Taproom Of Golden Coins

ใครที่เป็นคอเบียร์ คงจะรู้จักร้านคราฟท์เบียร์หลากหลายชนิดอย่าง Let The Boy Die เป็นอย่างดี ซึ่งหนึ่งในนั้นคือคราฟท์เบียร์สัญชาติไทยที่ได้รับความนิยม อย่าง Golden Coins ที่ล่าสุดได้ออกมาเปิดเป็นแท็ปรูมของตัวเองในเอกมัยซอย 10 ให้คนที่ชอบดื่มคราฟท์เบียร์ได้ลิ้มลองอย่างถูกกฎหมายแล้ว

Beer Factory

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า Golden Coins หรือที่แปลว่า เหรียญทอง คือนามสกุลคุณแม่ของ คุณเปี๊ยก พิพัฒนพล พุ่มโพธิ์ ผู้อยู่เบื้องหลังของแบรนด์ และยังมีสัญลักษณ์คือ ตัวด้วง ที่หมายถึงเหรียญพดด้วงในสมัยก่อนด้วย ส่วนการตกแต่งก็ยังคงสไตล์ดิบและเท่ตามแบบฉบับของ Let The Boy Die แต่ได้ดีไซน์ให้เหมือนนั่งอยู่ในโรงงานเบียร์ ตกแต่งด้วยภาพพิมพ์เรื่องราวและที่มาของเบียร์เอาไว้อย่างสะดุดตา พร้อมกับชื่อแบรนด์บนผนังที่ออกแบบโดย คุณเปี๊ยก เจ้าของร้านที่เคยเป็นสถาปนิกมาก่อน เมื่อเข้ามาจึงสัมผัสถึงความรู้สึกนิ่งขรึมตามคาแร็คเตอร์ของเบียร์ได้อย่างไม่รู้ตัว

Quality Thai Craft Beer

จากการลองผิดลองถูกของ คุณเปี๊ยก นับตั้งแต่ปี 2013 มาเป็นเวลา 4 ปี วันนี้ Golden Coins ได้จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายเป็นที่เรียบร้อย โดยจะผลิตที่ประเทศเวียดนาม แต่ทางร้านยังคงสภาพและอุณหภูมิเอาไว้ให้ทุกคนได้สัมผัมความสดของเบียร์ทั้ง 4 ประเภทได้ไม่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น PALE ALE, IPA, Amber Ale, Happy Stout และอีกสองตัวคือ Wish Do! และ White IPA ตามฤดูกาล

PALE ALE (180 บาท)

Recommended Dishes : PALE ALE (180 บาท)

Beer Time!

เบียร์ตัวแรกที่ทางร้านแนะนำให้ลอง PALE ALE (180 บาท) เบียร์ Standard ที่สุดของ Golden Coins มีกลิ่นหอมฮอบส์ ดื่มง่าย เพราะมีแอลกอฮอลล์เพียง 5.5%

Happy Stout (180 บาท)

Recommended Dishes : Happy Stout (180 บาท)

Amber Ale (180 บาท)

Recommended Dishes : Amber Ale (180 บาท)

ใครที่มองหาเบียร์ที่ดื่มง่ายและน่าสนใจ ลองสั่ง Happy Stout (180 บาท) เบียร์ดำที่นอกจากจะมีส่วนผสมหลักของฮอบส์แล้ว ยังเพิ่มกลิ่นของเกาลัตและน้ำตาลทรายแดงเข้าไปด้วย ซึ่งตัวนี้มีบอดี้ค่อนข้างบาง และมีกลิ่นไหม้ของมอลต์ติดมาระหว่างดื่ม จึงเป็นแก้วที่สาว ๆ ส่วนใหญ่มักจะสั่ง แต่ถ้าเป็นคนที่ชอบดื่มคราฟท์เบียร์อยู่แล้ว ทางร้านแนะนำ Amber Ale (180 บาท) จากมอลต์ที่คั่วนานกว่าตัวอื่น ทำให้เบียร์ที่มีสีอำพัน และมีกลิ่นหอมผลไม้จากฮอบส์อย่างเด่นชัด

นอกจากนี้ทางร้านยังมีตัวอื่นให้ลิ้มลอง อาทิ Wish Do! (180 บาท) เบียร์จากประเทศเวียดนาม มีแอลกอฮอลล์ 6% เหมาะกับคนที่ชอบดื่มเบียร์เข้ม ๆ และ White IPA (180 บาท) เบียร์ที่ผสมข้าววีทลงไปครึ่งหนึ่งและมีกลิ่นฮอบส์ค่อนข้างสูง ซึ่งเป็นตัวใหม่สำหรับปี 2017 มีแอลกอฮอลล์ 4.7%
Fish & Chips (220 บาท)

Recommended Dishes : Fish & Chips (220 บาท)

Easy Comfort Food

นอกจากคราฟท์เบียร์แล้ว ที่นี่ก็ยังมีเมนูอาหารทั้งไทยและฝรั่งให้ทานเล่นแกล้มกับเบียร์ โดยฝีมือคุณแม่ของคุณเปี๊ยก ลองสั่ง Fish & Chips (220 บาท) เนื้อปลากะพงทั้งตัว นำไปชุบแป้งทอดกรอบ เสิร์ฟคู่กับเฟรนช์ฟรายด์และดิปซาวครีมให้จิ้มคู่กัน

Fish Sauce Fried Chicken (180 บาท)

Recommended Dishes : Fish Sauce Fried Chicken (180 บาท)

ตามด้วย Fish Sauce Fried Chicken (180 บาท) โดยจะนำปีกและน่องไก่ไปทอด แล้วเคลือบด้วยน้ำปลา เนื้อชุ่มฉ่ำ ไม่เหนียว เสิร์ฟมากับน้ำจิ้มไก่
Mix Thai Sausage (180 บาท)

Recommended Dishes : Mix Thai Sausage (180 บาท)

หรือถ้าอยากทานหลาย ๆ อย่างในจานเดียว ทางร้านแนะนำ Mix Thai Sausage (180 บาท) จานที่รวมแหนมสด แหนมทอด และไส้กรอกอีสาน ทานกับขิง พริกสด และถั่วลิสงคั่ว เป็นเมนูที่ทานแกล้มเบียร์ได้ดี