Artisanal Thai Cuisine

หากพูดถึงอาหารไทย คนจำนวนไม่น้อยคงยกให้เป็นอาหารอันดับหนึ่งในดวงใจ  อาจเพราะความคุ้นชินหรือเอกลักษณ์เฉพาะที่ไม่อาจหาได้จากอาหารชาติอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นรสชาติไปจนถึงรูปแบบการนำเสนอ อย่างไรก็ตาม สำหรับชาวต่างชาติหรือแม้แต่คนไทยด้วยกันเอง การที่จะหาร้านอาหารไทยรสชาติต้นตำรับจริง ๆ เป็นเรื่องค่อนข้างยาก

สำหรับ Paste ร้านอาหารไทยสไตล์ Innovative แห่งนี้ ยังคงยึดคอนเซ็ปต์การปรุงอาหารแบบไทยดั้งเดิม และนำเสนอในรูปแบบที่ทันสมัย

 

Refining Traditions
Modernizing Flavors
Elevating Thai Cuisine

The Chefs & Inspiration

ร้านนี้เกิดจากเชฟสามีภรรยา Jason Bailey และ คุณบี - บงกช สระทองอุ่น ที่ริเริ่มร้านอาหารตั้งแต่ปี 2013 จากสาขาทองหล่อ และได้ย้ายมาที่ราชประสงค์เมื่อปี 2015 เชฟทั้งสองนำเสนออาหารไทยที่ได้แรงบันดาลใจมาจากตำรับชาววังและสูตรอาหารไทยโบราณในช่วงศตวรรษที่ 19 - 20 และนำมาประยุกต์เข้ากับเทคนิคการทำอาหารสมัยใหม่ รวมถึงการคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศทั้งในประเทศและทั่วโลกเพื่อให้ได้อาหารไทยที่รสชาติถูกปากทุกคนไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือฝรั่ง

 

This dynamic kitchen partnership underpins
a unique approach to adapting and reimagining
Thai cuisine.

Rotunda

Rotunda

Sense of Space, Natural Lights & Expansive Formal Dining Area

ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้น 3 Gaysorn Village ภายในร้านให้ความโปร่งจากเพดานสูง มีแสงสว่างจากแสงธรรมชาติส่องทั่วถึง ที่นั่งจัดแบ่งเป็นโซนชัดเจน ทั้งโต๊ะยาว โต๊ะเดี่ยว โต๊ะคู่ หรือหากต้องการความเป็นส่วนตัวก็มีโต๊ะกลมริมกระจกเช่นกัน เน้นใช้สีโทนสว่าง และเพิ่มรายละเอียดตามมุมต่าง ๆ ไม่ว่างจะเป็นหมอนอิงสีฟ้าเข้ม หรือของประดับตกแต่งสไตล์ไทย ๆ บนชั้นวาง

 

The main design feature is the organic, swirling 'silk nest' sculpture, representing the dynamism & purity of Paste - created by a term of artists from the northern provinces.

Rotunda

Rotunda

The Bar

The Bar

Amuse-bouche: น้ำพริกสยาม

Amuse-bouche: น้ำพริกสยาม

Comprehensive Dining Experience

สำหรับอาหารทุกจาน ล้วนแต่เกิดขึ้นจากส่วนผสมกว่า 30 ชนิด ทั้งสมุนไพร เครื่องเทศ และวัตถุดิบหายากที่เชฟบีเดินทางไปค้นหาด้วยตัวเอง เพื่อให้อาหารทุกจาน ไม่ว่าจะเป็นของทานเล่น จานหลัก หรือแม้แต่ขนมหวาน มีเอกลักษณ์และสะท้อนความเป็นไทยให้มากที่สุด เริ่มด้วย Amuse-bouche ออเดิร์ฟสไตล์ไทยที่เสิร์ฟต้อนรับแขกทุกคน น้ำพริกสยาม ที่มีส่วนผสมหลักอย่างแคปหมูและเนื้อปูจักจั่น

 

Innovation and authenticity are delicacy balanced to produce a unique Thai dining experience.

สาคูไส้ปลา (400 บาท)

สาคูไส้ปลา (400 บาท)

มาถึงของว่างอย่าง สาคูไส้ปลา (400 บาท) เมนูทานเล่นที่นำเอาวัตถุดิบชั้นเยี่ยมมาเป็นส่วนผสม โดยใช้ปลาเทราต์โครงการหลวงมาทำไส้ คลุกเคล้ากับเครื่องสมุนไพรโบราณมากมาย เสิร์ฟแบบห่อใบบัวบก ท็อปด้วยงาขี้มอด แป้งเนียนเหนียวนุ่ม รสชาติกลมกล่อมเข้ากันได้ดีกับไส้ปลาเทราต์

แตงโมปลาแห้ง (400 บาท)

แตงโมปลาแห้ง (400 บาท)

อีกหนึ่งจานแนะนำ แตงโมปลาแห้ง (400 บาท) หนึ่งในเมนูที่เสิร์ฟในพระราชพิธีเปิดวัดพระศรีรัตนศาสดารามเมื่อ พ.ศ. 2352 โดยดัดแปลงใช้วัตถุดิบอย่างปลาแซลมอนมาทำเป็นปลาแห้ง โรยข่าและหอมทอด ทานคู่กับแตงโมก้อนกลมรสหวานเย็นชื่นใจ และเพิ่มความกรุบกรอบจากไข่แซลมอนที่ตกแต่งด้านบน

ลาบเหนือแบบล้านนา (750 บาท)

ลาบเหนือแบบล้านนา (750 บาท)

ต้มยำเม็ดขนุนและขาหมูโบราณ (470 บาท)

ต้มยำเม็ดขนุนและขาหมูโบราณ (470 บาท)

มัสมั่นแกะ (800 บาท)

มัสมั่นแกะ (800 บาท)

ทางร้านแนะนำ ต้มยำเม็ดขนุนและขาหมูโบราณ (470 บาท) ซุปต้มยำรสเปรี้ยวเข้มข้นจัดจ้านที่ได้จากน้ำสต็อคไก่ผสมสมุนไพรและเครื่องต้มยำต่าง ๆ และขาหมูเนื้อนุ่มโรยหอมแดงเผา ทานกับน้ำซุปซดคล่องคอ ลาบเหนือแบบล้านนา (750 บาท) ใส่เผือก แก้มหมูย่าง และดีปลี โรยสาหร่ายอบกรอบ รสชาติออกเผ็ด เข้มข้น ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันได้ดี อีกหนึ่งเมนูที่ต้องลองก็คือ มัสมั่นแกะ (800 บาท) รสชาติแบบไทย ๆ พิเศษด้วยการใช้แกะเนื้อนุ่ม เพิ่มทุเรียนหมอนทองเพื่อให้มีความหอมมัน โรยหน้าด้วยจาวมะพร้าว
Petit Four

Petit Four

Delicacy Sweets

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วย Petit Four จาน Complimentary จากร้าน ดาร์กช็อคโกแลตทรัฟเฟิลสอดไส้รัมไทยและส้ม รสเข้มข้น

Mushrooms & Truffles (400 บาท)

Mushrooms & Truffles (400 บาท)

ส่วนใครที่มองหาขนมหวาน ทางร้านแนะนำ Mushrooms & Truffles (400 บาท) ขนมหวานหน้าตาสวยงามที่ประกอบด้วยขนมมากมาย เริ่มจากช็อคโกแลตพาร์เฟ่ต์รูปเห็ดชิตาเกะ เสิร์ฟคู่กับซอร์เบต์ลิ้นจี่ ช็อคโกแลตทรัฟเฟิล เคปกูสเบอร์รี่ และผลไม้สด ทั้งหมดนี้วางมาบนซอสไวท์ช็อคโกแลตใบเตย