก่า ๆ

แวะทานอาหารแบบเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ที่ Shanghai Mansion Bangkok

แวะทานอาหารแบบเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ที่ Shanghai Mansion Bangkok บูติกโฮเทลที่เป็นถึงอดีตแชมป์ตึกที่สูงที่สุดในกรุงเทพฯ แห่งแรกบนถนนเยาวราช ที่ไม่ต้องสวมใส่กี่เพ้า แต่เมื่อก้าวเท้าเข้าไปก็ได้อรรถรสความเป็นจีนโบราณจัดเต็มในทุกย่างก้าว เพราะในอดีตอาคารหลังนี้ครอบครองโดย 'พระยาสารสินสวามิภักดิ์ หรือ หมอเทียนอี้' ต้นตระกูลสารสิน ก่อนจะเปลี่ยนไปเป็นห้างเก่าแก่รุ่นบุกเบิกอย่าง 'ห้างเซาท์ แปซิฟิค หรือ เยาวราชสแควร์' เมื่อ 60 กว่าปีที่ผ่านมา

ชวนคุณมาร่วมฮอปปิ้งสัมผัสบรรยากาศแบบ Exclusive พร้อมร่วมดินเนอร์กับเซ็ตอาหารสุดพิเศษที่มีให้เลือกถึง 3 เซ็ต 3 สไตล์

 

Shanghai Mansion Bangkok

 

ไม่ต้องสวมใส่กี่เพ้าก็ได้อรรถรสความเป็นจีนโบราณจัดเต็มในทุกย่างก้าว

 

Set A : สลัดกุ้งทอดผลไม้ในรังเผือก ไก่ทอดเรดโรส ข้าวผัดทะเลไข่กุ้ง และพุดดิ้งมะม่วง

 

Set B : ขลุ่ยปู ไก่ผัดพริกแห้งเสฉวน บะหมี่ผัดฮกเกี้ยน และไอศกรีมเซอเบธเสิร์ฟพร้อมว่านหางจระเข้และเฉาก๊วย

 

Set C : ปอเปี๊ยะไส้ผัก หมั่นโถวผัดพริกไทดำ บะหมี่ผัดฮกเกี้ยน และไอศกรีมเซอเบธเสิร์ฟพร้อมว่านหางจระเข้และเฉาก๊วย

จิบคราฟต์เบียร์เย็น ๆ ที่ Tai Soon Bar ร้านยาเก่าย่านประตูผี

ย่านประตูผีไม่ได้มีดีแค่ผัดไทย แต่สิ่งที่ดีต่อใจคือ คราฟต์เบียร์เย็น ๆ จาก Tai Soon Bar ที่เราอยากชวนคุณมานั่งจิบในบรรยากาศคลาสสิกกับเพื่อนใหม่ ๆ ที่มาร่วมทริปในครั้งนี้  'ไท้ ซุ่น ตึ๊ง' ร้านยาเก่าย่านประตูผี ถูกคืนชีพด้วยคราฟต์เบียร์กว่าร้อยยี่ห้อและเบียร์สดอีกกว่า 13 แท็ป โดย คุณเคน-สิทธิพันธ์ และคุณฟลุ๊ค-ชัญญาพัชร์ ปลื้มธีระธรรม สองพี่น้องที่จะมาเพิ่มอรรถรสของเบียร์ด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์เบียร์แต่ละยี่ห้อ รวมไปถึงประวัติศาสตร์ของร้านแบบใกล้ชิด

 

Tai Soon Bar

 

คราฟต์เบียร์กว่าร้อยยี่ห้อและเบียร์สดอีกกว่า 13 แท็ป

เหล่า Classic Lovers ที่พลาดกิจกรรมในครั้งนี้ ก็อย่าลืมติดตามเว็บไซต์และเพจ BKK. และ Locall Thailand ว่าเราจะพาไป Hopping แบบ Exclusive ที่ไหนอีก