Homey Thai Restaurant

ครัวคุณแม่ ร้านอาหารไทยเล็ก ๆ ของ คุณปุ้ย อดีตแอร์โฮสเตสและเจ้าของร้าน จากที่ตอนเด็ก ๆ เคยช่วยงานคุณแม่ในร้านอาหารและเบเกอร์รี่ จึงผันตัวเองมาเปิดร้านนี้อย่างเต็มตัวในย่านพัฒนาการ โดยนำเอาความรู้และประสบการณ์จากครอบครัวที่ทำธุรกิจด้านอาหารมาปรับใช้ด้วย

New Look Of Krua Khun Mae

ตัวร้านได้ถูกรีโนเวทไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา หลังจากเปิดมาได้กว่า 6 ปี โดยได้ Karb Studio มาดูแลการออกแบบให้ เน้นคอนเซ็ปต์ที่เรียบง่ายแต่อยากให้คนที่มาสามารถนั่งได้นาน ๆ เน้นทาผนังสีขาวและเสริมด้วยต้นไม้สีเขียวทำให้รู้สึกสบายตา พร้อมตกแต่งด้วยกรอบรูปและตะกร้าสานที่เป็นตัวแทนของคุณแม่ ใช้เฟอร์นิเจอร์สั่งทำเป็นพิเศษโดยใช้ไม้สักป่าทำให้ดูแข็งแรง รวมถึงโคมไฟที่ดัดแปลงจากเครื่องจักสานอย่างไม่เหมือนใคร สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นเหมือนทานข้าวที่บ้านตัวเอง

ทอดมันกุ้ง (4 ชิ้น 180 บาท / 8 ชิ้น 360 บาท)

Recommended Dishes : ทอดมันกุ้ง (4 ชิ้น 180 บาท / 8 ชิ้น 360 บาท)

เต้าหู้ทอด (95 บาท)

Recommended Dishes : เต้าหู้ทอด (95 บาท)

Family's Recipes

อาหารของทางร้านดูแลโดย คุณปุ้ย เองทั้งหมด โดยเน้นเสิร์ฟเมนูที่อิ่มท้องและทานกันได้หลายคน เริ่มต้นที่จานแรก ทอดมันกุ้ง (4 ชิ้น 180 บาท / 8 ชิ้น 360 บาท) ทางร้านใช้เนื้อกุ้งเน้น ๆ ไม่ผสมเนื้อหมู ใส่มันหมูเนิดหน่อยพื่อให้นุ่ม ได้รสชาติความมันของกุ้งไปเต็ม ๆ หรือจะสั่ง เต้าหู้ทอด (95 บาท) เต้าหู้ขาวคลุกแป้งฮ่องกงก่อนจะนำไปทอด เสิร์ฟมากับน้ำจิ้มถั่วรสหวาน เป็นจานออร์เดิร์ฟที่เริ่มต้นได้ดี

ขนมจีนน้ำยาปู (265 บาท)

Recommended Dishes : ขนมจีนน้ำยาปู (265 บาท)

ใครที่มองหาเมนูที่แบ่งกันทานได้ ลองสั่ง ขนมจีนน้ำยาปู (265 บาท) ที่ทางร้านใช้พริกแกงใต้ทำน้ำยา และเลือกใช้เนื้อปูเกรดพรีเมียม เสิร์ฟกับเส้นขนมจีน ถั่วงอก ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี และไข่ต้ม มีรสจัด เข้มข้น หอมพริกแกงใต้
ข้าวผัดปู (เล็ก 225 บาท / ใหญ่ 580 บาท)

Recommended Dishes : ข้าวผัดปู (เล็ก 225 บาท / ใหญ่ 580 บาท)

ใครที่มากันหลายคน ทางร้านแนะนำจานขายดี อย่าง ข้าวผัดปู (เล็ก 225 บาท / ใหญ่ 580 บาท) ที่ทางร้านใส่เนื้อปูแบบไม่หวง เหมาะทานกับมันกุ้งเผา จะทำให้ได้รสชาติกลมกล่อมมากขึ้น
กุ้งเผา (4 ขีด 790 บาท, 4.5 ขีด 890 บาท และ 5 ขีด 990 บาท)

Recommended Dishes : กุ้งเผา (4 ขีด 790 บาท, 4.5 ขีด 890 บาท และ 5 ขีด 990 บาท)

Grilled River Prawns

ใครที่ชอบทานกุ้ง ทางร้านแนะนำ กุ้งเผา (4 ขีด 790 บาท, 4.5 ขีด 890 บาท และ 5 ขีด 990 บาท) กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ ย่างบนเตาด้วยไฟอ่อน ๆ จนมันกุ้งแตกเยิ้ม จะทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด รสแซ่บ หรือทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ด้วย ก็รสชาติดีไม่แพ้กัน

ไดฟูกุสตรอเบอร์รี่ (60 บาท)

Recommended Dishes : ไดฟูกุสตรอเบอร์รี่ (60 บาท)

เค้กมะพร้าว (115 บาท)

Recommended Dishes : เค้กมะพร้าว (115 บาท)

Homemade Sweets

สำหรับขนมหวานของที่ีนี่ จะเป็นแบบโฮมเมดทั้งหมด มีเมนูที่ทำจำกัดในแต่ละวัน อย่าง เค้กมะพร้าว (115 บาท) สปันจ์เค้กเนื้อนุ่ม ซ้อนด้วยครีมมะพร้าวอ่อน ท็อปด้วยครีมและเนื้อมะพร้าวฝอย เป็นเมนูขายดีที่ควรสั่งจองไว้ล่วงหน้า ใครที่ชอบไดฟูกุแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ มาชิมได้ที่นี่ กับ ไดฟูกุสตรอเบอร์รี่ (60 บาท) ไดฟูกุสอดไส้สตรอเบอร์รี่ลูกโต และเคลือบด้วยถั่วแดงอีกชั้น

น้ำมะพร้าว (65 บาท)

Recommended Dishes : น้ำมะพร้าว (65 บาท)

Refreshing Drinks

ใครที่กำลังมองหาเครื่องดื่มเย็น ๆ  ลองสั่ง น้ำมะพร้าว (65 บาท) มะพร้าวน้ำหอมจากสวน แช่มาเย็น ๆ รสหวานหอม มาพร้อมกับช้อนให้ตัดทานเนื้อมะพร้าว เรียกความสดชื่นได้ดี

โมจิโต้ (85 บาท)

Recommended Dishes : โมจิโต้ (85 บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่เรียกความสดชื่นได้ดีไม่แพ้กัน แนะนำ โมจิโต้ (85 บาท) น้ำมะนาวเข้มข้น ผสมใบสะระแหน่ให้มีกลิ่นหอม มีความพิเศษตรงที่ทางร้านได้ใส่น้ำตาลทรายแดงไว้ก้นถ้วยให้ได้รสสัมผัสหยาบ ๆ ดูดพร้อมกันแล้วได้รสเปรี้ยวอมหวาน