The Return Of Eugenia

Eugenia บูทีคโฮเทลสไตล์โคโลเนียลที่เปิดมานานกว่า 3 ปี ล่าสุดเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางโรงแรมได้รีโนเวทบ้านเก่าตั้งแต่สมัยปลายศตวรรษที่ 19 ให้เป็นทั้งโรงแรมและห้องอาหารใจกลางกรุงเทพฯ ต้อนรับทุกคนให้เข้ามาสัมผัสได้ถึงบรรยากาศสบาย ๆ ในสวนหลังบ้าน ที่ถูกออกแบบมาอย่างเป็นส่วนตัว

Colonial Vibes

ด้วยความที่หลงเสน่ห์ของประเทศไทย มิสเตอร์ยูจีน จึงได้เลือกประเทศไทยเป็นที่ตั้งของโรงแรม และได้แรงบันดาลใจในการออกแบบตกแต่งโรงแรมแห่งนี้จากชุดประจำชาติของหญิงสาวชาวเวียดนามวัย 83 ปี ที่หลงใหลในเอกลักษณ์การแต่งกายในชุดประจำชาติและวัฒนธรรมการใช้ชีวิตของเธอ เมื่อได้เดินเข้ามาที่ล็อบบี้ จะรู้สึกได้ถึงความเป็นไทยปนกับกลิ่นอายฝรั่งแบบคลาสสิค ตามมุมต่าง ๆ ถูกตกแต่งด้วยของสะสมของ มิสเตอร์ยูจีน ทั้งรูปภาพสไตล์ยุโรป เฟอร์นิเจอร์วินเทจในยุคโคโลเนียล และประตูไม้เก่า

บริเวณสระน้ำ

บริเวณสระน้ำ

ลาวานา เเกรนด์ สปา ของโรงแรม

ลาวานา เเกรนด์ สปา ของโรงแรม

บริเวณบาร์ของโรงแรม

บริเวณบาร์ของโรงแรม

บริเวณทางเชื่อมกับล็อบบี้ มีบาร์ที่สามารถสั่งเครื่องดื่มออกไปนั่งชิลล์ริมสระน้ำด้านหลังได้ ตรงข้ามกันจะเป็นศาลาไทยหลังเก่าที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน และยังโดดเด่นด้วยประตูไม้เก่าสีเข้มที่สั่งทำขึ้นเอง พร้อมยังมองเห็นวิวสระน้ำขนาดไม่ใหญ่นักและต้นไม้เล็ก ๆ ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังสามารถจัดปาร์ตี้แบบส่วนตัวบริเวณริมสระน้ำได้ตั้งแต่ 20 - 150 คน ด้วย
Tuna Tartare (220 บาท)

Recommended Dishes : Tuna Tartare (220 บาท)

Thai Dishes And More

สำหรับห้องอาหาร Eugenia Restaurant & Bar ถูกดูแลโดย Exclusive Chef ชาวอเมริกันและเชฟชาวไทย เน้นเสิร์ฟอาหารไทย อเมริกัน และฝรั่งเศส โดยจะเน้นสไตล์พรีเซนเทชั่นแบบร่วมสมัย ใครที่มาถึงแล้ว ลองสั่งเมนูออเดิร์ฟ อย่าง Tuna Tartare (220 บาท) ทูน่าทาร์ทาร์ เสิร์ฟกับอะโวคาโด แตงกวา มะม่วงซัลซา ทานคู่กับแผ่นเกี๊ยวทอดกรอบ มาเรียกน้ำย่อยกันก่อน

ข้าวซอย (220 บาท)

Recommended Dishes : ข้าวซอย (220 บาท)

ส่วนใครที่มองหาอาหารไทย ลองสั่ง ข้าวซอย (220 บาท) ทางร้านเสิร์ฟไก่อบและเส้นบะหมี่แยกมา ก่อนทานให้ราดน้ำพริกแกงจากเชียงใหม่ รสชาติครีมมี่ ไม่เผ็ดมาก หอมกลิ่นเครื่องแกงไทย 

Chuchi Seabass with SteamRice (220 บาท)

Recommended Dishes : Chuchi Seabass with SteamRice (220 บาท)

หรือจะลองเมนูเบา ๆ ทานง่าย อย่าง Chuchi Seabass with SteamRice (220 บาท) หรือฉู่ฉี่ปลากะพง ทางร้านนำปลากะพงไปทอดพอสุก ราดซอสพริกแกงเผ็ดจากทางภาคเหนือของไทย เนื้อปลาชุ่มฉ่ำ รสชาติจัดจ้านถึงเครื่องแกง 

สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล (230 บาท)

Recommended Dishes : สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล (230 บาท)

แต่หากใครกำลังมองหาเมนูเส้น ทางร้านแนะนำ สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล (230 บาท) ที่ทางร้านนำกระเทียมและพริกสดไปตำพอหยาบ จากนั้นนำไปผัดแล้วคลุกเคล้ากับเส้นสปาเก็ตตี้ พร้อมกับใส่ปลาหมึก กุ้ง และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ รสชาติกลมกล่อม เผ็ดจัดจ้าน ใครที่ชอบทานรสจัดต้องลอง

Oreo Cocktail (340 บาท)

Recommended Dishes : Oreo Cocktail (340 บาท)

Creative Cocktails

ลองสั่งเมนูค็อกเทลแปลกใหม่สุดสร้างสรรค์ อย่าง Oreo Cocktail (340 บาท) โอริโอ้ปั่น ใส่นมและเหล้า Bailey เป็นแก้วที่เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากเปลี่ยนสไตล์การดื่มค็อกเทลแก้วเดิม ๆ 

Thai Saku (340 บาท)

Recommended Dishes : Thai Saku (340 บาท)

หรือจะลองเมนูสไตล์ไทย ๆ อย่าง Thai Saku (340 บาท) แก้วซิกเนเจอร์ที่นำสาคูน้ำกะทิมาปรับเปลี่ยนให้เป็นค็อกเทล โดยเพิ่ม Rum, Malibu, น้ำสับปะรด และน้ำกะทิ มีเท็กซ์เจอร์เนื้อสาคูให้เคี้ยวกรุบ ๆ ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น