Thyme's Time

Thyme ร้านอาหารเปิดใหม่ในย่านพระราม 3 บนถนนนางลิ้นจี่ เป็นร้านที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย เชิญชวนให้คนย่านนี้และใครที่ผ่านไปผ่านมาได้เข้ามาลองสัมผัสบรรยากาศของอาหารสไตล์ตะวันตกโดยเชฟมากประสบการณ์กันได้

Thyme ชื่อร้านมาจากชื่อของสมุนไพรที่เป็นส่วนผสมในอาหารหลายชนิด ถูกตั้งชื่อให้พ้องกับ Time ตามคอนเซ็ปต์ของร้านที่อยากให้เป็น All-Day Dining ที่มีเสิร์ฟทั้ง กาแฟ อาหารเช้า บรั้นช์​ ดินเนอร์ และดริ๊งก์ในยามค่ำคืน ไม่ว่าจะมาทานกันชิลล์ ๆ หรือมาสังสรรค์กันเป็นกลุ่มใหญ่หลังเลิกงาน ที่นี่ก็มีพื้นที่กว้างขวางรองรับ
Chef Victor Burgos

Chef Victor Burgos

New Talented Chef in Town

อาหารของที่นี่จะเป็นสไตล์ Modern European โดย Chef Victor Burgos เชฟชาวสเปนผู้เคยมีประสบการณ์เป็น Sous Chef ในร้านอาหาร Michelin Star ระดับ 2 ดาว อย่าง The Principal ที่ฮ่องกง และเคยเป็นเชฟของร้านดังอย่าง Tapas y Vino และยังเป็นแขกรับเชิญในโรงแรมระดับท็อปอีกมากมาย อาหารที่นี่จะมีส่วนผสมของอาหารสเปนหลายอย่าง เชฟครีเอตอาหารด้วยความละเอียดอ่อนทีละขั้นตอน จึงทำให้รสชาติมีความซับซ้อนแต่ก็ไม่ได้เข้าถึงยากจนเกินไป 

บริเวณชั้น 2 ของร้าน

บริเวณชั้น 2 ของร้าน

ดีไซน์ของร้านมีความโมเดิร์นในสไตล์ยุโรป ผสมผสานกับสไตล์อินดัสเทรียล พื้นที่ร้านกว้างขวางมีสองชั้น ถ้าใครมาคนเดียวจะเลือกนั่งหน้าบาร์ชั้นล่างก็ได้ หรือถ้าอยากจัดปาร์ตี้สังสรรค์อาจจะเลือกห้องไพรเวท ในอนาคตทางร้านมีแพลนจะเปิดโซน Chef’s Table ให้มาสัมผัสประสบการณ์ทานอาหารที่ปรุงจานต่อจานจากเชฟกันสด ๆ
Iberico Ham 50G (650 บาท)

Recommended Dishes : Iberico Ham 50G (650 บาท)

Shaved Foie Gras (290 บาท)

Recommended Dishes : Shaved Foie Gras (290 บาท)

Onsen Egg (180 บาท)

Recommended Dishes : Onsen Egg (180 บาท)

Small Plates Of Tapas

เชฟจะเลือกและคัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี จานซิกเนเจอร์ของที่นี่จะใช้วัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น Cold Cuts และวัตถุดิบที่ใช้ทำ Tapas โดยเฉพาะ Iberico Ham 50G (650 บาท) ที่คนชอบ Cold Cuts น่าจะรู้จักกันดี เชฟเลือกใช้เกรดพรีเมี่ยมจากสเปน ผ่านกรรมวิธีนานกว่า 36 เดือน ให้รสเค็มนิด ๆ ทานกับ Tomato Bread ที่ใช้มะเขือเทศบดผสมกับกระเทียมช่วยดึงรสชาติของเนื้อออกมาได้ดี หรือจะเริ่มต้นกับเมนูทานเล่นในหมวด Small Plates อย่าง Shaved Foie Gras (290 บาท) ที่ใช้ตับห่านที่สไลด์มาเป็นชิ้นบางด้วยเทคนิคการอัดไนโตรเจนจึงให้รสสัมผัสเนียนนุ่ม รสชาติมัน ๆ เข้ากันดีกับ Peach Puree ที่ให้รสหวานตัดกันได้อย่างดี เพิ่มเท็กซ์เจอร์ความกรุบกรอบด้วย Crispy Corn เป็นจานทานง่าย ๆ แต่ให้รสชาติซับซ้อนอย่างคาดไม่ถึง หรือลอง Onsen Egg (180 บาท) ไข่ออนเซ็นที่นำไปซูวีค้างคืน จากนั้นจึงนำไป Pan Fried ด้วยเวลาพอเหมาะ ท็อปด้วย Potato Foam นุ่ม ๆ ตามด้วยเห็ด ถั่ว และ Iberico Ham

Black Ink (1100 บาท)

Recommended Dishes : Black Ink (1100 บาท)

Signature Dish In Spanish Style

สำหรับแฟนอาหารสเปนคงไม่มีใครไม่รู้จักเมนูยอดนิยม Paella ข้าวผัดสเปน ที่นี่มีให้เลือกหลายแบบ แนะนำให้สั่ง Black Ink (1100 บาท) เสิร์ฟมาในจานใหญ่ มี Grilled Octopus ชิ้นใหญ่และกุ้งซ่อนอยู่ในข้าวที่ผัดมาอย่างพอดี และไฮไลท์อย่าง Black Ink จากปลาหมึกที่มีความมัน รสกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมกับ Sour Cream ที่มีกลิ่นของกระเทียมนิด ๆ เป็นวิธีการทานสไตล์สเปนแท้ ๆ และยังเพิ่มรสชาติให้จานนี้ด้วยการบีบเลมอนลงไป

Thyme Punch (120 บาท)

Recommended Dishes : Thyme Punch (120 บาท)

Dirty Sweet (260 บาท)

Recommended Dishes : Dirty Sweet (260 บาท)

Chilling On Lychee Heaven

ใครที่มองหาเครื่องดื่ม ที่นี่เสิร์ฟเครื่องดื่มทั้ง กาแฟ ไวน์ เบียร์ และ Signature Cocktails ที่มีคอนเซ็ปต์เก๋ ๆ ที่ตั้งใจจะให้มีลิ้นจี่เป็นส่วนประกอบหลักเพราะร้านตั้งอยู่บนถนนนางลิ้นจี่ บาร์เทนเดอร์จึงครีเอตเมนู Dirty Sweet (260 บาท) ที่ใช้ Vodka เป็นเบส แล้วใส่ผลไม้รสหวานทั้งลิ้นจี่ แอปเปิ้ล และเสาวรส สำหรับสาว ๆ ที่ไม่ดื่มแอลกอฮอลล์ แนะนำให้ลอง Thyme Punch (120 บาท) ที่มีลิ้นจี่ น้ำแอปเปิ้ล และ Ginger Ale เพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

Torriija (160 บาท)

Recommended Dishes : Torriija (160 บาท)

Sweet & Sour

ถ้าใครทานอาหารอิ่มแล้ว ต้องลองเมนูของหวานขายดีของที่นี่ Torriija (160 บาท) ขนมแปลกใหม่ในสไตล์ยุโรป ขนมปังกรอบนอกนุ่มใน รสชาติหวานหอม เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมโฮมเมดรสวานิลลา เพิ่มเติมสีสันและรสเปรี้ยวด้วยเกล็ดน้ำแข็งราสป์เบอรี่ ที่ทำให้ขนมหวานจานนี้มีรสชาติลงตัว รับรองว่าใครที่ชอบของหวานจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน