Silom Craft Beer Bar

Mash ร้านคราฟท์เบียร์เปิดใหม่ในซอยคอนแวนต์ ที่มาพร้อมเบียร์แท็ปเรียงรายให้เลือกดื่มกว่า 16 แท็ป พร้อมอาหารทานง่ายที่เน้นเป็นกับแกล้มให้จับคู่กับเบียร์ โดยบรรยากาศที่มีความเป็นกันเอง สามารถพูดคุยกับเจ้าของร้านถึงวิธีการดื่มเบียร์และการจับคู่อาหารให้เข้าเบียร์ได้อีกด้วย สำหรับชื่อร้าน Mash เป็นคำที่มาจาก Mashing คือกระบวนการต้มมอลต์เพื่อให้ได้น้ำตาลออกมา จนน้ำมีลักษณะเป็นของเหลวข้น เพื่อนำไปต้มและหมักเป็นเบียร์ในขั้นตอนต่อไป

Small Brew Pub

ร้านนี้เกิดขึ้นจากความชื่นชอบในการดื่มคราฟท์เบียร์ของกลุ่มเจ้าของร้าน โดยตั้งคอนเซ็ปต์ไว้ว่า Small Brew Pub หรือโรงเบียร์เล็ก ๆ ที่ตอบโจทย์คนรักการดื่มเบียร์ พร้อมออกแบบร้านให้มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง และเสริมท่อเข้าไปบนผนังยิ่งทำให้ดูเท่มากยิ่งขึ้น ถึงแม้ร้านจะไม่ได้ใหญ่มาก แต่ก็เป็นสถานที่ที่รู้สึกถึงความเป็นกันเองระหว่างลูกค้ากับเจ้าของร้าน

Herb Crusted Chicken Tender (175 บาท)

Recommended Dishes : Herb Crusted Chicken Tender (175 บาท)

Spicy Wings (185 บาท)

Recommended Dishes : Spicy Wings (185 บาท)

Fried Oyster (155 บาท)

Recommended Dishes : Fried Oyster (155 บาท)

Before Drink

สำหรับอาหารของทางร้านถูกครีเอทขึ้นโดย เชฟหนุ่ย เชฟที่เคยได้ร่วมงานกับห้องอาหาร Marea แมนฮัตตัน นครนิวยอร์ค มิชลินสตาร์ 2 ดาว โดยอาหารของทางร้านจะเป็นสไตล์อเมริกันแต่ได้ผสมความเป็นไทยลงไปในบางเมนูด้วย ใครที่กำลังมองหากับแกล้ม ทางร้านแนะนำ Herb Crusted Chicken Tender (175 บาท) อกไก่ชุบแป้งทอดกรอบ คลุกเคล้ากับออริกาโนและใบไทม์ เสิร์ฟให้ดิปกับซอสมาโยที่เพิ่มผิวเปลือกส้มลงไป ทำให้เมื่อทานแล้วได้ความรู้สึกสดชื่น หรือจะลองเป็น Spicy Wings (185 บาท) ปีกไก่ทอดชุบซอสต้มยำ มีรสเผ็ดน้อย เมื่อทานคู่กับเบียร์จะไม่ทำให้เสียรสชาติของเบียร์ อีกเมนูของทอดที่ทางร้านอยากแนะนำ Fried Oyster (155 บาท) หอยนางรมชุบแป้งทอด เสิร์ฟกับดิปที่ทำจาก aioli และพริกเผา เข้ากันกับหอยนางรมได้อย่างดี

Classic Burger (265 บาท)

Recommended Dishes : Classic Burger (265 บาท)

ใครที่อยากจัดเต็มกับมื้อนี้ ลองสั่ง Classic Burger (265 บาท) เบอร์เกอร์ที่ทางร้านทำขนมปัง Brioche กับตัวเนื้อเอง เพื่อความสดใหม่และคงคุณภาพของรสชาติ จากนั้นซ้อนด้วย Caramelized Onion มะเขือเทศ และผักสลัด สัมผัสได้ถึงรสชาติของเนื้อเต็ม ๆ คำ
Pork Spare Ribs (395 บาท)

Recommended Dishes : Pork Spare Ribs (395 บาท)

ทางร้านแนะนำ Pork Spare Ribs (395 บาท) ซี่โครงหมูรสชาติเข้มข้น เพราะใช้วิธีการเคี่ยวกับวิสกี้ 1 ชั่วโมง จึงได้ซี่โครงหมูที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยซอส เข้าถึงรสชาติหวานกลมกล่อมได้เป็นอย่างดี
Beef Brisket (550 บาท)

Recommended Dishes : Beef Brisket (550 บาท)

หรือถ้าทานเนื้ออาจจะสั่งเป็น Beef Brisket (550 บาท) เนื้อส่วน Brisket นำมา Slow Cook นานถึง 30 ชั่วโมง แล้วราดมากับซอสบาร์บีคิวสไตล์อเมริกันชุ่มฉ่ำ มีรสสัมผัสที่เหมือนเนื้อหมู ไม่แห้งจนเกินไป เมื่อทานคู่กับซอสแล้วได้รสชาติแปลกใหม่ หวานกลมกล่อมในแบบซอสบาร์บีคิว

16 Taps Of Craft Beer

มาถึงคราฟท์เบียร์ของทางร้านที่มีให้เลือกมากถึง 16 แท็ป เน้นไปที่เบียร์นอก และมีเบียร์ไทยบ้างตามโอกาส โดยส่วนใหญ่จะเป็นเบียร์ของทางฝั่งอเมริกาและยุโรป 

A Go-Go (210 บาท/แก้ว)

Recommended Dishes : A Go-Go (210 บาท/แก้ว)

เบียร์ตัวที่ทางร้านแนะนำให้ดื่มคู่กับของทอดก็คือ A Go-Go (210 บาท/แก้ว) แบรนด์ Beat Brewing เบียร์สไตล์ IPA จากบ้านเรา มีแอลกอฮอลล์ 5.7% แต่ถ้ามองหาเบียร์ทานคู่กับเมนูย่าง ทางร้านแนะนำ Chao Praya Stout (210 บาท/แก้ว) แบรนด์ Changwon Express เบียร์ Stout หรือเบียร์ดำที่มีกลิ่นไหม้นิด ๆ จากมอลต์คั่ว มีรสชาติรสชาติมัน นุ่ม ฟองเนียน โดยมีแอลกอฮอลล์ 5.4% นอกจากนี้ทางร้านยังจำหน่ายคราฟท์เบียร์แบบขวดในราคาย่อมเยา โดยมีคอลเล็กชั่นให้เลือกไม่ซ้ำกับแท็ป