Such Great Height

หลาย ๆ คนที่เคยแวะมาย่านฮิปของคนรักศิลปะอย่าง W District อาจจะไม่รู้ว่าที่นี่มีรูฟท็อปเปิดใหม่ในชื่อ Cielo Sky Bar & Restaurant ที่มีดีกรีเป็นรูฟท็อปที่สูงที่สุดในย่านสุขุมวิท รอให้ทุกคนได้ไปชมวิวสุดอลังการและทานอาหารอร่อย ๆ กัน

Cielo ตั้งอยู่บนชั้น 46 ของ Skywalk Condominium ซึ่งด้านบนสามารถชมเมืองได้ไกลสุดลูกหูลูกตา ครบทั้ง 360 องศา ตั้งแต่วิวตึกระฟ้าในย่านสุขุมวิท ไปจนถึงย่านสีลมและแม่น้ำเจ้าพระยาได้เลย แนะนำให้ไปกันตั้งแต่ก่อนช่วงพระอาทิตย์ตก จะได้ชมแสงทไวไลท์สวย ๆ และถ่ายรูปกันได้ทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน

ใครที่ชอบดูวิวเราแนะนำให้มานั่งโซนเอ้าท์ดอร์รับลมธรรมชาติ ส่วนใครที่กลัวร้อน Cielo ก็มีโซนอินดอร์ที่ตกแต่งอย่างหรูหรา สง่างาม ผสมกลิ่นอายแบบฝรั่งเศส เหมาะสำหรับมาทานข้าวกับครอบครัว หรือมาคุยธุรกิจก็ได้ 

Pan Seared Snow Fish, Asparagus, Pumpkin Balsamic Puree, Orange Yuzu Sauce

Pan Seared Snow Fish, Asparagus, Pumpkin Balsamic Puree, Orange Yuzu Sauce

Beet Salmon Carpaccio, Roasted Beet Root, Honey Mustard

Beet Salmon Carpaccio, Roasted Beet Root, Honey Mustard

Pumpkin soup, Scallop

Pumpkin soup, Scallop

Enjoy Great Dishes With The View

ใครที่นั่งชมวิวกันจนเพลินแล้ว ลองมาดูเมนูอาหารที่น่าตื่นตาตื่นใจไม่แพ้กันบ้าง เพราะมีทั้งอาหารไทยและอาหารอิตาเลียนที่ตกแต่งอย่างสวยงามน่าประทับใจ เพราะได้เชฟชุมพล แจ้งไพร สุดยอดเชฟอาหารไทยมาเป็นที่ปรึกษา และยังได้เชฟปิง สุรกิจ เข็มแก้ว ที่มีประสบการณ์แข่งขันทำอาหารจากหลายเวทีมาปรุงอาหารและคุมครัวที่นี่อยู่ประจำ ซึ่งเชฟจะให้ความสำคัญกับพรีเซนเทชั่นเป็นพิเศษ เพื่อให้อาหารทุกจานมีหน้าตาและสีสันที่สวยงามน่าทาน โดยนำเทคนิค Molecular เข้ามาผสมเพื่อให้มีความน่าสนใจขึ้น เริ่มจากเมนูทานเล่นอย่าง Beet Salmon Carpaccio, Roasted Beet Root, Honey Mustard (370 บาท) ที่เชฟนำปลาแซลมอนไปหมักกับบีทรูท น้ำตาล และเกลือจนได้สีสวย ทานกับฮันนี่มัสตาร์ดมายองเนส และร็อกเก็ต หรือลอง Pumpkin soup, Scallop, Coconut Parmesan Foam (380 บาท) อีกหนึ่งที่มีหลายองค์ประกอบทั้งหอยเชลล์ตัวใหญ่และซุปฟักทอง แผ่นฟักทองทอดกรอบ และโฟมจากกะทิและพาร์เมซานชีสที่ท็อปมาเพิ่มความหอมมันกลมกล่อม เมนูที่เหมาะกับคนไม่ชอบทานหนักมาก ทางร้านแนะนำ Pan Seared Snow Fish, Asparagus, Pumpkin Balsamic Puree, Orange Yuzu Sauce (890 บาท) ที่เชฟนำปลาหิมะไปตุ๋นก่อนนำไปย่างให้สุกพอดี ราดด้วยซอวยูสุไวท์ไวน์ ทานกับฟักทองบด พาร์สลีย์บด และผักเคียงอย่างหน่อไม้ฝรั่ง เข้ากันได้ดีทุกส่วนประกอบ

คร็อกเก้แซลมอน

Recommended Dishes : คร็อกเก้แซลมอน

Introducing New A la carte menus

นอกจากนี้ทางร้านยังมี A la carte เมนูใหม่ ทั้งเมนู Appetizer, Main Course และ Dessert ลองสั่ง คร๊อกเก็ตแซลมอน (290 บาท) คร๊อกเก็ตมันฝรั่ง ท็อปด้วยเนื้อปลาแซลมอนเบิร์นไฟเบา ๆ ราดซอสพริกเผาปลาแห้งสูตรเฉพาะของทางร้าน ได้หลายรสสัมผัสในคำเดียว

สเต๊ะซี่โครงหมู

Recommended Dishes : สเต๊ะซี่โครงหมู

กุ้งแม่น้ำอบซอสฉู่ฉี่

Recommended Dishes : กุ้งแม่น้ำอบซอสฉู่ฉี่

ต่อด้วยจานหลักที่อยู่ท้อง สเต๊ะซี่โครงหมู (590 บาท) ที่ทางร้านนำซี่โครงไปหมักกับเครื่องแกงสะเต๊ะสูตรเฉพาะของทางร้าน ทำให้สุกแบบ Slow Cook นานกว่า 8 ชั่วโมง เพื่อทำให้เนื้อเปื่อยนุ่ม ทานกับน้ำจิ้มสะเต๊ะที่ทำจากเองถั่วลิสงคั่วใหม่ ๆ หอมเครื่องเทศ รสชาติกลมกล่อม หรือใครที่ชอบทานกุ้งแม่น้ำ ทางร้านแนะนำ กุ้งแม่น้ำอบซอสฉู่ฉี่ (890 บาท) ทางร้านคัดกุ้งแม่น้ำไซส์พิเศษ 2 ตัว ก่อนจะนำไปอบกับซอสฉู่ฉี่ ท็อปด้วยโฟมกะทิเบา ๆ ไม่หนักท้องจนเกินไป

ส่วนใครที่ชอบทานปู ลองสั่ง เส้นจันท์ผัดปูกับปูนิ่มทอดกรอบ (420 บาท) ที่ทางร้านนำปูนิ่มไปทอดจนกรอบ ก่อนจะนำไปผัดกับเส้นจันท์พร้อมซอสสูตรพิเศษของทางร้าน เนื้อสัมผัสเคี้ยวง่าย ไม่เหนียว และยังชุ่มฉ่ำไปด้วยซอส

สาคูแคนตาลูป

Recommended Dishes : สาคูแคนตาลูป

Creative Desserts 

ขนมหวานของทางร้านนอกจากจะมีหน้าตาที่สวยงามน่าทานแล้ว แต่ละจานยังคิดค้นขึ้นมาในแนวคิดแปลกใหม่ อย่าง สาคูแคนตาลูป (290 บาท​)​ ที่เชฟนำน้ำกะทิมาทำเป็นกรานิต้า พร้อมราดด้วยเม็ดสาคูกลิ่นเลมอน ทานกับสาคูเนื้อแคนตาลูป รสชาติหวาน เย็น หอมกะทิแบบไทย ๆ

Ricotta Cheese, Ricotta Lemon Cream, Fresh Berry, Yuzu Sorbet

Recommended Dishes : Ricotta Cheese, Ricotta Lemon Cream, Fresh Berry, Yuzu Sorbet

แล้วอย่าลืมลองทานอีกหนึ่งเมนู Ricotta Cheese, Ricotta Lemon Cream, Fresh Berry, Raspberry Sorbet (320 บาท) ขนมหวานจานเด็ดที่ใช้ริค็อตต้าชีสจากอิตาลีมาผสมกับน้ำมะนาวและไอซิ่ง ทานกับผลไม้สดและไอศกรีมราสป์เบอร์รี่ ได้ทั้งความเปรี้ยวหวานและความครีมมี่ของชีส
Rainbow Breezer (350 บาท)

Rainbow Breezer (350 บาท)

Kiwi

Kiwi

It's Gonna Be a Long Long Night

ส่วนใครที่อยากนั่งดริ๊งก์ยาว ๆ ที่นี่ก็มีค็อกเทลเก๋ ๆ ให้ลองกัน เช่น Rainbow Breezer (350 บาท) ที่มี Vodka, Blue Curacao, Malibu, น้ำส้ม น้ำสับปะรด และ Grenedine รสชาติหวานสดชื่น ออกแนวทรอปิคอล หรือลอง Kiwi ที่มีจิน น้ำกีวี่ น้ำมะนาว และไข่ขาว เพื่อให้ได้รสชาติที่เนียนนุ่ม สดชื่น