Vintage Style Cafe

แฟน ๆ จาก Chuanpisamai Cafe คาเฟ่สไตล์วินเทจหวาน ๆ ที่ตั้งอยู่หน้าปากซอยอารีย์สัมพันธ์ 3 ได้เวลามาเช็คอินกันที่ร้านใหม่ ที่ทางร้านได้ขยับขยายมาอยู่ในซอยอารีย์สัมพันธ์ 7 ซึ่งคาเฟ่แห่งนี้ยังคงเป็นส่วนหนึ่งของสตูดิโอเช่าชุดแต่งงานและจำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่นสไตล์วินเทจเช่นเดิม

Faminine space

สำหรับการตกแต่งยังคงคอนเซ็ปต์และสไตล์วินเทจหวาน ๆ ของทางร้านเช่นเดิม ที่เพิ่มเติมคือพื้นที่กว้างขวางขึ้น พร้อมของตกแต่งน่ารัก ๆ และมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ หลากหลายมุม ซึ่งทางคุณผึ้งเองยังคงใส่ใจการตกแต่งในทุกรายละเอียดตั้งแต่บริเวณหน้าร้านไปจนถึงภายใน หลายคนที่เคยไปร้านเก่าอาจจะคุ้นเคยกับมุมของจานวินเทจหลากหลายลวดลาย รวมทั้งสตัฟผีเสื้อและแมลงปอหลากหลายสายพันธุ์ที่ประดับอยู่บนผนัง ที่ได้ยกมาไว้ที่ร้านใหม่ทั้งหมด นอกจากนี้ตัวเคาน์เตอร์ยังตกแต่งด้วยกระดาษจากหนังสือเก่า ซึ่งเป็นการเติมเต็มสไตล์วินเทจในทุกรายละเอียดได้อย่างลงตัว

อีกห้องของคาเฟ่จะเป็นส่วนของชุดว่ายน้ำและชุดนอนที่เน้นใช้ดอกไม้สีพาสเทลมาประดับตกแต่งเข้าด้วยกัน และในโซนข้าง ๆ กันจะได้พบเสื้อผ้าสไตล์วินเทจแบรนด์ Pisamai Theory และสตูดิโอที่รวบรวมเครื่องประดับวินเทจและชุดเจ้าสาวให้เลือกเช่ากันมากมาย นอกจากนี้ยังมีของที่ทางร้านออกแบบขึ้นมาเองอีกด้วย อาทิ รองเท้า หมวกโรแมนติกวินเทจ และผ้าคลุมหน้าเจ้าสาว เป็นต้น

Chuan Muan (118 บาท)

Recommended Dishes : Chuan Muan (118 บาท)

New Menus

ทางร้านยังเน้นเสิร์ฟขนมหวานเป็นหลัก โดยมีเมนูใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามามากมาย เริ่มจากเมนูทานเล่นอย่าง Chuan Muan (118 บาท) ชวนม้วนที่ใช้แป้งปอเปี๊ยะสดมาห่อกุ้ง ก่อนจะนำไปทอดร้อน ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสวาซาบิโฮมเมดให้ดิปคู่กัน

Spinach Tortillas (228 บาท)

Recommended Dishes : Spinach Tortillas (228 บาท)

หากมากันหลายคน อย่าลืมสั่ง Spinach Tortillas (228 บาท) แป้งตอร์ติญ่าห่อผักโขมอบชีส ดิปกับซอสวาซาบิโฮมเมด เป็นเมนูทานเล่นที่ใครก็สามารถทานได้
Lemon Poppy Seed Pancake (198 บาท)

Recommended Dishes : Lemon Poppy Seed Pancake (198 บาท)

และอย่าลืมสั่ง Lemon Poppy Seed Pancake (198 บาท) เมนูที่นำเมล็ดเจียไปผสมกับแป้งแพนเค้ก ทำออกมาสดใหม่ร้อน ๆ เพิ่มความเปรี้ยวด้วยมะนาวเชื่อมที่ทางร้านทำเอง ทานกับครัมเบิล ไอศกรีมวานิลลา ส้ม บลูเบอร์รี่ และซอสเสาวรส ก่อนจะเพิ่มสีสันด้วยเมล็ดทับทิมปิดท้าย ได้รสชาติหวาน หอม ละมุน และตัดเปรี้ยวหน่อย ๆ จากมะนาวเชื่อมที่ราดมาด้วยกัน
Chuanpisamai (168 บาท)

Recommended Dishes : Chuanpisamai (168 บาท)

Fruit Dessert for Lady

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบกลิ่นหอมของผลไม้แบบสุด ๆ ทางร้านแนะนำ Chuanpisamai (168 บาท) ไอศกรีมวานิลลา ราดซอสราสป์เบอร์รี่และเจลลี่ลิ้นจี่ที่เติมกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของชากุหลาบ ทานพร้อมกันกับเมล็ดทับทิมและผลเบอร์รี่ มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว ทานแล้วช่วยให้ผ่อนคลาย

Strawberry Milk (128 บาท)

Recommended Dishes : Strawberry Milk (128 บาท)

แต่ถ้าชอบเมนูที่ให้สีหวาน ๆ ลองสั่ง Strawberry Milk (128 บาท) นมเย็นที่แยกชั้นเลเยอร์ด้วยสีชมพูกับสีฟ้า ท็อปด้วยวิปปิ้งครีมและมาชเมลโล มีกลิ่นหอมชวนทาน รสหวาน ละมุน
Rose Lychee Tea Shake (118 บาท)

Recommended Dishes : Rose Lychee Tea Shake (118 บาท)

แต่หากไม่ชอบเมนูใส่นม ลองเป็น Rose Lychee Tea Shake (118 บาท) ที่ทางร้านนำชาไทยกลิ่นกุหลาบและลิ้นจี่มาเชคจนชาทั้งสองชนิดผสมเข้ากัน ช่วยดื่มแก้กระหายได้เป็นอย่างดี