ปักหมุดโลเคชันสุดเจ๋งที่เจริญหู เจริญตา ในย่านเจริญกรุง

Published on June 27, 2019

Exploring Charoenkrung

ขอยกให้เจริญกรุงเป็นอีกหนึ่งย่านฮิป ๆ เพราะนอกจากเป็นย่านที่มีประวัติยาวนาน ตามตรอกซอกซอยยังมีโลเคชันและกิจกรรมใหม่ ๆ ชวนให้ตื่นเต้นตลอดเวลา โดยเฉพาะซอยเจริญกรุง 30 และ 32 ที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยกันอย่างดี เพราะมักเป็นเส้นทางที่จัดกิจกรรม Bangkok Design Week อยู่หลายครั้ง

 

ซอยเจริญกรุง

BKK. จึงขอชวนคุณมาเดินเล่น ปักหมุดโลเคชันสุดเจ๋งอย่างถ้วนทั่ว ตั้งแต่ต้นซอยไปยังท้ายซอย ไม่ว่าจะเดินชิลล์ ช้อปปิ้งงานดีไซน์เท่ ๆ ในคอมมูนิตี้มอลล์อย่าง Warehouse 30 แวะชิมอาหารสไตล์ตะวันออกกลางแบบชาวภารตะ จิบค็อกเทลและเดินชมงานศิลปะในอาร์ตสเปซสุดคูลที่ ATT19 หรือแม้กระทั่งสตรีทอาร์ตที่พบเจอได้ง่าย ๆ บนท้องถนนก็ล้วนมาช่วยสร้างสีสันให้คุณเจริญหู เจริญตา ในย่านเจริญกรุงอย่างแท้จริง

 

 

Fotoclub BKK

มาเดินย่านฮิป ๆ ที่เจริญกรุงทั้งที แน่นอนว่าต้องมีมุมสวย ๆ น่ากดชัตเตอร์ถ่ายภาพอย่างแน่นอน แต่สำหรับสายฮิปที่ตกหลุมรักในมนต์เสน่ห์ของภาพอะนาล็อกจากกล้องฟิล์มแล้วละก็ สามารถแวะมาเดินชิลล์ แชะภาพ และล้างฟิล์มได้อย่างครบสูตรกันที่ Fotoclub BKK คอมมูนิตี้ของคนรักกล้องฟิล์ม ที่เริ่มต้นมาจากการถ่ายภาพเล่น ๆ เป็นงานอดิเรก ก่อนจะเก็บสะสมอุปกรณ์ต่าง ๆ เรื่อยมา จนกระทั่งกลายมาเป็นชมรมถ่ายภาพที่เป็นมากกว่าร้านล้างฟิล์มท่ัวไป

 

คอมมูนิตี้ของคนรักการถ่ายรูป

 

มุมน่ารัก ๆ ภายในร้าน

นอกจากบริการล้างรูปเป็นหลักแล้ว Fotoclub BKK แห่งนี้ ยังทำหน้าที่เสมือนเป็นคอมมูนิตี้เล็ก ๆ ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์และเทคนิคการถ่ายภาพร่วมกัน ภายในร้านมีฟิล์มชนิดต่าง ๆ โดยเฉพาะคราฟต์ฟิล์มแปลก ๆ หายาก เช่น Film Never Die, My Heart  35mm Color Print Film ไปจนถึงกล้องฟิล์มคลาสสิก อีกทั้งยังมีห้องมืดบริเวณชั้น 2 ที่อนาคตจะเปิดให้บริการแก่คนรักฟิล์มได้เข้ามามีส่วนร่วมในการใช้งาน ไม่แน่นะว่า เร็ว ๆ นี้ คุณอาจจะมีโอกาสได้ล้างรูปที่คุณถ่ายเองกับมือก็เป็นได้!

 

ภายในร้านมีคราฟต์ฟิล์มแปลก ๆ หายากให้ได้ชมอีกด้วย

Fotoclub BKK
ซอยเจริญกรุง 32
เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 20.00 น.
โทร. 087-673-7333
www.facebook.com/fotoclubbkk

 

ATT19

ช่วงสุดสัปดาห์ หากยังไม่มีแพลนไปไหน ขอชวนคุณมาเดินเล่นที่ ATT 19 อาร์ตสเปซแห่งใหม่ของคน (เจริญ) กรุง ที่รวมงานดีไซน์ร่วมสมัยมาให้ทุกคนได้ช้อป ชม ชิลล์ ตั้งแต่ของแต่งบ้าน เสื้อผ้าวินเทจที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ของแบรนด์ดัง ไปจนถึงงานแอนทีคน่าสะสมที่มีคุณค่าทางจิตใจ บริเวณชั้น 2 ที่มีการจัดนิทรรศการศิลปะหมุนเวียนมาให้ได้ชมกันแทบทุกเดือน  

 

บนชั้น 2 มีแสงธรรมชาติส่องลงมาจากเพดานกระจก

 

ศิลปะร่วมสมัยและโบราณวัตถุต่าง ๆ ที่ผสมผสานความงามได้อย่างกลมกลืน

หากผ่านไปยังซอยเจริญกรุง 30 หลายคนอาจจะไม่ทันสังเกตว่ามีพื้นที่คอมมูนิตี้ศิลปะดี ๆ อย่าง ATT19 ซ่อนตัวอยู่หลังทางเดินที่ขนาบด้วยต้นปาล์มสองข้างทาง โดยมีลักษณะเป็นตึกสองชั้นที่ดีไซน์พื้นที่ด้านในแบบโปร่งโล่งและมากด้วยฟังก์ชันการใช้งาน พื้นที่แห่งนี้แต่เดิมเป็นตึกเก่าที่มีอายุถึง 120 ปี ก่อนจะรีโนเวทให้มีชีวิตชีวาด้วยผลงานศิลปะร่วมสมัย และโบราณวัตถุแอนทีคที่รวมตัวกันได้อย่างกลมกลืนเบื้องหลังกำแพงสีขาว ที่ยังคงร่องรอยความสวยงามของตึกเก่าบางส่วนเอาไว้ให้ชม มีเพดานกระจก บริเวณ Courtyard กลางบ้าน ที่เปิดรับแสงธรรมชาติให้ส่องลงมาสร้างบรรยากาศความอบอุ่นให้การเดินชมนิทรรศการบนชั้น 2 นั้นสบายตาและเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น

 

โซนเสื้อผ้าวินเทจ ออกแบบโดย Designer ของแบรนด์ดัง

 

คอมมูนิตี้ศิลปะดี ๆ ที่เหมาะมาเดินเล่นในสุดสัปดาห์นี้

ATT19
ซอยเจริญกรุง 30
เปิด วันจันทร์ - เสาร์ เวลา 11.00 - 19.00 น.
โทร. 08-3555-5739
www.facebook.com/ATT19.BKK 

3

Bad Ass Asia Bar (B.A.A.B)

 

Bad Ass Asia Bar (B.A.A.B)

โซนด้านล่างของโครงการ ATT19 พร้อมเสิร์ฟเมนูค็อกเทลให้คุณดื่มด่ำหลังจากชมผลงานศิลปะกันที่ Bad Ass Asia Bar (B.A.A.B) บาร์คอนเซ็ปต์ดี ๆ ที่ผสมผสานศิลปวัฒนธรรมหลายชนชาติในเอเชียเข้าไว้ด้วยกัน สังเกตได้จากชั้นวางเหล้าที่ประดับประดาด้วยเสาไม้จากประเทศอินเดีย สูงล้อไปกับกำแพงขึ้นไปด้านบน ตามด้วยหน้าต่างสไตล์จีน และโคมไฟหลากสีสันจากเวียดนามที่ห้อยลงมายังพื้นที่กลางบาร์

 

Spicy Tuna in Crispy 'Taco' (280 บาท)

ค็อกเทลของที่นี่ได้แรงบันดาลใจดี ๆ มาวัตถุดิบชั้นดีจากประเทศในแถบเอเชีย เช่น เครื่องเทศ ขิงดอง โฮจิฉะ โดยเฉพาะเมนูเอเชียนทาปาส Spicy Tuna in Crispy 'Taco' (280 บาท) ที่นำเกี๊ยวแผ่นบางกรอบมาห่อซาซิมิทูน่าหั่นเต๋า ที่คลุกเคล้าด้วยน้ำซอสมายองเนสรสเผ็ด ทานคู่กับค็อกเทล Taco ที่อินสไปร์มาจากขนมไทย อย่างตะโก้ และส่วนผสมของ Vietnam Vodka อินฟิวส์เข้ากับใบเตยและมะพร้าว ก่อนจะเชคเข้ากับไข่ขาว มีหน้าตาสวยงามเหมือนกำลังทานกะทิที่ท็อปมาบนขนมไทย

 

Taco ค็อกเทลที่ได้แรงบันดาลใจมาจากขนมไทย

Badass Asia Bar
โครงการ ATT19
เปิด วันอังคาร - เสาร์ เวลา 17.00 - 00.30 น.
โทร. 09-6236-1564
www.facebook.com/baab.bkk

4

Sallim Restaurant

 

Sallim Restaurant

กลางซอยเจริญกรุง 30 มีอีกหนึ่งร้านอาหารสัญชาติอินเดีย-ปากีสถาน เจ้าเก่าแก่ ราคาย่อมเยา ตั้งอยู่ติดกับไปรษณีย์กลางที่ชื่อว่า Sallim Restaurant ชวนให้เข้าไปชิมอาหารสไตล์ตะวันออกกลางในตึกแถวทรงสูง บรรยากาศร้านยังคลาสสิกหมือนเมื่อครั้งสมัยก่อนที่เปิดให้บริการมาแล้วมานานกว่า 30 ปี  โดยร้านยังคงเต็มไปด้วยลูกค้าขาประจำและขาจรทั้งชาวตะวันออกกลางและชาวไทยที่แวะมานั่งทานกันตลอดวัน

 

ความเด็ดของร้าน Sallim Restaurant ที่ทำให้หลายคนยังแวะเวียนมาอยู่ตลอดคือรสชาติอาหารที่กลมกล่อมถึงเครื่อง ซึ่งสำหรับใครไม่เคยทานอาหารสไตล์นี้มาก่อน คงต้องเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ ถ้าได้ลิ้มลอง แกงกะหรี่เนื้อ (90 บาท) เมนูเบสิกที่เข้มข้นด้วยน้ำแกงปรุงรส อัดแน่นไปด้วยเครื่องเทศหลากหลายชนิดที่นำไปเคี่ยวกับเนื้อชิ้นพอดีคำ ได้รสชาติเข้มข้นและความเผ็ดร้อนกำลังดี ทานคู่กับ โรตีโอ่งหรือเเป้งนานเนยกระเทียม (30 บาท) โรตีบางกรอบหอมกลิ่นกระเทียมและเนย ความพิเศษของแป้งนานคือ ความกรอบนอกนุ่มในด้วยวิธีการอบในโอ่งแบบดั้งเดิม ยิ่งได้ทานคู่กับแกงกระหรี่ก็ยิ่งอร่อยครบรส ต่อด้วย ไก่ย่างติ๊กก้า (90 บาท) ไก่ย่างหมักเครื่องเทศสีแดงเข้มเป็นเอกลักษณ์ ที่เหมาะจะสั่งมาทานเป็นเครื่องเคียงกับแกงต่าง ๆ โดยเฉพาะถ้าได้ชาอินเดียร้อน ๆ หอมกลิ่นอบเชยมาดื่มคู่กันสักหน่อย รับรองว่าจะเป็นมื้ออาหารอินเดีย-ปากีสถานสุดประทับใจของคุณแน่นอน

 

แกงกะหรี่เนื้อ (90 บาท), โรตีโอ่งหรือเเป้งนานเนยกระเทียม (30 บาท) และไก่ย่างติ้กก้า (90 บาท)

Sallim Restaurant
ซอยเจริญกรุง 32 (ข้างตึกไปรษณีย์กลาง)
โทร. 08-1627-3643, 0-2237-1060
www.facebook.com/SallimRestaurantBKK

5

Warehouse 30

FULL REVIEW
 

Warehouse 30

นับได้ว่าเป็นการเพิ่มมนต์เสน่ห์ให้กับย่านเจริญกรุงอย่างแท้จริงสำหรับ Warehouse 30 ครีเอทีฟคอมมูนิตี้คอมเพล็กซ์ ที่แปลงโฉมโกดังเก่าให้กลายมาเป็นแหล่งแฮงเอาต์สุดฮิป ที่รวบรวมร้านอาหาร คาเฟ่ ช็อปสินค้าหลากหลายประเภท ไปจนถึงโรงฉายหนัง และเป็นพื้นที่ Co-Working Space ให้ทุกคนได้มาเดินช้อป ชิม ชิลล์ หรือร่วมสนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ ได้ทั้งในวันธรรมดาและช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ 

FULL REVIEW
 

มุมยอดฮิตที่มักมีคนแวะมาถ่ายรูปอยู่เสมอ

Warehouse 30
ซอยเจริญกรุง 30
เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 20.00 น.
www.facebook.com/TheWarehouse30

6

Woot Woot Store

 

Woot Woot Store

Woot Woot Store ไลฟ์ไตล์สโตร์สุดน่ารักในโครงการ Warehouse 30 อัดแน่นไปด้วยของวินเทจที่เริ่มสะสมเป็นงานอดิเรกโดย คุณตวง-พัทธนันท์ ธนินเตชพัฒน์ ก่อนจะรวบรวมและเปิดเป็นร้านที่แชร์ให้คนที่สนใจและมีความชอบคล้าย ๆ กันได้เข้ามาพูดคุยเเลกเปลี่ยนประสบการณ์และหยิบจับเลือกซื้อเป็นเจ้าของ โดยแต่ละชิ้นมีเพียงชิ้นเดียวในโลก ทั้งผลึกแร่ คอลเลกชันหินประดับสวยงามตามแบบธรรมชาติ และแบบที่เจียระไนโดยคุณตวง ซึ่งได้ใช้ความสามารถเมื่อครั้งเรียนด้าน Jewelry ที่มหาวิทยาลัยศิลปากร ทุกชิ้นงานทำขึ้นเองแบบสไตล์แฮนด์เมด ไปจนถึงของประดับตกแต่งบ้าน เช่น แผนที่ เครื่องทองเหลือง รูปปั้น ต้นไม้ที่สามารถปลูกในบ้าน ฯลฯ รับรองว่าแวะมาร้านนี้ ได้ไอเดียดี ๆ ในการแต่งบ้านกลับไปไม่มากก็น้อย

 

ภายในร้านเต็มไปด้วยของวินเทจน่ารัก ๆ

 

คอลเลกชันหินสวยงาม

Woot Woot Store
โครงการ Warehouse 30
เปิด วันพฤหัส - อังคาร เวลา 11.00 - 20.00 น. (ปิดวันพุธ)
โทร. 06-2442-4695
www.facebook.com/WootWootStore

7

Horse Unit

 

Horse Unit

ข้าง ๆ กันนั้น เป็นไลฟ์ไตล์แฟชั่นสโตร์เท่ ๆ อย่าง Horse Unit ที่หากใครไปเดิน Warehouse 30 บ่อย ๆ อาจคุ้นหูคุ้นตากันอยู่บ้างกับไอเท็มดิบเท่สไตล์ Vintage Military Workware ที่หยิบจับเอาของวินเทจสมัยสงครามโลกยุคต่าง ๆ มาให้เลือกมิกซ์แอนด์แมตซ์ ช้อปปิ้งอย่างเพลิดเพลิน เพราะ คุณบาส-ธรรมนูญ ใหม่พิมพ์ คัดสรรแต่ละชิ้นมาอย่างดี เช่น เสื้อผ้า Workware สำหรับใส่ทำงาน, ไอเท็ม Deadstock ของตกแต่งบ้าน จากหลากหลายแห่งทั่วโลก โดยเน้นลวดลายกราฟิกเท่ ๆ ที่มี Text สวย ๆ ซ่อนอยู่เป็นกิมมิกและมีเอกลักษณ์ในทุก ๆ ชิ้น ใครที่ชื่นชอบของเก่าสะสมแล้วละก็ อย่าลืมแวะมาอัพเดตไอเท็มโดนใจกันได้ที่สโตร์แห่งนี้

 

ไอเท็มดิบเท่ สไตล์ Vintage Military Workware

 

คำคมและกราฟิกเท่ ๆ ล้วนมีเสน่ห์ทุกชิ้น

Horse Unit
โครงการ Warehouse 30
เปิดทุกวันพฤหัส - อังคาร เวลา 11.00 - 20.00 น. (ปิดวันพุธ)
โทร. 08-9454-2250
www.facebook.com/horseunitshop

 

Sweet Pista

แฟน ๆ ของร้าน Sweet Pista สุขุมวิท 31 สามารถแวะเวียนมาทานอาหารโฮมเมดในบรรยากาศแสนอบอุ่นได้แล้วที่เจริญกรุง 30 ภายในโกดังสุดท้ายของ Warehouse 30 ทันทีที่เปิดประตูเข้าไป ก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของร้านเดิม เน้นปูนเปลือยที่ให้ลุคดิบ ๆ เท่ ๆ ก่อนจะเบรคความเคร่งขรึมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน และการดีไซน์รอบตัวร้านด้วยกระจกใส เพื่อรับแสงสว่างจากภายนอกที่สาดส่องผ่านผ้าม่านเข้ามา สามารถนั่งชิลล์ได้นาน ๆ

FULL REVIEW
 

บรรยากาศแสนอบอุ่น มีแสงแดดอ่อน ๆ ส่องเข้ามาในร้าน

เมนูของทางร้านยังคงความอร่อยไว้ด้วยหลากเมนูยอดนิยมและรสชาติที่หลาย ๆ คนคุ้นเคย เน้นนำเสนอรสชาติที่แท้จริงของวัตถุดิบหลัก เมนูที่หลายคนนิยมสั่ง ได้แก่ Spaghetti Garlic Parmesan (220 บาท) เมนูที่ผสมผสานระหว่างอาหารฝรั่งกับอาหารญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน ได้ความมันเค็มจากชีส เพิ่มความอร่อยด้วยไข่ออนเซ็น โรยมอสซาเรลลาชีสเยิ้มยั่วใจ และขนมหวานซิกเนเจอร์ที่ขายดีอย่าง Orange Cheese Brûlée (135 บาท) เครมบรูเลชีสใส่เนื้อส้ม เสิร์ฟในผลส้มทั้งลูกที่ได้รสชาติส้มแท้ ๆ เข้ากันกับครีมชีสนุ่ม ๆ รสกลมกล่อม

 

Spaghetti Garlic Parmesan (220 บาท)

 

Orange Cheese Brûlée (135 บาท)

Sweet Pista Bangkok
โครงการ Warehouse 30
เปิด วันอังคาร - อาทิตย์ เวลา 11.00 - 21.00 น. 
โทร. 06-2335-2866
www.facebook.com/sweetpistabangkok

9

Maison Chatenet

FULL REVIEW
 

Maison Chatenet

ข้าง ๆ โครงการ Warehouse 30 ยังมีอีกหนึ่งร้านเบเกอรีโฮมเมดที่ชื่อว่า Maison Chatenet ที่เพียงแแค่เดินผ่านก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศความอบอุ่น และกลิ่นหอม ๆ ของเมนูเพสทรีสไตล์ฝรั่งเศสแบบดั้งเดิมในทันที  ด้านในร้านแบ่งออกเป็น  2 ชั้น บริเวณชั้นล่างจะเป็นโซนครัวสำหรับทำเพสทรี ส่วนบนชั้นสองจะเป็นโซนที่นั่งสบาย ๆ มีโต๊ะไม้ยาวให้นั่งกันได้หลายคน ตกแต่งด้วยโครงไม้สีอ่อน พื้นหินขัดและผนังสีเทา ให้ความรู้สึกเรียบง่ายเหมือนมานั่งทานขนมที่บ้านเพื่อน แต่แฝงบรรยากาศอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และหน้าต่างบานใหญ่ที่รับแสงสว่างจากภายนอกได้ดี

FULL REVIEW
 

Chouqette (15 บาท)

ทางร้านตั้งใจเสิร์ฟเบเกอรีและอาหารฝรั่งเศสแท้ ๆ โดยเลือกใช้วัตถุดิบที่นำเข้าจากฝรั่งเศสเป็นส่วนใหญ่ ทุกขั้นตอนการทำเมนูเพสทรีของที่นี่ เต็มไปด้วยความพิถีพิถันเพื่อให้ได้รสสัมผัสและรสชาติแบบดั้งเดิมในราคาที่จับต้องได้ เริ่มที่ Chouqette (15 บาท) ขนมที่หาทานไม่ง่ายนักในกรุงเทพฯ แป้งชูว์อบจนผิวเหลืองสวย ด้านในนุ่ม ๆ ท็อปด้วย Rock Sugar ที่นำเข้าจากฝรั่งเศสเช่นกัน


และ Apple Macaron (40 บาท) ขนมหวานที่มีขั้นตอนการทำสุดประณีต ตั้งแต่การเลือกใช้วัตถุดิบ อุณหภูมิ และเทคนิคการอบ สำหรับรสชาติที่แนะนำจะเป็นรส Apple ที่ใช้เทคนิคการทำเมอแรงก์สไตล์อิตาเลียนที่ให้รสชาติหวานหอมลงตัว

 

Apple Macaron (40 บาท)

Maison Chatenet
โครงการ Warehouse 30
เปิด วันพุธ - อาทิตย์ เวลา 08.00 - 16.00 น.
โทร. 09-2408-0308
www.facebook.com/MaisonChatenet

10

บ้านเลขที่ ๑

 

บ้านเลขที่ ๑

หากเดินผ่านซอยเจริญกรุง 30 ไปยังตรอกกัปตันบุชที่อยู่ติดกันนั้น นอกจากจะมีแกลเลอรีที่จัดวางงานศิลปะให้เราได้ชมระหว่างทาง มี Street Art หรือภาพเพ้นต์งานศิลปะบนผนังกำแพงสถานทูตโปรตุเกสที่แกะสลักอย่างสวยงามโดย Vhils แล้ว ใกล้ ๆ กันนั้นยังมีบ้านสีเหลืองนวลหลังใหญ่อายุกว่า 100 ปี ชวนให้เราหยุดมอง เพื่อชื่นชมความงดงามของสถาปัตยกรรม ซึ่งในอดีตเคยเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของกรุงรัตนโกสินทร์มาก่อน

 

บ้านสีเหลืองนวลหลังใหญ่อายุกว่า 100 ปี

 

เหนือหน้าต่างบานใหญ่ โดดเด่นด้วยภาพจิตรกรรมเขียนสีสเตนซิล ลวดลายดอกไม้แบบตะวันตก

ก่อนที่อาคารหลังนี้จะได้รับการบูรณะและอนุรักษ์อย่างที่เห็นกันในปัจจุบัน สมัยนั้น พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือล้นเกล้ารัชกาลที่ 5 ได้ทรงมอบอาคารหลังนี้ให้กับพระอัครชายาเธอพระองค์เจ้าสายสวลีภิรมย์ และสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอและสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ ทรงโปรดให้พระคลังข้างที่จัดประโยชน์แบ่งที่ให้เช่าเป็นสองแปลง โดยพื้นที่แห่งนี้เคยสร้างเป็นสำนักงานของบริษัทกลั่นสุราของฝรั่งเศส  และที่ดินผืนติดกันให้เช่าประกอบกิจการค้าไม้ส่งไปประเทศยุโรปอีกด้วย


ตัวอาคารก่ออิฐถือปูนสองชั้นโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิก เห็นได้ชัดจากหน้าจั่วและหลังคาทรงปั้นหยา ทาผนังด้วยสีเหลืองและสีเขียวมะกอกตัดขอบขาวที่บริเวณหน้าต่าง ส่วนประตูหน้าต่างเป็นทรงโค้งสวยงามตามแบบโรมัน ภายในห้องตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์คลาสสิกเข้ากับตัวบ้าน เหนือหน้าต่างขึ้นไปเป็นภาพจิตรกรรมเขียนสีสเตนซิล ที่มีลวดลายดอกไม้แบบตะวันตกสวยงาม เป็นเอกลักษณ์ของบ้านหลังนี้ที่ตกทอดมาจนถึงปัจจุบัน

 

เฟอร์นิเจอร์คลาสสิกเข้ากับตัวบ้าน

แม้บ้านหลังนี้จะไม่ได้เปิดให้บุคคลภายนอกเข้าไป ยกเว้นช่วงที่มีเทศกาลศิลปะหรืออีเวนต์สำคัญ ๆ เท่านั้น แต่บ้านเลขที่ ๑ ก็เปิดให้เข้าไปสัมผัสความสวยงามของบ้านในโอกาสสำคัญของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็น งานมงคลสมรส งานสัมมนา และงานเลี้ยงต่าง ๆ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.house-numberone.com


บ้านเลขที่ ๑
ตรอกกัปตันบุช ซอยเจริญกรุง 30
โทร. 02-651-4849
www.house-numberone.com