A Cafe in the Garden

หูกระจงคาเฟ คาเฟ่เปิดใหม่ในย่านยานนาวา กลาสเฮ้าส์สีขาวน่ารัก ๆ
ที่รายล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวสุดร่มรื่น โดยเฉพาะต้นหูกระจงซึ่งถือเป็นต้นไม้สัญลักษณ์ของคาเฟ่แห่งนี้ ที่นี่เกิดจากความตั้งใจของ คุณเกรซ-ณัฏฐนันท์ เกียรติรดาฐนิต
ที่ต้องการให้ที่นี่เป็นพื้นที่นี้สำหรับคนเมืองได้มาชาร์จความสุขผ่านการจิบเครื่องดื่ม ทานขนมในบรรยากาศสวนสวย

Beautiful Glass House 

โครงสร้างของตัวคาเฟ่ล้อมรอบด้วยกระจกใส ให้ความรู้สึกอบอุ่น นวลตาด้วยแสงธรรมชาติจากด้านนอกที่ส่องเข้ามา มองเห็นวิวสวนและต้นหูกระจงที่โอบล้อมอยู่รอบร้าน ภายในร้านยังคงตอกย้ำคอนเซ็ปต์คาเฟ่ในสวนด้วยการตกแต่งภายในโดยการนำเอาไม้ประดับ ต้นกระบองเพชรกับกระถางต้นไม้ใบจิ๋ว แจกันดอกไม้ ไปจนถึงตุ๊กตาเซรามิค มาวางประดับไว้ตามมุมต่าง ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมนอกร้าน เน้นใช้โทนสีขาวเป็นหลัก มิกซ์แอนด์แมตช์ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน แบ่งที่นั่งออกเป็น 2 โซน ทั้งโซนด้านในและโซนด้านนอก นอกจากนี้ยังเปิดพื้นที่ด้านบนให้เป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อน ต้อนรับลูกค้าที่อยากถ่ายรูปเล่น อ่านหนังสือ หรือจิบเครื่องดื่มเบา ๆ ในแบบส่วนตัวอีกด้วย 

Banoffee Pie (95 บาท)

Recommended Dishes : Banoffee Pie (95 บาท)

Homemade Bakery

ด้วยความที่คุณเกรซเป็นคนชอบทานขนมและชอบทำขนมเป็นทุนเดิม คาเฟแห่งนี้จึงเน้นเสิร์ฟโฮมเมดเบเกอรี่ที่ทางคุณเกรซเป็นผู้คิดค้นสูตร พร้อมลงมือทำเองทั้งหมดโดยทุกเมนูที่ทำนั้นจะมีรสชาติหวานน้อย ทางร้านแนะนำให้เริ่มต้นด้วย Banoffee Pie (95 บาท) บานอฟฟี่พาย เมนูขายดีที่อัดแน่นไปด้วยกล้วยที่ใส่มาแบบเต็มชิ้น ราดด้วยคาราเมลเข้มข้น ท็อปด้านบนด้วยครีมและผงโกโก้

Macadamia Brownie with Ice Cream (145 บาท)

Recommended Dishes : Macadamia Brownie with Ice Cream (145 บาท)

ตามมาด้วย Macadamia Brownie with Ice Cream (145 บาท) บราวนี่เนื้อนุ่ม เคี้ยวหนึบ เพิ่มความกรุบกรอบด้วยเมล็ดแมคคาเดเมียที่ผสมลงไปในเนื้อเค้ก แล้วท็อป ด้วยไอศกรีมวานิลลา ได้รสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัว
ช็อกโกแลตร้อน (70 บาท)

Recommended Dishes : ช็อกโกแลตร้อน (70 บาท)

Banny Choco (115 บาท)

Recommended Dishes : Banny Choco (115 บาท)

Hookrajong’s Drinks

ในส่วนของเครื่องดื่ม ทางร้านก็มีให้เลือกสั่งตั้งแต่เมนูกาแฟ โกโก้ ชาไทย เรื่อยไปจนถึงเมนู D.I.Y. ที่ครีเอทมาเสิร์ฟความสดชื่นที่นี่โดยเฉพาะ อุ่นเครื่องด้วย ช็อกโกแลตร้อน (70 บาท) ช็อกโกแลตร้อนที่มีส่วนผสมของเม็ดช็อกโกแลตแท้ ๆ รสเข้มข้น ก่อนจะเอาใจช็อกโกแลตเลิฟเวอร์อีกนิดด้วย Banny Choco (115 บาท) กล้วยปั่นผสมช็อกโกแลตเข้มข้นทั้งช็อกโกแลต และเนื้อกล้วยหอม อีกทั้งยังให้รสหวานน้อย เสิร์ฟมาพร้อมเวเฟอร์สติ๊ก และตกแต่งด้วยกล้วยหอมชิ้นเสียบไม้ราดช็อกโกแลตซอส

Autumn Coffee (135 บาท)

Recommended Dishes : Autumn Coffee (135 บาท)

มาถึงเมนู D.I.Y. สไตล์หูกระจงคาเฟ่กันบ้างกับ Autumn Coffee (135 บาท) เมนูชาไทยผสมกาแฟที่ดัดแปลงมาจาก Affogato โดยทางร้านเปลี่ยนจากตัวไอศกรีมให้เป็นชาไทย มาในลักษณะของก้อนน้ำแข็งรูปใบไม้ เสิร์ฟมาพร้อมกับนมสดและกาแฟ Espresso ช็อต ที่ให้เราค่อย ๆ เทส่วนผสมแต่ละแก้วลงไปตามความชอบ

Coco Matcha (125 บาท)

Recommended Dishes : Coco Matcha (125 บาท)

ปิดท้ายด้วยซิกเนเจอร์เมนูอย่าง Coco Matcha (125 บาท) น้ำมะพร้าวหอมผสมชาเขียว ซึ่งให้รสชาติที่เข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยทางร้านเลือกใช้น้ำมะพร้าวหอมแท้เพื่อนำมาผสมกับน้ำชาเขียวเข้มข้นที่เสิร์ฟมาในถ้วยกาใสต่างหาก เพื่อให้ผู้ดื่มเทชาเขียวลงไปในน้ำมะพร้าวได้ตามปริมาณที่ต้องการ เรียกความสดชื่นได้เป็นอย่างดี