Sweet Sensation

Shugaa เป็น Dessert Bar ของคุณโบ๊ท วชิรวิชญ์ ก้องภพจิรพัฒน์ เชฟขนมหวานที่คลุกคลีอยู่ในครัวตั้งแต่เด็กทำให้สั่งสมประสบการณ์ในการทำขนมจนเชี่ยวชาญและได้มาเปิดเป็น Dessert Bar สวยหวานให้ทุกคนที่ชอบขนมหวานได้มาลองทานกัน พร้อมยังมีหุ้นส่วนคนสำคัญ​อย่าง "น้ำตาลลิน" ผู้ผลิตน้ำตาลและความหวานหลากหลายประเภท รวมถึงผลิตฟองดองไอซิ่งเจ้าแรกในประเทศไทย ทำให้ทางร้านสามารถควบคุมคุณภาพการผลิตของน้ำตาลได้เองเพื่อให้มีคุณภาพที่ดีที่สุด

ร้าน Shugaa ตั้งอยู่ในอาคาร The Residence@61 ซอยสุขุมวิท 61 ภายในตกแต่งด้วยสีพาสเทลสวยหวาน โดยจะเห็นบาร์ขนมหวานขนาดใหญ่ที่ทำจากหินอ่อนสีขาวสะอาดตา มีของตกแต่งน่ารัก ๆ ที่ทำมาจากนำ้ตาลฟองดอง รวมไปถึงฟองดองเค้กสีสันสดใสในสไตล์สีพาสเทลที่เกิดขึ้นจากการร่วมกันออกแบบระหว่างคุณโบ้ท และ Cake Designer

ส่วนเฟอร์นิเจอร์และของประดับตกแต่งต่าง ๆ ก็ดีไซน์ออกมาคล้ายผลึกน้ำตาล ทั้งโคมไฟรูปร่างแปลกตา และบันไดที่ออกแบบมาเป็นผลึกใส ๆ เรียงต่อกัน ส่วนบริเวณชั้น 2 จะเป็นพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมทำเวิร์คช็อปและคลาส DIY สอนตกแต่งเค้กด้วยน้ำตาลฟองดองที่ทางร้านจัดขึ้นโดยเฉพาะ โดยมีพนักงานคอยให้คำแนะนำในทุก ๆ ขั้นตอนอย่างใกล้ชิด

Shugaa (255 บาท)

Recommended Dishes : Shugaa (255 บาท)

Destination for Desserts

คุณโบ๊ท ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์การทำขนมจากทางบ้านที่เป็นครอบครัวของนักทำขนม ก่อนจะออกมาสร้าง Dessert Bar ที่มีเมนูขนมหวานน่าทานได้เราได้ลองกัน โดยจะมีทั้ง Plated Dessert ที่คุณโบ๊ทจะทำแบบจานต่อจานเหมือนศิลปินที่บรรจงตกแต่งขนมโดยใช้เทคนิคแบบตะวันตกมาดัดแปลงและผสมผสานใส่ความเป็นไทยเข้าไป และมีขนมเค้กน่ารัก ๆ เป็นชิ้น ๆ ให้ได้ทานกันด้วย

 

Shugaa (255 บาท) Photo by Shugaa

Shugaa (255 บาท) Photo by Shugaa

ใครชอบขนมสไตล์ญี่ปุ่นต้องลอง Shugaa (255 บาท) เป็นเค้กชาเขียวนุ่ม ๆ มี Chestnut Molten, Grilled Kinako Coated Mochi, Mitarashi Sauce, Homemade Greentea Matcha Ice-cream, Red Bean Mont Blanc, Roasted Crispy Rice
Kyotonite (190 บาท)

Recommended Dishes : Kyotonite (190 บาท)

CrumpB' (160 บาท)

Recommended Dishes : CrumpB' (160 บาท)

Banoffee Toast (275 บาท)

Banoffee Toast (275 บาท)

Shugaa's Toast 

นอกเหนือจากเมนูขนมสุดฮิตที่หลายคนติดใจแล้ว ในปี 2017 นี้ ทางร้านก็ได้ออกเมนูขนมใหม่ ซึ่งจะมี 2 ประเภท คือ Toast และ Luscious Croissant โดยเมนู Toast มาพร้อมกับตัวเลือกขนมปังสูตรพิเศษตามแบบต้นตำหรับถึง 3 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ French Style Bread (Brioche) ขนมปังที่ทำจากไข่และเนยนำเข้าคุณภาพ หอมละมุนไปด้วยกลิ่นของเมเปิ้ลไซรัปที่ทาบนขนมปังก่อนอบ , Japanese Style Bread (Mochi Pan) ขนมปังซอฟท์เบรดจากนมฮอกไกโดที่เนื้อนุ่ม หวานหอมจากน้ำผึ้งป่า และ British Style Bread (Lady Arundel’s Manchet) ขนมปังสไตล์อังกฤษเนื้อแน่น ผลิตจากแป้งนำเข้าชั้นดี และเพิ่มความฉ่ำด้วย Rose Water Syrup สูตรดั้งเดิมต้นตำรับของคุณผู้หญิง Arundel ที่หาทานไม่ได้ในไทย 

โดยจับคู่และดึงความอร่อยอย่างลงตัวด้วย Plated Dessert 3 เมนู อย่าง Chestnut Mont Blanc Toast (285 บาท) ทานคู่กับ Japanese Style Bread และไอศครีมรสชาเขียวมัทฉะเข้ม ๆ ตัดกับเกาลัคมองบลังก์เนื้อเนียนนุ่ม , Milky Strawberry Toast  (275 บาท) เมนูรสหวานอมเปรี้ยวที่สามารถเขียนชื่อลงบนหัวใจได้ ทานคู่กับ British Style Bread ราดครีมนมสดนุ่ม ๆ และไอศครีมรสสตรอเบอรี่ชีสเค้กรสหวานละมุน เสิร์ฟพร้อมเอิร์ลเกรย์ครัมเบิล และซอสสตรอเบอรี่รสหวานอมเปรี้ยวกำลังดี 

Milky Strawberry Toast (275 บาท)

Recommended Dishes : Milky Strawberry Toast (275 บาท)

ส่วนใครที่เลือกไม่ถูก ลองสั่งเมนูที่เชฟจับคู่มาให้อย่าง Banoffee Toast (275 บาท) ขนมปังสไตล์อังกฤษ ที่แนะนำให้ทานคู่กับ French Style Bread ไอศกรีมรส Sea Salt Caramel สุดกลมกล่อม พร้อมกับชาโคลครัมเบิล ตามมาด้วย Crunch Toffee Nut แสนกรุบกรอบ และบานอฟฟี่ซอสคาราเมลหอม ๆ ที่ให้ได้รสชาติของบานอฟฟี่เน้น ๆ อีกทั้งยังสามารถเลือกรสชาติของไอศกรีมโฮมเมดที่ทานคู่กับเมนูอื่น ๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นรส Hokkaido Milk, Matcha Green Tea, Strawberry Cheese Cake, Sea Salted Caramel และ Vanilla 
Chocolate Hazelnut Luscious Croissant (225 บาท)

Recommended Dishes : Chocolate Hazelnut Luscious Croissant (225 บาท)

Banilla Luscious Croissant (225 บาท)

Recommended Dishes : Banilla Luscious Croissant (225 บาท)

Luscious Croissant

ส่วนของ Luscious Croissant นั้น จะเป็นขนมหวานเสิร์ฟในกะทะร้อน และสามารถเปลี่ยนรสชาติไอศกรีมได้ ลองสั่ง Chocolate Hazelnut Luscious Croissant (225 บาท) ครัวซองต์พุดดิ้งเนื้อนุ่มวางมาบนกระทะร้อน เสิร์ฟมากับซอสช็อคโกแลตเฮเซลนัทให้ราดรอบ ๆ ตกแต่งด้วยบราวนี่ มาร์ชเมลโล และเอิร์ลเกรย์ครัมเบิล จับคู่มากับไอศกรีมรสนมฮอกไกโด หรือจะลองสั่งเมนูที่เชฟครีเอทระหว่างเมนูคาวกับหวานเข้าด้วยกัน อย่าง Banilla Luscious Croissant (225 บาท) ครัวซองต์พุดดิ้งราดซอสเชดด้าชีส โรยคาราเมลเบคอนครั้นช์และสโมกเบคอนครัมเบิลให้เคี้ยวกรุบกรอบ จับคู่มากับไอศกรีมวานิลลาแล้วราดเมเปิลไซรัป

Special Desserts For Valentine's Day

ในเทศกาลวาเลนไทน์นี้ ทางร้านได้ออกเมนู บราวนี่ช็อคโกแลต รสเข้มข้น ตกแต่งด้านบนด้วยน้ำตาลฟองดองธีมต่าง ๆ มีความพิเศษอยู่ที่สามารถเขียนข้อความได้ เหมาะจะซื้อฝากเป็นของขวัญสำหรับคนที่เรารักได้ในราคากล่องละ 280 บาท

เค้กหมีดอกกุหลาบ (1,800 บาท)

Recommended Dishes : เค้กหมีดอกกุหลาบ (1,800 บาท)

DIY Fondant Cake

ใครที่อยากทำตุ๊กตาจากน้ำตาลฟองดองน่ารัก ๆ เพื่อเซอร์ไพรส์คนพิเศษ ทางร้านก็มีคลาสสอนเวิร์คช็อปในราคาเริ่มต้นท่านละ 950 บาท โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำตลอดคลาส แต่หากไม่มีเวลามาปั้นด้วยตนเอง สามารถสั่งออเดอร์จากทางร้าน ซึ่งเรามีทีมเค้กดีไซเนอร์คอยออกแบบและจัดทำเค้กฟองดองสุดพิเศษให้ตรงความต้องการของลูกค้า โดยเฉพาะเดือนแห่งความรักนี้ ทางร้านได้จัดทำเค้กคู่รักในธีมและรสชาติพิเศษ ที่มีวางจำหน่ายช่วงเดือนแห่งความรักเท่านั้น (Ispanhan Cake หรือเค้กเนื้อนุ่มรสดอกกุหลาบและลิ้นจี่) ในราคาก้อนละ 1,800 บาท และสามารถติดตามภาพเพิ่มเติมได้ทาง Facebook หรือลิ้งค์ https://goo.gl/q4MAfo

Autumn bliss (145 บาท)

Recommended Dishes : Autumn bliss (145 บาท)

Lady Quinn (145 บาท)

Recommended Dishes : Lady Quinn (145 บาท)

New Drinks To Try

มาถึงเครื่องดื่มที่เน้นส่วนผสมจากผลไม้และธรรมชาติ ทางร้านได้ออกเมนูใหม่หลายเมนู ลองสั่ง Summer Breeze (160 บาท) มะม่วงปั่นกับพีช ท็อปด้วยครีมชีสนุ่ม ๆ และเอิร์ลเกรย์ครัมเบิล ดื่มพร้อมกันจะได้รสชาติหวานหอมละมุน ส่วนเมนูที่ทางร้านแนะนำ Autumn bliss (145 บาท) น้ำชากลิ่นน้ำผึ้งโฮมเมดผสมกับน้ำพีช พร้อมยังใส่เนื้อพีชให้สัมผัสถึงรสชาติที่หอมสดชื่นไปพร้อม ๆ กัน และเครื่องดื่มที่เหมาะกับสาวชิค Lady Quinn (145 บาท) น้ำอัญชันที่ผสมระหว่างชาขาวกับน้ำมันดอกอัญชัน เสิร์ฟมากับน้ำแข็งรสน้ำผึ้งมะนาวทรงเหลี่ยม รสชาติหวานซ่อนเปรี้ยว

A10 (130 บาท)

Recommended Dishes : A10 (130 บาท)

Shugria (145 บาท/11 ออนซ์ 245 บาท/33 ออนซ์ )

Recommended Dishes : Shugria (145 บาท/11 ออนซ์ 245 บาท/33 ออนซ์ )

นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มที่ร้านยังคงเสิร์ฟอยู่ ได้แก่ A10 (130 บาท) น้ำลิ้นจี่โซดาผสมน้ำเชื่อมกุหลาบ และก้อนน้ำแข็งกลีบกุหลาบเพิ่มความสวยงาม ได้รสชาติหวานชื่นใจ เหมาะกับวันร้อน ๆ หรือจะลอง Shugria (145 บาท/11 ออนซ์ 245 บาท/33 ออนซ์ ) ที่ได้ความสดชื่นจากกระเจี๊ยบ เลมอน และน้ำองุ่น