All-Day Breakfast Spot

Bangkok Trading Post Bistro & Deli ห้องอาหารสไตล์ International Cuisine ที่ตั้งอยู่หน้าโรงแรม 137 Pillars Suites & Residences Bangkok ในซอยสุขุมวิท 39 เกิดจากแนวคิด Traveler’s Club จุดนัดพบของนักเดินทางเพื่อแลกเปลี่ยนสินค้าและความรู้วิทยาการต่าง ๆ ที่ได้แรงบันดาลใจจาก 137 Pillars House เชียงใหม่ ซึ่งแต่เดิมเป็นที่ตั้งของ East Borneo Trading Company บริษัทที่ดำเนินธุรกิจค้าไม้สักในสยามเมื่อ 125 ปีที่แล้ว จนกระทั่งส่งต่อพื้นที่มาทำเป็นบูทีคโฮเทลขนาดเล็ก และขยายสาขามาที่กรุงเทพฯ

The Traveler's Club

ด้วยความที่โรงแรมมีประวัติศาสตร์มายาวนานจึงได้นำเอาคอนเซ็ปต์ Traveler’s Club มาใช้เป็นธีมหลักของร้านอาหาร ตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้ของนักเดินทาง และใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สักและหินอ่อนเป็นหลัก เพดานสูงโปร่ง และแสงธรรมชาติส่องทั่วถึงทำให้ร้านอาหารนี้ให้ความรู้สึกสบาย ๆ ตลอดทั้งวัน

หากมาช่วงเย็นก็อาจนั่งชิลล์ด้านนอก มีจุดเด่นอยู่ที่ศาลาใหญ่กลางสวนหย่อมที่จำลองมาจากกรงนก

International Comfort Food

สำหรับอาหารที่ Bangkok Trading Post Bistro & Deli จะเน้นเสิร์ฟเมนูคอมฟอร์ทฟู้ดสไตล์อินเตอร์ที่ใช้วัตถุดิบนำเข้าและโฮมเมด แถมยังดีต่อสุขภาพ

Buttermilk Quinoa Pancakes (250 บาท)

Buttermilk Quinoa Pancakes (250 บาท)

Salt & Szechuan Pepper Squid (240 บาท)

Salt & Szechuan Pepper Squid (240 บาท)

ด้วยความที่ร้านอาหารเปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้า จึงมีเมนูเบา ๆ และเมนูแบบ All-Day Breakfast ให้ได้สั่งทานตลอดทั้งวัน เริ่มต้นจานแรกกับเมนูทานเล่น แนะนำ Salt & Szechuan Pepper Squid (240 บาท) ที่เชฟนำคาลามารีไปดัดแปลงเป็นสไตล์ East Meets West ด้วยการผสมพริกเสฉวนเข้าไปในแป้งแล้วนำไปทอดกรอบ จิ้มกับ Kaffir Lime Mayo มายองเนสผสมใบมะกรูดสูตรโฮมเมดของโรงแรม เวลาทานอย่าลืมบีบเลมอนเพื่อเพิ่มรสเปรี้ยว ตัดเลี่ยนได้ดี ต่อด้วย Buttermilk Quinoa Pancakes (250 บาท) บัตเตอร์มิลค์แพนเค้กผสมคีนัวขาวและแดง เนื้อสัมผัสนุ่มเบา ทานคู่กับ Sunkist Whipped Butter เนยวิปครีมส้มซันคิสต์ที่ให้กลิ่นหอมและรสชาติอ่อน ๆ ของส้ม เสิร์ฟพร้อมกล้วยน้ำว้า และ Mikania Honey น้ำผึ้งออร์แกนิกชนิดหวานเข้มข้นจากธรรมชาติ

 

Blackened Tuna Tataki (340 บาท)

Blackened Tuna Tataki (340 บาท)

ต่อด้วย Blackened Tuna Tataki (340 บาท) สลัดปลาทูน่าที่เหมาะสำหรับมื้อเบา ๆ หรือผู้รักสุขภาพ จานนี้เป็นสลัดธัญพืช 5 ชนิด อย่าง ถั่วแดง ถั่วลูกไก่ ถั่วแระญี่ปุ่น คีนัวขาว และคีนัวแดง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มรสหวานธรรมชาติด้วยลูกเกด จากนั้นนำไปคลุกเคล้าให้เข้ากันกับ Vinaigrette Dressing ท็อปด้วยเนื้อทูน่าเบิร์นไฟที่เนื้อในยังคงแดงสด เคลือบด้วยงาขาวและงาดำ ราดซอส Tuna Mayo สูตรไขมันต่ำและโฮมเมดปิดท้าย

Farmer’s Omelette (290 บาท)

Farmer’s Omelette (290 บาท)

จานหลักของร้าน ลองสั่ง Farmer’s Omelette (290 บาท) เมนูหน้าตาคล้ายไข่กระทะ แต่มาในรูปแบบไข่เจียวที่ท็อปหน้าด้วยพริกหวาน มันฝรั่ง ชีสนมแพะ และ Boerewors Sausage ไส้กรอกหมูโฮมเมดเนื้อบดหยาบผสมเครื่องเทศสไตล์แอฟริกาใต้ เสิร์ฟคู่กับขนมปังซาวโดว์และเนยสด

 

Silk Oolong Cream (255 บาท)

Silk Oolong Cream (255 บาท)

Sweet Potato Cake (110 บาท)

Sweet Potato Cake (110 บาท)

Lovely Desserts

ส่วนของหวาน แนะนำซิกเนเจอร์ประจำร้าน Silk Oolong Cream (255 บาท) ขนมหวานหน้าตาคล้าย Panna Cotta โดย Silk Oolong Cream ทำมาจากครีม นม และน้ำชาอู่หลงเฮ้าส์เบลนด์ออร์แกนิกส่งตรงจากเชียงใหม่ ให้รสชาติหวานน้อยและสัมผัสของเนื้อที่นุ่ม ทานคู่กับ Quince Jelly ผลไม้หน้าตาคล้ายส้มที่ให้รสเปรี้ยวอมหวาน ตกแต่งจานด้วยเมอแรงก์ ผลเบอร์รี่ และครัมเบิล หรือจะเป็น Sweet Potato Cake (110 บาท) เค้กมันม่วงญี่ปุ่น ด้านบนเป็นเนื้อมันม่วงขูด ตามด้วยชั้นครีม และสปันจ์เลเยอร์เค้กสลับกับชั้นของมันม่วงรสเข้มข้นที่เพิ่มรสชาติด้วยน้ำกะทิ