สาวกซีรีย์ญี่ปุ่นทั้งหลาย หากคุณเคยดูเรื่อง "สูตรรักข้าวห่อไข่" คงเกิดอาการหิวท้องร้องตาลายเหมือนกันแน่เลย คิดถึงเรื่องนี้ทีไรก็เกิดความอยาก (กิน) ขึ้นมาทันที ฉะนั้นไม่รอช้า We Recommend จะพาไปกินข้าวห่อไข่สูตรอร่อยตำรับเจแปน

นั่นก็คือ OMU Japanese Omurice & Cafe คาเฟ่ข้าวห่อไข่แห่งแรกในกรุงเทพมหานคร ตั้งโดดเด่นอยู่ในโครงการ Park Lane เอกมัย ซึ่งยกบรรยากาศของคาเฟ่อารมณ์แม่บ้านญี่ปุ่นมาไว้ใจกลางกรุง ตัวร้านดูใหญ่โตตกแต่งไว้อย่างโปร่งสบายตา กลิ่นอายความอบอุ่นกระจายไปทั่วร้าน กระจกบานใหญ่เปิดรับแสงธรรมชาติได้เต็มที่ เพิ่มความเก๋ด้วย Open Kitchen ชมบรรยากาศเชฟกำลังคุกกิ้งกันเพลินๆ พื้นที่บนชั้น 2 จัดเป็นมุมคาเฟ่ให้นั่งเล่น ทำงาน หรืออ่านหนังสือได้ทั้งวัน แถมมีบริการ Wi-fi ให้ด้วยอีกต่างหาก

Omurice ภาษาญี่ปุ่น คือ ข้าวห่อไข่ (เดาว่ามาจาก Omelette + Rice) จัดเป็นหนึ่งในเมนูอาหารยอดนิยมอันดับต้นๆ และหาทานได้ง่ายในประเทศญี่ปุ่นค่ะ แต่บ้านเราหาร้านข้าวห่อไข่ก็มีน้อยเสียเหลือเกิน ยกเว้นที่นี่ เพราะมีหลากสูตรหลายสไตล์ให้เลือกได้ตามใจฉัน

ก่อนจะลงมือทานขออบอุ่นร่างกายด้วยชาเขียวร้อนสูดกลิ่นหอมจิบชุ่มคอ เมื่อพร้อมแล้วก็ลุยเลย เริ่มที่ข้าวห่อไข่ครีมโคโรเกะซอสมะเขือเทศ(180 บาท) แต่งหน้าการ์ตูนเอาใจคุณหนูๆ ข้าวนุ่มผัดหอมกรุ่น กับครีมโคโรเกะกุ้งทอดกรอบนอกเนื้อนุ่มใน,ข้าวห่อไข่หน้าพิซซ่าญี่ปุ่น(170 บาท) ข้าวผัดกับผักและเบคอน ราดซอสญี่ปุ่นกับมายองเนส ท้อปปิ้งหน้าปลาโอแห้งและสาหร่าย,ข้าวห่อไข่ซอสเดมิกลาส(160 บาท) เวลาทานใช้ช้อนผ่าให้ข้าวแผ่ออกมาหน่อย จะได้ทานกับซอสง่ายๆ เนื้อไข่นุ่มสุกกำลังดี นอกจากนี้ก็ยังมีแบบซอสขาว ซอสแกงกะหรี่ และซอสฮายาชิให้เลือก

โอมุ ไม่ได้นำเสนอแค่ข้าวห่อไข่เท่านั้น ยังมีของหวานสไตล์ญีปุ่นและกาแฟรสเยี่ยมคอยเสิร์ฟอีกด้วย หลังอิ่มท้องแล้ว อาจจะมีอาการง่วงตามมา แนะนำให้สั่งOMU Black & White(90 บาท) กาแฟร้อนรสเข้มปานกลางใส่ช็อกฯ ชิพให้เราค่อยๆ คนให้ละลายเอง หรือ OMU Style Caramel Latte(100 บาท) ลาเต้เย็นเติมความหอมหวานด้วยคาราเมล

หรือจะเป็นชาร้อนหอมกรุ่น OMU Tea Selection (100 Baht/Pot) มีให้เลือกทั้ง Earl Grey, Piccolo, Momo, Strawberry ,Vanilla, Champagne Rose, Orange Chocolate จับคู่กับ OMU Original Apple Pie (80 บาท) พายแอปเปิ้ลหวานกำลังดี ท้อปหน้าวิปป้ิงครีม,OMU Premium Green Tea Roll(80 บาท) ตำรับโฮมเมดแท้ เนื้อแป้งชาเขียวเบานุ่มกับครีมสดละลายในปากทันที

เรียกได้ว่าจะเน้นอิ่มอร่อยจนหนักท้อง หรือรองท้องแบบเบาๆ โอมุ มีทางเลือกให้ตามความหิว ทานไปฟังเสียงแม่บ้านญี่ปุ่นเมาท์กัน สลับเสียงเด็กๆ เจี้อยแจ้ว เพลินไปอีกแบบ และนี่ก็เป็นอีกเสน่ห์ของคาเฟ่ญี่ปุ่นเค้าล่ะ

คุยกับ "OMU Japanese Cafe"

คุณก่อเกียรติ หนุ่มไทยที่ไปร่ำเรียนและอาศัยอยู่ประเทศญี่ปุ่นมาหลายปี เมื่อถึงคราวกลับมาบ้านเกิดที่เมืองไทยพร้อมภรรยาชาวญีปุ่น จึงได้ตัดสินใจเปิดคาเฟ่ข้าวห่อไข่แห่งนี้ขึ้นมา ด้วยเพราะเป็นเมนูโปรด ทานง่าย รสชาติอร่อย เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ซึ่งในกรุงเทพฯ บ้านเรานั้น หาร้านที่มีข้าวห่อไข่แบบหลากรสหลายสไตล์นั้นยากน่าดู