Somewhere That Feels Like Home

เมื่ออาหารทุกจานเริ่มต้นด้วยความคิดถึง รสชาติอาหารที่เกิดขึ้นจากความใส่ใจ พิถีพิถันในทุก ๆ รายละเอียดจึงกลายมาเป็นเอกลักษณ์เฉพาะและความพิเศษของ The Dish Whisperer ร้านอาหารสไตล์โฮมมี่ที่ตั้งอยู่ในบ้านสีขาว 3 ชั้น ใจกลางหมู่ บ้านศรีนคร ย่านพระราม9 แห่งนี้ ซึ่งหากใครกำลังมองหาร้านอาหารที่ให้ทั้งความอิ่มท้องและอิ่มใจ ได้ทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศแสนอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านแล้วละก็ ที่นี่พร้อมเสิร์ฟความสุขได้ครบทุกความต้องการอย่างแน่นอน

Warm White House 

ภายใต้ชายคาบ้านสีขาวของเชฟโอ-นันทพร ลีลายนกุล เจ้าของเพจ The Dish Whisperer แฟนเพจที่รวบรวมสูตรอาหารหลากหลายมาให้หลายคนลองทำตามกัน มีการออกแบบพื้นที่ให้ดูโปร่งโล่งสบาย เน้นความเรียบง่าย ตกแต่งในโทนสีขาวสบายตา ภายในบ้านมีเพดานสูง ตั้งอยู่ในทิศทางแดดและลมที่ดี เพียงแค่เปิดประตูหน้าต่างกว้าง ๆ ก็สามารถรับลมเย็นได้ นอกจากนี้ยังดัดแปลงเป็นพื้นที่ใช้งานได้ทุกส่วน ไล่เรียงมาตั้งแต่ด้านบนชั้น 2 และชั้น 3 ให้เป็นที่อยู่อาศัยของคนในบ้าน ส่วนด้านล่างเปิดเป็นร้านอาหารเล็ก ๆ แบ่งโซนด้วยกระจกใสที่กั้นระหว่างมุมห้องครัวเปิดกับที่นั่งทานอาหาร มีห้องสะสมจาน ชาม และถ้วยเซรามิก (ซึ่งกลายมาเป็นที่มาของชื่อร้าน) ด้านนอก บริเวณหน้าบ้านมีการเว้นพื้นที่ไว้สำหรับปลูกหญ้า ปลูกต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา อีกทั้งด้านข้างยังมีพื้นที่ไว้สำหรับปลูกพืชผักสวนครัวชนิดต่าง ๆ เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารอีกด้วย

แกงเขียวหวานเนื้อสไลด์ (170 บาท)

Recommended Dishes : แกงเขียวหวานเนื้อสไลด์ (170 บาท)

Daily Heartmade Menus

สำหรับอาหารของที่นี่จะเน้นเมนูทานง่ายและมาพร้อมสูตรอาหารที่บอกรายละเอียดทุกขั้นตอน โดยมีหัวใจสำคัญอยู่ที่การใส่ใจในการปรุงอาหาร ทางร้านจะมีหลากหลายแนวมาก ขึ้นอยู่กับว่าในแต่ละวันทางร้านจะได้วัตถุดิบอะไรใหม่ ๆ มา ถ้าใครอยากทราบเมนูประจำวัน ก็สามารถติดตามทางเพจก่อนล่วงหน้าได้ ทางร้านยังนำวัตถุดิบบางส่วนที่ปลูกเองหรือมาจากผลผลิตของครอบครัว  อาทิ พืชผักสมุนไพร ข้าว มาเป็นส่วนผสมในการปรุงอาหารอีกด้วย โดยเฉพาะข้าว ที่มีให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นข้าวกล้อง ข้าวหอมมะลิ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ เป็นต้น ส่วนสูตรอาหารต่าง ๆ ทั้งเชฟโอและเชฟอาร์ตได้คิดค้นร่วมกัน โดยจะคำนึงทั้งเรื่องของความอร่อยและสุขภาพ 

ใครที่แวะมาทานอาหารที่นี่แล้ว ต้องลองทานเมนู แกงเขียวหวานเนื้อสไลด์ (170 บาท) เมนูนี้มีจุดเด่นอยู่ที่เครื่องแกงที่มีทั้งความเข้มข้นและความหอมของเครื่องเทศ จาก ขมิ้น ต้นหอม ลูกผักชี และยี่หราที่ผัดเคี่ยวมาเป็นชั่วโมง เข้ากันกับเนื้อสไลด์ที่ให้ความนุ่มละมุนลิ้นเป็นพิเศษ 

สตูว์แก้มหมู (200 บาท)

Recommended Dishes : สตูว์แก้มหมู (200 บาท)

ตามมาด้วย สตูว์แก้มหมู (200 บาท) เหมาะสำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อ แต่อยากได้
รสสัมผัสเดียวกันกับเนื้อ แก้มหมูมีเนื้อที่ค่อนข้างนุ่ม เมื่อเคี้ยวแล้วจะมีความหนุบหนับ น้ำสตูว์จะใส่แครอท และมันฝรั่งลงไป โดยไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลเลย ได้รสหวานมาจากการเคี่ยวหอมใหญ่และผักต่าง ๆ เพราะฉะนั้นวางใจได้ว่าดีต่อสุขภาพแน่นอน

Menchi Katsu Don (180 บาท)

Recommended Dishes : Menchi Katsu Don (180 บาท)

Ebi Fry Don (220 บาท)

Recommended Dishes : Ebi Fry Don (220 บาท)

ก่อนจะหันมาทานอาหารญี่ปุ่นกันบ้างกับเมนู Menchi Katsu Don (180 บาท) ข้าวหน้าหมูทอดทงคัตสึ กรอบนอกนุ่มใน ราดซอสสูตรพิเศษ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับไข่ออนเซ็น ทานเข้ากันเป็นอย่างดี แล้วปิดท้ายด้วย Ebi Fry Don (220 บาท) กุ้งทอดที่ทำออกมาในลักษณะของคัทซึด้ง ใช้แป้งคลุกบาง ๆ ภายในชามนอกจากกุ้งชิ้นโต ๆ แล้ว ยังประกอบด้วยหอมใหญ่ ไข่ออนเซ็นราดซอสขลุกขลิกที่โรยมาด้วยต้นหอมซอยและยอดอ่อนทานตะวัน

Combucha (70 บาท)

Recommended Dishes : Combucha (70 บาท)

Healthy Drinks

สำหรับเครื่องดื่ม ทางร้่านเลือกนำเสนอ Combucha (70 บาท) ชาหมักจุลินทรีย์ที่เหมาะสำหรับคนท้องผูกโดยเฉพาะ ดื่มแล้วจะทำให้ระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายดีขึ้น ชาหมักของทางร้านดื่มง่าย เพราะจะหมักควบคู่ไปกับน้ำผลไม้ที่ให้รสชาติเข้ากัน เช่น น้ำลิ้นจี่ น้ำฝรั่ง น้ำมะม่วง เป็นต้น มีรสหวานอมเปรี้ยว ดื่มแล้วไม่แสบคอ แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย