New BAT(T) in Town

สำหรับใครที่ชอบอาหารญี่ปุ่นอย่างเทมปุระ ได้เวลามาเช็คอินกับ BATTempura ร้านเก๋ ๆ เปิดใหม่ที่ได้คุณโม - เชฟใหญ่ที่ Wild & Co. มาสานฝันความชอบของตัวเองในวัยเด็กที่อยากเปิดร้านอาหารเล็ก ๆ โดยร่วมหุ้นกับคุณแชมป์ - รุ่นน้องที่ Le Cordon Bleu เคยมีประสบการณ์ทำงานโรงแรมที่ JW Marriott Florida

จากโปรเจกต์แรกตอนสมัยเรียนของคุณโมอย่าง Munchies for Munchies ที่ทำเกี่ยวกับไส้กรอกและเนื้อรมควัน ได้ต่อยอดความคิดและความชอบเมนูเทมปุระ จนกลายมาเป็นร้านเล็ก ๆ แห่งนี้ในเวิ้งบ้านเอกมัย (ซอยเอกมัย 21) ติดกับ WWA Cafe X Chooseless

NY Style Food Shop

สำหรับการตกแต่ง ทางร้านได้แรงบันดาลใจจากร้านขายอาหารเล็ก ๆ ในนิวยอร์ก โดดเด่นด้วยป้ายไฟที่สีสันจัดจ้านคล้ายสตริปคลับ บรรยากาศและการตกแต่งสไตล์ Hypebeast ที่เน้นแฟชั่นสตรีทแวร์ต่าง ๆ

BATT ย่อมาจาก Batter, Temperature & Tempura ซึ่งคุณโมเล่าถึงที่มาว่าได้ไอเดียจากค้างคาว สื่อถึงกลางคืน เหมือนกับร้านที่เปิดถึงดึก ส่วน Batter ก็คือการชุบแป้งทอด ที่ต้องใช้อุณหภูมิ (Temperature) ที่เหมาะสม เพื่อให้เทมปุระมีความกรอบ ไม่อมน้ำมัน และยังคงรสสัมผัสของไส้ด้านในแป้งอย่างครบถ้วน

ด้วยความที่ร้านมีขนาดเล็ก ภายในร้านจึงเป็นครัวเปิด ส่วนหน้าร้านจะเป็นพื้นที่นั่งบรรยากาศสบาย ๆ สตรีทสไตล์ พร้อมพูดคุยกับเพื่อนฝูงและชมการทำเทมปุระ เข้ากับคอนเซปต์ Cooking Show & Fashion
Ebi Bao (180 บาท)

Ebi Bao (180 บาท)

Spicy Tuna on Toast (160 บาท)

Spicy Tuna on Toast (160 บาท)

Minibite & Tempura

ถึงเวลาอาหารกันแล้ว เริ่มด้วย Spicy Tuna on Toast (160 บาท) ขนมปังบาแก็ตท็อปด้วยสไปซี่ทูน่าและมะเขือเทศแดดเดียวโรยเกลือและพริกป่นสไตล์ญี่ปุ่น เป็นเมนูที่ได้อิทธิพลมาจากอาหารแบบมินิไบท์ที่นิวยอร์กและความถนัดในการทำอาหารญี่ปุ่นของคุณแชมป์ ส่วนมินิไบท์อีกอย่างที่น่าลองก็คือ Ebi Bao (180 บาท) แป้งเบาไต้หวันใส่กุ้งเทมปุระ ขิงดอง แตงกวาดอง และซอสสไปซี่ฮอยซิน รสชาติจัดจ้านเข้ากับแป้งที่ห่อได้ดี

Battempura Basket (200 บาท)

Battempura Basket (200 บาท)

มาที่เมนูข้าวกันบ้าง ลองสั่ง Battempura Basket (200 บาท) เทมปุระกุ้ง ปลาทราย หน่อไม้ฝรั่ง มะเขือม่วง ฟักทอง ราดซอสเทมปุระรสเข้มข้นที่คุณแชมป์เป็นคนเคี่ยวเอง
Kakiage Tendon (240 บาท)

Kakiage Tendon (240 บาท)

หรือจะเป็น Kakiage Tendon (240 บาท) ข้าวญี่ปุ่นหน้าเทมปุระหอมซอย ผักมิซูน่า ผิวเลมอน ฟักทอง และกุ้ง

Ebi Dragon Ball Tendon (270 บาท)

Ebi Dragon Ball Tendon (270 บาท)

ถ้าอยากลองความแปลกใหม่ แนะนำ Ebi Dragon Ball Tendon (270 บาท) ข้าวหน้าเทมปุระกุ้งท็อปด้วยไข่ลาวาเยิ้ม ๆ เจาะให้ไข่แดงคลุกเคล้ากับเทมปุระและข้าวก็อร่อยไปอีกแบบ

Ebi Tendon (250 บาท)

Ebi Tendon (250 บาท)

Ebi Tendon (250 บาท) ข้าวหน้าเทมปุระกุ้งที่มาพร้อมมะเขือม่วงและหน่อไม้ฝรั่งเทมปุระ และใครที่ชอบทานปลาไหลต้องลองสั่ง Anago Tendon (340 บาท) ข้าวหน้าปลาไหลทะเลเทมปุระ เป็นเมนูที่เจ้าของแอบกระซิบมาว่าขายดีจนของหมดบ่อย ๆ ต้องรีบมาลอง

สำหรับผู้ที่มาแวะชิมเทมปุระสามารถสั่งอาหารและเครื่องดื่มจาก WWA Cafe X Chooseless หรือจะแวะไปจิบค็อกเทลที่ Sugar Ray You’ve Just Been Poisoned แล้วค่อยลงมาทานเทมปุระก่อนกลับก็ได้เช่นกัน เพราะร้านเปิดจนถึงตีสอง (หยุดทุกวันจันทร์)