New Step Of Theera

สำหรับใครที่แพ้แป้งสาลี นม เนย ไข่ คงจะเคยไปอุดหนุนขนมของร้าน Theera กันมาบ้าง มาวันนี้คุณเอื้อง เจ้าของร้าน Theera ได้เปิดคาเฟ่รูปแบบใหม่ในย่านเอกมัย ร่วมกับ คุณแม็กซ์ ในชื่อว่า Steps with Theera โดยที่นี่เป็นทั้งร้านกาแฟและศูนย์ฝึกวิชาชีพสำหรับเยาวชนที่มีภาวะออทิสซึมให้มีความรู้ พร้อมสอนเรื่องการใช้ชีวิตให้ติดตัวไปในอนาคต

ตัวร้านตกแต่งในแบบเรียบง่าย เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนให้ดูสว่าง มีเคาน์เตอร์เล็ก ๆ รอให้สั่งอาหารอยู่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังเป็นครัวสำหรับฝึกงานของเยาวชนที่มีภาวะออทิสซึม พร้อมยังมีบอร์ดเกี่ยวกับการเรียนการสอนในแต่ละวัน รวมถึงประโยชน์ต่าง ๆ ที่เยาวชนเหล่านี้จะได้รับหากมาฝึกงานที่นี่ด้วย

A Cafe With A Good Cause

ร้านนี้เกิดจากความตั้งใจช่วยสนับสนุนการเรียนรู้และการทำงานให้กับเด็กพิเศษ มีจุดประสงค์อยากให้เด็กพิเศษที่มีภาวะออทิสซึมมีเพื่อน ฝึกสมาธิ และได้เรียนรู้การทำงานแบบวิชาชีพ ซึ่งจะรับสมัครเด็กที่มีอายุ 14 ปีขึ้นไป แล้วเปิดสอนแบบโรงเรียนนานาชาติตามหลักสูตรจากประเทศอังกฤษ โดยเมื่อเรียนจบจะมีประกาศนียบัตรรับรองการทำงานด้วย

Roasted Pumpkin and Honey Glazed Tofu with Honey Balsamic Dressing (210 บาท)

Roasted Pumpkin and Honey Glazed Tofu with Honey Balsamic Dressing (210 บาท)

Healthy And Tasty

เมนูอาหารของที่นี่ส่วนใหญ่เป็นเมนูที่คิดขึ้นใหม่ และถึงแม้ว่าจะมีเมนูจาก Theera บ้าง แต่จะเน้นไปในส่วนของขนมมากกว่า โดยแต่ละเมนูจะแสดงรายละเอียดส่วนผสมเอาไว้ เพื่อให้คนที่แพ้ตัดสินใจก่อนจะสั่ง มาเริ่มต้นที่ Roasted Pumpkin and Honey Glazed Tofu with Honey Balsamic Dressing (210 บาท) สลัดผักต่าง ๆ ประกอบด้วยผักกรีนโอ๊ค มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ ฟักทองนึ่ง และเต้าหู้เคลือบน้ำผึ้ง เสิร์ฟมากับน้ำสลัด Honey Balsamic โรยเมล็ดฟักทอง มีรสชาติออกหวาน

Poach Egg and Salmon on Toast (290 บาท)

Poach Egg and Salmon on Toast (290 บาท)

Pumpkin-Spinach Lasagna (240 บาท)

Pumpkin-Spinach Lasagna (240 บาท)

หรือจะสั่งเป็นมื้อเช้าแบบอิ่มท้อง อย่าง Poached Egg and Salmon on Toast (290 บาท) แซลมอนรมควันสไลด์บาง ๆ วางมาบนขนมปัง Vegan ท็อปด้านบนด้วยอะโวคาโดบด Poach eggs และกรีกโยเกิร์ต สำหรับจานอิ่มท้อง ทางร้านแนะนำเมนูขายดี Pumpkin-Spinach Lasagna (240 บาท) ลาซานญ่าที่มีเบสเป็นถั่วเหลือง ผสมฟักทองและผักโขมให้เคี้ยวหนึบ ท็อปด้านบนด้วยถั่ว มีกลิ่นถั่วชัดเจน รสชาติหวานมัน ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
Sticky Date Pudding with Macadamia Ice-Cream (220 บาท)

Sticky Date Pudding with Macadamia Ice-Cream (220 บาท)

Sticky Sweet

ตบท้ายด้วยขนมหวานที่ทางร้านแนะนำ อย่าง Sticky Date Pudding with Macadamia Ice-Cream (220 บาท) เค้กอินทผาลัมเนื้อนุ่มเบา ทาด้านบนด้วยนูเทล่า ท็อปด้วยไอศกรีมที่มีเบสเป็นนมถั่วเหลืองผสมถั่วพีแคนให้เคี้ยวกรุบกรอบ

Peanut Butter Smoothie (160 บาท)

Peanut Butter Smoothie (160 บาท)

1 in 68

สำหรับใครที่มองหาเครื่องดื่ม ลองสั่ง Peanut Butter Smoothie (160 บาท) สมู้ทตี้เนยถั่วปั่นกับนมสด รสชาติหวานกลมกล่อม หรือถ้าอยากดื่มกาแฟ สามารถสั่ง Hot Latte (75 บาท) โดยทางร้านใช้กาแฟเบลนด์พิเศษจาก Roots Coffee  ปลูกที่ห้วยน้ำขุ่น จังหวัดเชียงใหม่ รสชาติของกาแฟจะออกเปรี้ยวนิดหน่อย ไม่เข้มมากนัก เป็นกาแฟในแคมเปญ 1 in 68 ที่มาจากสถิติของโรคออทิสซึม โดยเยาวชนทุก 68 คน จะพบเยาวชนที่มีภาวะออทิสซึม 1 คน แคมเปญนี้ได้รวบรวมสินค้าที่ผลิตโดยเยาวชนที่มีภาวะออทิสซึมวางจำหน่าย นอกจากกาแฟแล้ว ยังมีขนมหลากหลายชนิดวางขายตามร้านต่าง ๆ ด้วย โดยแคมเปญนี้ได้ร่วมกับ นันยางRoots CoffeeIf I were a carpenter.GREYHOUND Original และ Cafe du Tu