House Of Issan Food

Lao Maison ร้านอาหารอีสานชื่อดังในย่านนนทบุรี ที่นำเมนูอาหารอีสานเดิม ๆ มาผสมผสานกับการปรุงอาหารสไตล์ฝรั่ง ออกมาเป็นเมนูอาหารอีสานฟิวชั่นแปลกใหม่เอาใจคนที่ชอบอาหารอีสานแต่ยังอยากลองรสชาติและการปรุงในรูปแบบอื่น ๆ

Cozy Dining Room

ภายในร้านออกแบบมาให้เหมือนทานข้าวที่บ้าน ติดกระจกใสรอบร้านเพื่อให้แสงสว่างส่องเข้ามาอย่างทั่วถึง ตกแต่งด้วยกระบองเพชรต้นเล็ก ๆ และภาพแผนที่ ประดับอยู่ตามกำแพง นอกจากนี้บริเวณกลางร้านยังมีเก้าอี้หลุยส์ที่เจ้าของร้านประมูลมาเพื่อให้ทุกคนได้แวะถ่ายรูปเช็คอินกันด้วย

หมูย่างหลวงพระบาง (180 บาท)

Recommended Dishes : หมูย่างหลวงพระบาง (180 บาท)

ข้าวเหนียวผัดลาวเมซง (150 บาท)

Recommended Dishes : ข้าวเหนียวผัดลาวเมซง (150 บาท)

Issan Fusion Food

อาหารของทางร้านจะเน้นเสิร์ฟสไตล์อีสานฟิวชั่น และเปลี่ยนให้แต่ละจานไม่ธรรมดาโดยการปรับเปลี่ยนการทำให้มีกลิ่นอายความเป็นฝรั่งมากขึ้น เริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย อย่าง หมูย่างหลวงพระบาง (180 บาท) เมนูนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากการไปเที่ยวที่หลวงพระบาง โดยนำเอาเนื้อหมูไร้มันมาหมัก ก่อนจะนำไปย่างไฟอ่อน ๆ เพื่อคงความชุ่มฉ่ำของเนื้อ ทานกับขนมปังเนยกระเทียมและแจ่วบองสูตรที่ทางร้านนำมาปรับเพื่อให้ทานง่ายมากขึ้น ส่วนเมนูที่ทางร้านอยากแนะนำให้ลอง ได้แก่ ข้าวเหนียวผัดลาวเมซง (150 บาท) เมนูที่ทางร้านพิถีพิถันในการทำเป็นพิเศษ โดยการนำข้าวเหนียวไปหุงจนเกือบสุก ก่อนจะนำไปผัดในกระทะกับกุนเชียงและหมูยอ เนื้อข้าวไม่แฉะ เรียงเป็นเม็ดสวย ทำให้รสชาติจะต่างจากข้าวผัดทั่วไป

ข้าวผัดแจ่ว (150 บาท)

Recommended Dishes : ข้าวผัดแจ่ว (150 บาท)

ต่อด้วยเมนูอิ่มท้องอย่าง ข้าวผัดแจ่ว (150 บาท) ข้าวหอมมะลิหุงสุก นำไปผัดคลุกเคล้ากับแจ่วบองสูตรเฉพาะของทางร้าน ท็อปด้านบนด้วยกุ้งแห้ง มีรสชาติค่อนข้างจัด ทางร้านจึงจับคู่มากับปลากะพงและไข่ต้มราดซอสมะขาม ช่วยลดความเผ็ดลงได้
ตำถาดลาวเมซง (350 บาท)

Recommended Dishes : ตำถาดลาวเมซง (350 บาท)

Luang Prabang's Som Tum

แน่นอนว่าหากพูดถึงอาหารอีสาน ก็ต้องนึกถึงส้มตำ ลองสั่ง ตำถาดลาวเมซง (350 บาท) ส้มตำรสเด็ดสูตรจากหลวงพระบาง ซึ่งโดยปกติแล้วที่นั่นจะขูดมะละกอเป็นแผ่น ๆ ก่อนจะนำไปตำกับกะปิแทนปลาร้า ทำให้มีรสชาติกลมกล่อมและหอมต่างออกไป เสิร์ฟมาในถาดพิซซ่ากับหมูยอ แหนม ไข่ต้ม หมูกรอบ กุนเชียง หมูย่าง ขนมจีน และสปาเก็ตตี้

สปาเก็ตตี้ลาวเมซง (150 บาท)

Recommended Dishes : สปาเก็ตตี้ลาวเมซง (150 บาท)

ใครที่กำลังมองหาเมนูเส้น ลองสั่ง สปาเก็ตตี้ลาวเมซง (150 บาท) เส้นสปาเก็ตตี้คลุกเคล้ากับน้ำจิ้มแจ่วแบบอีสานแท้ ๆ หอมข้าวคั่ว รสแซ่บ ทานกับหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ เป็นจานที่ผสมผสานความเป็นอีสานกับฝรั่งได้อย่างชัดเจน
Ice Crystal Lao Maison (180 บาท)

Recommended Dishes : Ice Crystal Lao Maison (180 บาท)

Very Fruit Very Toast (250 บาท)

Recommended Dishes : Very Fruit Very Toast (250 บาท)

Fruity Flavors

ปิดท้ายมื้อแซ่บ ๆ ด้วยขนมหวานกับเมนูเย็น ๆ ที่ทางร้านแนะนำ อย่าง Ice Crystal Lao Maison (180 บาท) น้ำแข็งไสบิงซูรสนมเนื้อเนียนละเอียด ท็อปด้วยเนื้อมะม่วงสุกแล้วราดซอสมะม่วง ทานกับไอศกรีมรสมะม่วงโฮมเมด ได้รสชาติของมะม่วงไปเต็ม ๆ คำ หรือจะเป็นขนมหวานที่ทางร้านทำเองในแบบง่าย ๆ อย่าง Very Fruit Very Toast (250 บาท) ขนมปัง French Toast นาบกระทะมานุ่ม ๆ ทานกับผลไม้ต่าง ๆ อาทิ สตรอเบอร์รี่ พีช กีวี่ และบลูเบอร์รี่ ก่อนทานอย่าลืมราดเมเปิลไซรัปที่มาด้วยกัน จะช่วยเพิ่มรสชาติหอมหวานได้อย่างลงตัว

Mariage Frères (140 บาท/pot)

Recommended Dishes : Mariage Frères (140 บาท/pot)

Aroma Tea

ส่วนเครื่องดื่มที่เหมาะดื่มคู่กับขนมหวาน ลองเลือกเป็นชาร้อน อย่าง Mariage Frères (140 บาท/pot) ที่ทางร้านมีด้วยกัน 20 กลิ่น โดยสามารถลองเทสกลิ่นที่เคาน์เตอร์ ก่อนให้ทางร้านเสิร์ฟได้

Blue Hawaii (50 บาท)

Recommended Dishes : Blue Hawaii (50 บาท)

และเครื่องดื่มที่เหมาะทานกับมื้อนี้ ลองสั่ง Blue Hawaii (50 บาท) น้ำสับปะรดผสมกับกลิ่นของ Blue Hawaii รสเปรี้ยวอมหวาน ให้ความสดชื่น และปิดท้ายมื้อนี้ได้อย่างสมบูรณ์