Have A Good Time

Some Time Blue คาเฟ่เปิดใหม่ที่ตั้งอยู่บริเวณด้านล่างของบริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ในซอยพหลโยธิน 2 โดยคุณแนน สุธิดา ศรีรุ่งธรรม ผู้ชนะตำแหน่งแชมป์คนแรกของรายการ National Thailand Brewers Cup 2016 หรือที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากับการรับหน้าที่เป็นเจ้าของร้าน Sutdrip และร้าน ข้าวบ้าน ที่ตั้งอยู่ในละแวกเดียวกัน โดยร้านแห่งนี้นอกจากจะมีเมนูกาแฟดริปดี ๆ ให้ได้ลองกันแล้ว ยังเพิ่มเติมในส่วนของเบเกอรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ด้วยความตั้งใจที่อยากให้ทุกคนได้มาใช้เวลาว่างนั่งพักผ่อนกันตลอดทั้งวัน

Enjoy Coffee Time

ภายในร้านเน้นตกแต่งอย่างเรียบง่าย แฝงกลิ่นอายความวินเทจด้วยเฟอร์นิเจอร์เก่าหลากหลายแบบที่คุณแนนได้คัดเลือกมาจากร้านเฟอร์นิเจอร์ของคุณพ่อที่มีชื่อว่า Some Time ตัวร้านให้ความรู้สึกอบอุ่นและสบายตา ด้วยแสงธรรมชาติจากด้านนอกที่ส่องเข้ามา เหมาะแก่การนั่งจิบกาแฟเพลิน ๆ อย่างมาก

 

Mae Jun Tai Roasted (150 บาท)

Recommended Dishes : Mae Jun Tai Roasted (150 บาท)

Signature Drip Coffee

สำหรับใครที่มาถึงร้านกันแล้วแนะนำให้เริ่มด้วยเมนู Mae Jun Tai Roasted (150 บาท) กาแฟดริปที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดแม่จันใต้ ค่อย ๆ ดริปอย่างประณีตจนได้กาแฟหอม ๆ ได้รสชาติกำลังดี ไม่เข้มมากจนเกินไป 

 

Colombia 10 Hours Cold Drip (150 บาท)

Recommended Dishes : Colombia 10 Hours Cold Drip (150 บาท)

หรือจะลองเมนู Colombia 10 Hours Cold Drip (150 บาท) กาแฟดริปเย็นที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดจากโคลัมเบีย ใช้เวลานานถึง 10 ชั่วโมง มีกลิ่นหอม ให้ความสดชื่น
Gravity Latte by Asama (70 บาท)

Recommended Dishes : Gravity Latte by Asama (70 บาท)

และอีกเมนูที่ทางร้านได้สูตรมาจาก Asama Cafe คาเฟ่ดังในเมืองเชียงใหม่อย่าง Gravity Latte by Asama (70 บาท) กาแฟแก้วที่ผสมเอสเปรสโซ่เข้ากับนมและครีมเย็น โดยตัวกาแฟจะค่อย ๆ ละลายผสมเข้ากับนมและครีมอย่างช้า ๆ
Umeshu (150 บาท)

Recommended Dishes : Umeshu (150 บาท)

After Coffee

สำหรับใครที่มาในช่วงเย็น ๆ แล้วอยากนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชิลล์ ๆ แนะนำ Umeshu (150 บาท) เหล้าบ๊วยจากญี่ปุ่น ที่เสิร์ฟมาในแก้วพร้อมน้ำแข็ง รสชาติเบาและหอม

Strawberry Cheesecake (100 บาท)

Recommended Dishes : Strawberry Cheesecake (100 บาท)

Blueberry Muffin (100 บาท)

Recommended Dishes : Blueberry Muffin (100 บาท)

Home made Natural Yoghurt (70 บาท)

Recommended Dishes : Home made Natural Yoghurt (70 บาท)

Some Time Blue 's Homemade Bakery

นอกจากเมนูเครื่องดื่มอย่างกาแฟที่มีให้มากมายแล้ว ทางร้านยังมีเมนูเบเกอรี่สไตล์โฮมเมดให้ได้ลิ้มลองเช่นกันเริ่มกันที่ Blueberry Muffin (100 บาท) มัฟฟินบลูเบอร์รี่นุ่ม ๆ อบสดใหม่เสิร์ฟมาร้อน ๆ และ Strawberry Cheesecake (100 บาท) สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก ชีสเค้กเนื้อสัมผัสนุ่มที่ท็อปด้านบนด้วยสตรอเบอร์รี่สด ๆ แบบจัดเต็ม ปิดท้ายด้วยเมนูขายดีที่ทางร้านแนะนำว่าไม่ควรพลาดอย่าง Home made Natural Yoghurt (70 บาท) โยเกิร์ตรสธรรมชาติที่ทางร้านทำเอง ทานคู่กับราสป์เบอร์รี่แยมเข้ากันดี