8 อีเว้นท์น่าไปช่วงสุดสัปดาห์ต้อนรับปีใหม่ (6-8 ม.ค.)

6 Jan 2017

(Photo by 100 tonson)

 

 

วันนี้ – 18 มกราคม 

Food district

กลับมาช็อปปิ้งกันที่แหล่งรวบรวมอาหารใจกลางลาดพร้าวกว่า 60 ร้านที่หลากหลายและมีให้เลือกชิมมากมาย ทั้งอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มสุดชิค เริ่มตั้งแต่เวลา 11.00 - 21.00 น.


Central plaza Ladprao

 

 

7 มกราคม 

Saturday Afternoon Dance Party

วันเสาร์นี้ถ้ายังไม่มีกิจกรรมสนุก ๆ ชวนเพื่อน ๆ ไปโชว์สเต็ปการเต้น Salsa พร้อมลิ้มรสอาหารเม็กซิกัน กับ “Saturday Afternoon Dance Party”  ไม่ต้องกังวลถ้าไม่มีพื้นฐานมาก่อน เพราะก่อนเริ่ม จะมีคลาสสอนสำหรับผู้ที่ไม่เคยให้ได้เรียนรู้และทำความรู้จักกับ Salsa ให้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมี Mexican Brunch สำหรับคนที่ท้องยังว่างก่อนลงไปสนุกบนฟลอร์อีกด้วย ค่าเข้าร่วม 150 บาท ปาร์ตี้เริ่มตั้งแต่เวลา 14.00 – 18.00 น.  ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook


MEXICANO RESTAURANT ,  Rembrandt Hotel

 

 

4 - 8 มกราคม 

The Must Market  ep.4-5  

ตลาดสุดชิคที่รวบรวม อาหาร และของหวานหลากสไตล์ สินค้าแฟชั่น เครื่องประดับ กระเป๋า และรองเท้า ที่มีมาให้เลือกกันถึง 50 ร้านค้า ในบรรยากาศเย็นสบายภายในห้างสรรพสินค้า เดินทางสะดวก ชาว Shopaholic ไม่ควรพลาด


G floor , Esplanade Rachada  

 


6 - 8 มกราคม

The Fashion Cracker  

ตลาดสินค้าแฟชั่นไม่ซ้ำใคร ใจกลางห้างสรรพสินค้าสุดหรู ติดรถไฟฟ้าเดินทางสะดวก ใครที่กำลังมองหาสถานที่ช็อปปิ้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ และของใช้ภายในบ้าน เป็นของขวัญให้กับตัวเองหรือคนรอบข้าง ที่นี่ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่รับรองว่าจะถูกใจกันแน่นอน 


The Emquartier  

 

 

8 มกราคม

Concert in the park 

เทศกาลดนตรีในบรรยากาศธรรมชาติกลางเมือง ที่ได้เสียงตอบรับที่ดีจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเรื่อยมา โดย Bangkok Symphony Orchestra ภายใต้แนวคิด “ดวงใจที่ไทยภักดิ์” เพื่อร่วมแสดงความอาลัย แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอุดลเดช เริ่มตั้งแต่เวลา 17.30 น. เป็นต้นไป เข้าชมฟรี และคอนเสิร์ตจัดแสดงไปในทุก ๆ วันอาทิตย์จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 


ศาลาภิรมณ์ภักดี (บริเวณสวนปาล์ม) สวนลุมพินี  

 

วันนี้ - 26 กุมภาพันธ์ 

ERWIN WURM  The Philosophy of instructor 

ถ้าอยากหลีกเลี่ยงจากห้างสรรพสินค้า การชมศิลปะก็เป็นอีกตัวเลือกที่ช่วยให้เราพักผ่อนทั้งกายและใจได้ นิทรรศการศิลปะโดย แอร์วิน วูร์ม ศิลปินชาวออสเตรีย เสนอปรัชญาชีวิตด้วยวิถีสันทนาการ ให้ผู้ชมให้ได้สำรวจตัวตนด้วยความสนุก และในขณะเดียวกันก็สร้างกระบวนการให้เราได้วิเคราะห์และวิพากษ์ตนเองได้ สุดสัปดาห์นี้ถ้าไม่รู้จะไปไหน ไปพักผ่อนและสำรวจตัวตนของเราด้วยศิลปะกันได้  สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook 


ห้องนิทรรศการหลัก ชั้น 9 Bangkok art and culture center (BACC) 

 

 

วันนี้ – 29 มกราคม 

นิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี "ทัศนียมรรคา"

ถ่ายภาพฝีพระหัตถ์ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานภาพถ่ายที่ได้ทรงบันทึกไว้ระหว่างการเสด็จพระราชดำเนินไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในช่วงเวลาปี 2558 - 2559 ให้ประชาชนได้ร่วมตามเสด็จผ่านภาพ พร้อมชื่นชมพระอัจฉริยภาพ และศึกษาแนวคิดต่าง ๆ ภายใต้รูปถ่ายอย่างมีความสุข สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook


ห้องนิทรรศการหลัก ชั้น 8 Bangkok art and culture center (BACC)

 


วันนี้ – 5  กุมภาพันธ์ 

ATMOSFEAR   -  บรรยากาศมาคุ

ขยายเวลาให้เข้าชมเพิ่ม สำหรับนิทรรศการเฉพาะของ ยุรี เกนสาคู ศิลปินชาวญี่ปุ่น – ไทย ภายใต้แนวคิด บรรยากาศมาคุ พื้นที่จัดแสดงถูกแปลงโฉมให้กลายเป็นโลกของเธอ ผ่านภาพวาดฝาผนังขนาดใหญ่เต็มพื้นที่จัดนิทรรศการ และถือว่าเป็นผลงานชิ้นใหญ่ที่สุด ที่ยุรี เกนสาคู เคยทํามา โดยนิทรรศการจะเปิดให้เข้าชมทุกวันพฤหัสบดี – อาทิตย์ เวลา 11.00 น. – 19.00 น สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  Facebook 


100 tonson gallery