Hikiage Yuba (450 บาท)

Recommended Dishes : Hikiage Yuba (450 บาท)

Kaiseki Collection

เมื่อก้าวเข้ามาในร้าน จะสัมผัสได้ถึงความเป็นบ้านของคนญี่ปุ่นจริง ๆ กับร้านที่ส่งตรงจากญี่ปุ่นมาที่เมืองไทย ในโครงการ Nihonmura Mall ซึ่งเป็นสาขาแรกในต่างประเทศ กับร้าน Umenohana

Umenohana หมายถึง ดอกบ๊วย เราจึงเห็นต้นดอกบ๊วยตกแต่งเด่นอยู่หน้าร้าน พร้อมการต้อนรับเป็นอย่างดี อบอวลไปด้วยกลิ่นไอวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่น ที่นั่งแบ่งเป็นห้องให้ความเป็นส่วนตัว พร้อมเสิร์ฟอาหารสไตล์ไคเซกิ ที่เสิร์ฟอาหารทีละจานจนครบคอร์ส เพื่อให้ได้ลิ้มรสความสดใหม่ในทุกจาน

A Piece of History

เริ่มต้นเมื่อ 40 ปีก่อน กับการเปิดร้าน คานิชิเกะ ที่จังหวัดฟุกุโอกะ นำเสนอเมนูปูหลากหลายที่ปรุงด้วยวิธีต้นตำรับอยู่นานกว่า 10 ปี ก่อนจะเปิดร้าน Umenohana เป็นร้านแรกขึ้นที่เมืองเดียวกัน โดยสืบสานการสร้างสรรค์เมนูอาหารแบบต้นตำรับ ที่เชฟบรรจงปรุงอย่างพิถีพิถัน พร้อมเสิร์ฟแบบไคเซกิ จนครองใจคนทาน สามารถขยายสาขาได้กว่า 70 สาขาทั่วประเทศ ก่อนจะมาเปิดที่เมืองไทย ภายใต้มาตรฐานของญี่ปุ่น

Tobi Ume Lunch Set (950 บาท)

Recommended Dishes : Tobi Ume Lunch Set (950 บาท)

Let's Go Tofu

เมนูโดดเด่นของที่นี่จะเป็นเมนูเต้าหู้ ที่ใช้เมล็ดถั่วเหลืองออร์แกนิก และเมนูปูหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นปูทาราบะ หรือปูซึวาอิ ที่ล้วนนำเข้าวัตถุดิบอย่างดีจากญี่ปุ่นทั้งสิ้น โดยที่ร้านจะมีเมนูไคเซกิให้เลือกทั้งหมด 4 คอร์ส

วันนี้เราได้ชิม Umeyu Zen (2,850 บาท) เป็นคอร์สที่เต็มไปด้วยที่สุดของความอร่อยแบบดั้งเดิมของที่ร้าน เริ่มด้วยเมนูเต้าหู้ 5 จานที่มีเฉพาะที่นี่เท่านั้น อย่างขนมจีบเต้าหู้ ทานร้อนๆ จะอร่อยมาก หรือ Mineoka Tofu เต้าหู้ผสมนมและครีมสด คล้ายพุดดิ้ง ตามด้วยซูชิสด ๆ และอาหารจานหลักอย่างปูทาราบะนึ่งเนื้อแน่น และปูซึวาอิรสออกหวาน พร้อมเนื้อวัวย่างบนหินลาวาสุกกำลังดี ก่อนจบลงด้วยของหวาน

Taraba Kani Shabu (1,300 บาท)

Recommended Dishes : Taraba Kani Shabu (1,300 บาท)

ถ้าไม่อยากทานเป็นคอร์ส ก็มีแบบเป็นเซตเสิร์ฟให้เฉพาะที่เมืองไทย ซึ่งจะได้ทานครบทุกความอร่อยเช่นกัน อย่าง Tobi Ume Lunch Set (950 บาท) ที่มีสารพัดเมนูเต้าหู้ เต้าหู้ทอด สลัดเต้าหู้ รวมถึงปูทาราบะ ให้ทานแบบเต็มอิ่ม และหากอยากทานแยกเป็นเมนู ขอแนะนำเป็น Taraba Kani Shabu (1,300 บาท) ชาบูปูทาราบะที่จะได้ลิ้มรสเนื้อปูแบบเต็ม ๆ ซดกับน้ำซุปรสกลมกล่อม และ Hikiage Yuba (450 บาท) เมนูไฮไลท์ฟองเต้าหู้ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ที่ให้คุณได้เพลิดเพลินกับการทำฟองเต้าหู้สดด้วยตัวเอง ทานร้อน ๆ กับผิวส้มยูซึและซอสโชยุ แม้ว่าแผ่นหนึ่งต้องรอประมาณ 10 นาที แต่อร่อยสมการรอคอยจริง ๆ

ด้วยบรรยากาศอันอบอุ่น รสชาติและหน้าตาอาหารอันประณีต และการให้บริการของพนักงานด้วยหัวใจ ล้วนเติมเต็มความประทับใจที่ Umenohana ได้ครบสมบูรณ์ในทุกมื้ออาหารที่มาทานเลย

ควรโทรจองโต๊ะล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน เพราะร้านขนาดไม่ใหญ่มาก และค่อนข้างได้รับนิยมมาก