One Of The Best Thai Restaurants

Nahm ร้านอาหารไทยชื่อดังในโรงแรม Metropolitan By Como บนถนนสาทร ที่ได้รับรางวัล The World’s 50 Best Restaurant 2012 จัดอันดับให้เป็น 1 ใน 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก โดยนิตยสาร Restaurant ของประเทศอังกฤษ ที่นี่พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารไทยรสต้นตำรับที่รังสรรค์โดยคุณ David Thompson เจ้าของร้านและเชฟชาวอิตาลี ที่ศึกษาทุกรายละเอียดของอาหารไทยอย่างลึกซึ้ง 

Luxury Decoration

บรรยากาศภายในร้านถูกตกแต่งอย่างเรียบหรูโดยได้รับแรงบันดาลใจจากสมัยกรุงศรีอยุธยา ที่เลือกใช้อิฐบล็อคศิลาแลงตัดกับผนังสีทอง บริเวณพื้นเลือกใช้เป็นไม้สัก และเบาะที่นั่งที่ทำจากผ้าไหมไทยโทนสีธรรมชาติ ภายในร้านประดับตกแต่งด้วยดอกกล้วยไม้สีสวย นอกจากนี้ยังมีห้องรับรองสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว หรือจะเลือกนั่งบริเวณโซนเอ้าท์ดอร์ด้านนอกที่ติดกับริมสระว่ายน้ำที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายไปอีกแบบ

ขนมฝอย (400 บาท)

ขนมฝอย (400 บาท)

Fine Thai Cuisine

ส่วนของเมนูอาหารจะเน้นเสิร์ฟอาหารและขนมหวานไทยโบราณที่หลากหลายเมนูหาทานได้ยาก คัดเลือกวัตถุดิบและปรุงด้วยความพิถีพิถัน เริ่มกันที่เมนูของว่างทานเล่นสูตรไทยโบราณอย่าง ขนมฝอย (400 บาท) ที่นำกุ้งไปผัดกับกระเทียม รากผักชี และพริกไทย ปรุงรสชาติเพิ่มแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่อัลมอนด์ป่าและตัดเลี่ยนด้วยน้ำมะกรูด จากนั้นนำมาห่อเป็นสามเหลี่ยมด้วยไข่แหทอด

แกงแพนงเนื้อ (720 บาท)

แกงแพนงเนื้อ (720 บาท)

ส่วนใครที่มองหาเมนูกับข้าวแนะนำให้สั่งแกงสูตรดั้งเดิม แกงพะแนงเนื้อ (720 บาท) แกงพะแนงเนื้อสูตรต้นตำรับที่เลือกใช้เนื้อนุ่ม ส่วนซี่โครง นำไปตุ๋นจนได้ที่ เครื่องแกงเข้มข้น หอมกลิ่นลูกจันทน์อ่อน และใบโหระพา ด้านบนโรยด้วยถั่วลิสง รสชาติเข้มข้นกำลังดี 

พล่าหอยเชลล์ (800 บาท)

พล่าหอยเชลล์ (800 บาท)

แหนมผัดผักกูด (750 บาท)

แหนมผัดผักกูด (750 บาท)

ทางร้านแนะนำพล่าหอยเชลล์ (800 บาท) พล่าที่ใส่กะทิสด พริกสดพริกขี้หนู และตะไคร้ พร้อมหอยเชลล์สดชิ้นโต รสชาติเข้มข้น เปรี้ยวหวาน หอมมันกะทิ และอีกเมนูที่แนะนำว่าไม่ควรพลาดแหนมผัดผักกูด(750 บาท) ที่ใช้ผักกูดสด ๆ จากจังหวัดเชียงราย ผัดกับแหนมที่ทางร้านทำขึ้นเอง จานนี้ได้รสชาติเปรี้ยวอ่อน จากแหนม และรสหวานกรอบจากผักกูด ทานคู่กับข้าวหอมมะลิร้อน ที่ทางร้านนำเข้าจากจังหวัดสุรินทร์ 

ขนมเบื้องหวานลูกพลับเชื่อม (350 บาท)

ขนมเบื้องหวานลูกพลับเชื่อม (350 บาท)

Beautiful Thai Dessert

ปิดท้ายกันที่เมนูของหวานไทยโบราณอย่าง ขนมเบื้องหวานลูกพลับเชื่อม (350 บาท) ขนมเบื้องชิ้นกำลังดีที่ท็อปด้านบนด้วยลูกพลับเชื่อมก่อนวางด้วยฝอยทอง เสิร์ฟมาพร้อมทองเอก และลอยแก้วมะกรูด มะกรูดสีเขียวสวยที่นำไปเชื่อมด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านเพิ่มความหวานด้วยสับปะรดแช่อิ่ม และกลิ่นหอม  ของส้มซ่า เติมน้ำแข็งที่ลอยในน้ำดอกมะลิเพื่อความเย็นสดชื่น เหมาะเป็นเมนูหวาน  ดับร้อนหลังอาหาร

ข้าวเหนียวทุเรียนน้ำกะทิ (390 บาท)

ข้าวเหนียวทุเรียนน้ำกะทิ (390 บาท)

ส่วนใครที่ชอบทานทุเรียนต้องไม่พลาด ข้าวเหนียวทุเรียนน้ำกะทิ (390 บาท) เมนูของหวานสไตล์ไทย ที่ให้ได้อร่อยไปกับราชาแห่งผลไม้อย่างทุเรียน เสิร์ฟมากับมังคุดราชินีแห่งผลไม้