From Shanghai to Bangkok

Wang Jia Sha ร้านอาหารจีนชื่อดังจากเซี่ยงไฮ้และฮ่องกงก็เพิ่งมาเปิดสาขาที่ไทยเป็นครั้งแรก โดยขนเมนูอาหารจีนสูตรต้นตำรับเซี่ยงไฮ้ตั้งแต่ปี 1945 ที่พร้อมต้อนรับเหล่านักชิมและผู้ชื่นชอบอาหารจีนให้ได้มาลิ้มลองกัน

Modern & Cozy Ambient

Wang Jia Sha ตั้งอยู่บริเวณ Noth Zone สยามพารากอน บรรยากาศด้านในตกแต่งสไตล์โมเดิร์น มีพื้นที่กว้างขวาง รองรับลูกค้าได้กว่า 200 ที่นั่ง

ด้านล่างเป็นโซนที่นั่งแบบร้านอาหารทั่วไป ขยับมาด้านในมีห้องส่วนตัวที่สามารถรองรับลูกค้าได้ 10 คน เหมาะสำหรับครอบครัวหรือการคุยธุรกิจ สำหรับชั้นบนมีห้องส่วนตัว 5 ห้อง หากมาเป็นกลุ่มใหญ่ก็สามารถเปิดทะลุถึงกันได้

ในส่วนของอาหาร เชฟทุกคนที่ร้านได้รับการฝึกฝนที่ฮ่องกงเพื่อให้ได้มาตรฐานรสชาติและคุณภาพที่ดีที่สุดแบบ Wang Jia Sha โดยมีเชฟจากเซี่ยงไฮ้มาดูแลเรื่องติ่มซำโดยเฉพาะ และระบบการบริการที่วางแผนและควบคุมโดยผู้จัดการชาวฮ่องกง สำหรับการสั่งอาหารจะใช้รูปแบบเดียวกันกับร้านอาหารที่ฮ่องกง โดยทางร้านจะแจกเล่มเมนูเพื่อให้เห็นภาพประกอบของแต่ละจาน จากนั้นให้เลือกสั่งในแผ่นพับเพื่อสั่งอาหาร

ไก่แช่เหล้า (250 บาท)

ไก่แช่เหล้า (250 บาท)

Shanghai Cuisine

เริ่มด้วย ไก่แช่เหล้า (250 บาท) ไก่คุณภาพดีที่เลี้ยงตามธรรมชาติหมักเหล้าจีนอายุ 3 ปี และแช่ตู้เย็นข้ามคืนจนเหล้าซึมเข้าไปในเนื้อไก่ ช่วยให้เนื้อไก่หอมและนุ่มเป็นพิเศษ หนึ่งในออเดิร์ฟเย็นยอดนิยมของร้าน

เผือกทอดหงส์ทองคำ (95 บาท)

เผือกทอดหงส์ทองคำ (95 บาท)

เกี๊ยวทอดไส้หมูทรงสาลี่ (95 บาท)

เกี๊ยวทอดไส้หมูทรงสาลี่ (95 บาท)

มาต่อกันที่ติ่มซำ มีให้เลือกหลากหลาย และปรุงโดยเชฟติ่มซำโดยเฉพาะ ลองสั่ง เกี๊ยวทอดไส้หมูทรงสาลี่ (95 บาท) ที่แม้รูปลักษณ์จะดูเหมือนของหวาน แต่ด้านในเป็นไส้หมูและเห็ด ห่อด้วยแป้งเกี๊ยวเนื้อเหนียวนุ่มทอดจนกรอบ หรือจะเป็น เผือกทอดหงส์ทองคำ (95 บาท) เพิ่มลูกเล่นจากเผือกทอดธรรมดาด้วยแป้งรูปทรงคล้ายคอหงส์ แป้งบาง ๆ ที่เคลือบผิวหน้าของติ่มซำจานนี้เข้ากันได้ดีกับไส้เผือกที่คลุกเคล้ากับส่วนผสมหลายชนิด ทานกับน้ำจิ้มบ๊วยเพื่อเพิ่มรสชาติ

เสี่ยวหลงเปาไส้หมู (150 บาท)

Recommended Dishes : เสี่ยวหลงเปาไส้หมู (150 บาท)

เสี่ยวหลงเปาไส้หมู (150 บาท) ไฮไลท์ประจำร้าน ทำสดใหม่ทุกวัน ด้านนอกเป็นแป้งเนื้อบางเบา ใส่ไส้หมูและนำไปนึ่ง กัดเข้าไปจะพบกับน้ำซุปรสเข้มข้นที่ผสมผสานกับไส้หมู ทานกับน้ำส้มสายชูจีนและขิงซอย

ข้าวเป๋าฮื้ออบหม้อหิน (380 บาท)

ข้าวเป๋าฮื้ออบหม้อหิน (380 บาท)

ซี่โครงหมูซอสบ๊วย (240 บาท)

ซี่โครงหมูซอสบ๊วย (240 บาท)

อาหารจานหลัก ลองสั่ง ซี่โครงหมูซอสบ๊วย (240 บาท) เนื้อส่วนซี่โครงหมักบ๊วย ให้รสชาติออกเปรี้ยวหวาน อย่าลืมสั่ง ข้าวเป๋าฮื้ออบหม้อหิน (380 บาท) ข้าวผัดแบบแห้งจากนั้นนำไปอบพร้อมเป๋าฮื้อในหม้อหิน รสชาติเข้มข้นแถมกลิ่นหอมอีกด้วย

เนื้อปูซอสไข่ขาว (280 บาท)

Recommended Dishes : เนื้อปูซอสไข่ขาว (280 บาท)

ปิดท้ายอาหารคาวด้วย เนื้อปูซอสไข่ขาว (280 บาท) เนื้อปูสดผัดกับไข่ขาวและบร๊อคโคลี่ ท็อปด้วยไข่แดง สามารถคลุกเคล้าให้เข้ากันเพื่อเพิ่มความเข้มข้นยิ่งขึ้น
ไข่หงส์ลาวา (120 บาท)

ไข่หงส์ลาวา (120 บาท)

Chinese Sweet Treats

มาต่อที่ของหวานกันบ้าง ลองสั่ง ไข่หงส์ลาวา (120 บาท) แป้งก้อนกลมคลุกงาแล้วนำไปทอด ด้านนอกให้สัมผัสที่กรอบ ด้านในเหนียวนุ่มและยังมีไข่แดงลาวารสชาติหวานมัน แนะนำให้ทานขณะที่ยังร้อน

น้ำบ๊วยจีน (80 บาท)

น้ำบ๊วยจีน (80 บาท)

น้ำส้มแมนดารินผสมน้ำผึ้ง (100 บาท)

น้ำส้มแมนดารินผสมน้ำผึ้ง (100 บาท)

สำหรับเครื่องดื่ม นอกจากชาร้อนที่มักจะทานคู่อาหารจีน แนะนำให้ลองเครื่องดื่มเย็นกันบ้าง น้ำบ๊วยจีน (80 บาท) เครื่องดื่มดั้งเดิมที่มีส่วนผสมของบ๊วยรมควัน ช่วยให้สดชื่น และดีต่อระบบย่อยอาหารและสร้างกรดแลคติกที่ดีต่อร่างกาย หรือ น้ำส้มแมนดารินผสมน้ำผึ้ง (100 บาท) เครื่องดื่มรสเปรี้ยวและแก้เลี่ยนได้ดี แถมยังมีวิตามินซีอีกด้วย