BKKMENU.com

อิ่มอร่อยกับ 12 ร้านอาหารไทยชั้นนำสำหรับวันแม่

8 Aug 2017

KTC ชวนมาบอกรักแม่ ด้วยการพาคุณแม่ไปทานอาหารอร่อย ๆ กับ 12 ร้านดังที่เหมาะจะใช้เวลาแห่งความสุขกับครอบครัว ที่สำคัญแต่ละร้านนั้นก็มาพร้อมสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC ทุกวันตลอดเดือนสิงหาคม พิเศษทุกวันศุกร์ – เสาร์ –อาทิตย์ รับเครดิตเงินคืน 12% และรับคะแนนสะสม 12 เท่า ที่รับรองว่าคุณแม่และคนในครอบครัวจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

 

ตะลิงปลิง

ตะลิงปลิง

ตะลิงปลิง

ตะลิงปลิง

ตะลิงปลิง

ตะลิงปลิง

ตะลิงปลิง

ตะลิงปลิง ร้านอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นมาสู่ลูกหลาน ก่อตั้งมาแล้วถึง 6 สาขา รวมถึงสาขาสุขุมวิท 34 ที่เป็นบ้านหลังใหญ่อายุกว่า 60 ปี ในสวนอันร่มรื่น เงียบสงบ สำหรับอาหารไทยของทางร้านมีให้เลือกหลากหลายเมนู โดยเน้นใช้วิธีการปรุงแบบดั้งเดิมตามภูมิปัญญาและชีวิตวัฒนธรรมไทย ๆ และวัตถุดิบที่คัดมาอย่างพิถีพิถัน พร้อมด้วยผักพื้นบ้าน สมุนไพร ที่ปลูกเองแบบเกษตรอินทรีย์ ทำให้เชื่อมั่นได้ว่าจะได้ทานผักสด ๆ และไม่ทำลายสุขภาพ เมนูที่ขึ้นชื่อของทางร้าน แนะนำ แกงเหลืองกระเจี๊ยบพุงปลาช่อน (165 บาท) พริกแกงเหลืองตำสด ๆ ใส่กระเจี๊ยบแล้วตามด้วยพุงปลาช่อน ต้มจนเดือดและสุกดี ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ มีรสชาติถึงเครื่อง จัดจ้าน เหมาะจะทานกับ ไข่เจียวกากหมู (120 บาท) ไข่เจียวทอดฟู ๆ โรยกากหมูที่ทางร้านเจียวเอง ทานกับ
ซอสพริก พริกสดซอย และหอมแดง เสิร์ฟมาพร้อมกับกลิ่นหอมชวนทานจนหยุดไม่อยู่ ส่วนใครที่ชอบทานน้ำพริกผัก ทางร้านก็มี น้ำพริกไข่ปู เนื้อปู เสิร์ฟกับผักตามฤดู ​(145 บาท) น้ำพริกไข่ปูใส่กะปิและมะเขือพวง ตำสด ๆ จานต่อจาน ทานแกล้มกับผักหลากชนิดตามฤดู มีเนื้อสด กรอบ เข้ากันกับรสชาติเผ็ด กลมกล่อม ของน้ำพริก

 

ตะลิงปลิง
สุขุมวิท 34
เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 22.00 น.
โทร. 02-258-5308 ถึง 9
www.talingpling.com

บัตรเครดิต KTC : รับส่วนลด 10 % เฉพาะค่าอาหาร เมื่อรับประทานตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป ทุกสาขา

ตั้งแต่วันนี้ - 31 ต.ค. 60

 

เสวย

เสวย

เสวย

เสวย

เสวย

เสวย

เสวย

เสวย

เสวย

เสวย อีกหนึ่งร้านอาหารไทยและอาหารทะเลที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานถึง 45 ปี ด้วยการนำเสนออาหารรสชาติกลมกล่อม เป็นเอกลักษณ์ตามตำรับเสวย ส่งผลให้ เสวย กลายเป็นที่ชื่นชอบของ
คนทุกเพศทุกวัย จนถึงวันนี้ เสวย ได้ขยายความสำเร็จไปแล้วกว่า 8 สาขา รวมถึงสาขาสุขุมวิท 26 นี้ ที่ด้านหน้าตกแต่งในบรรยากาศของกลาสเฮ้าส์ ส่วนด้านในจะให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ท่าเรือ
พร้อมด้วยห้องจัดเลี้ยงที่จุคนได้ถึง 50 ท่าน นอกจากนี้ ทางร้านยังเน้นการพัฒนาเมนูใหม่ ๆ ด้วยวัตถุดิบจากหลากน่านน้ำในทุกมุมโลก ที่ส่งตรงจากท่าเรือมาอยู่ในตู้เลี้ยงด้านหลังร้าน ทำให้มั่นใจ
ได้ว่าจะได้ทานของสด ๆ อย่างมีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น กุ้งมังกร และ แคนาเดียน ล็อบสเตอร์ ที่สามารถนำมาปรุงได้ทุกรูปแบบตามที่ต้องการ สำหรับเมนูใหม่ของทางร้านที่อยากแนะนำ คือ เนื้อปู
ผัดเครื่องแกงใบชะพลู (320 บาท)
เมนูดั้งเดิมของชาวภูเก็ต ที่นำพริกแกงมาผัดกับหัวกะทิคั้นสด ทำให้ได้รสชาติที่มีความเผ็ดร้อน มัน กลมกล่อม ตามมาด้วยเมนูขายดีอย่าง ปูผัดผงกะหรี่ (230 บาท/ขีด) เคล็ดลับจานนี้อยู่ที่การผัด เพื่อให้ซอสผงกะหรี่สูตรพิเศษซึมเข้าไปกับปูสดก้ามโต เนื้อแน่น ใส่ไข่ตามลงไปแล้วผัดให้สุกพอดี ทำให้จานนี้มีรสชาติกลมกล่อม ปิดท้ายด้วยขนมหวานอย่าง บัวลอยเสวยทรงเครื่อง (80 บาท) ของหวานของเสวย ที่นำความเหนียวนุ่มจากบัวลอยเผือกและไอศกรีมวานิลลามาราดด้วยกะทิและข้าวพอง ได้สัมผัสที่เหนียว นุ่ม กรุบกรอบ และละลายในปาก
จึงกลายเป็นของหวานที่หลายคนติดใจ

 

เสวย
สุขุมวิท 26
เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 22.00 น.
โทร. 02-020-7462
www.facebook.com/savoeyrestaurant

บัตรเครดิต KTC : รับส่วนลด 10% เฉพาะค่าอาหารและเครื่องดื่มราคาปกติ
เมื่อทานครบ 1,000 บาทขึ้นไป/เซลส์สลิป (ยกเว้นเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์)

เฉพาะร้าน “เสวย” สาขาที่ร่วมรายการ (7 สาขา)
และร้าน “เสวยซีฟู้ด” โครงการ A-square สุขุมวิท 26

ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธ.ค. 60

 

รสนิยม

รสนิยม

รสนิยม

รสนิยม

รสนิยม

รสนิยม

รสนิยม

รสนิยม

รสนิยม

รสนิยม (รส + นิยม) หมายถึง รสชาติที่ถูกปากอันเป็นที่นิยม เน้นเสิร์ฟอาหารไทยจานเดียวที่ขึ้นชื่อว่าเป็น Thai Street Food & Noodles ที่เสิร์ฟทั้งเมนูประเภทข้าวและประเภทเส้นแบบไทย ๆ ในสไตล์ง่าย ๆ ในแบบที่ทุกคนคุ้นเคย อีกทั้งยังมีสาระพัดเมนูข้าวและขนมจีนสูตรดั้งเดิม พร้อมเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มที่ทุกคนชื่นชอบ ภายในบรรยากาศที่อบอุ่น เป็นกันเอง ในสไตล์ออเรียลทัลชิค จึงได้ความรู้สึกเหมือนได้นั่งทานอาหารอร่อย ๆ เมื่อวันวาน เน้นการปรุงแบบถึงเครื่องและไม่หวงวัตถุดิบ พร้อมทั้งคัดสรรมาเฉพาะเมนูจานเด็ดยอดนิยมที่ถูกใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เริ่มจาก
เมนูอาหารกันก่อน แนะนำ น้ำพริกกะปิ ปลาทูทอด ผักสด (185 บาท)  เป็นอาหารไทยที่หาทานง่าย แต่ขึ้นอยู่กับการคัดสรรผัก และวัตถุดิบปลอดสารพิษ เสิร์ฟคู่กับน้ำพริกกะปิที่ตำตามสูตรต้นตำหรับไทยแท้ ให้ทานกับปลาทูทอดร้อน ๆ ได้อย่างเข้ากัน หรือจะลองเป็น ยำขนมจีนทรงเครื่อง (135 บาท) เมนูไทยพื้นบ้านที่นำขนมจีนมายำคลุกเคล้ากับแครอท กระหล่ำปลี หอมเจียว กระเทียม หอมแดง แตงกวา หมูยอ และแหนมเนือง พร้อมเพิ่มรสชาติแซ่บด้วยน้ำยำสไตล์ไทยรสเปรี้ยว หวาน มัน และอย่าลืมสั่ง ขาหมูไข่พะโล้ (175 บาท) ขาหมูที่ทางร้านคัดมาอย่างพิถีพิถัน ก่อนจะนำไปหมักกับ
คาราเมลจนเข้าเนื้อ จากนั้นนำไปต้มนานหลายชั่วโมงกับน้ำซุปพะโล้ ทำให้ได้รสชาติเข้มข้น มีเนื้อหวาน นุ่ม ชุ่มฉ่ำ

 

รสนิยม
ชั้น G, Siam Paragon
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น.
โทร. 02-714-7800
www.facebook.com/rosniyom

บัตรเครดิต KTC : รับส่วนลด 5% เฉพาะค่าอาหาร และรับทันทีกุ้ยช่ายทอด เมื่อรับประทานตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป

ทุกสาขา

ตั้งแต่วันนี้ - 31 ส.ค. 60

 

ครัวดอกไม้ขาว

ครัวดอกไม้ขาว

ครัวดอกไม้ขาว

ครัวดอกไม้ขาว

ครัวดอกไม้ขาว

ครัวดอกไม้ขาว

ครัวดอกไม้ขาว

ครัวดอกไม้ขาว

ครัวดอกไม้ขาว

ครัวดอกไม้ขาว เป็นร้านอาหารหลากหลายสไตล์ที่ถ่ายทอดสูตรต่าง ๆ มารุ่นสู่รุ่นตั้งแต่ปี 2547 ร้านนี้ถือกำเนิดขึ้นโดยกลุ่มของคนที่มีความหลงใหลในเสน่ห์ของอาหาร เบเกอรี่ ของหวาน และ
เครื่องดื่ม สำหรับชื่อร้านนั้น สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารีฯ ทรงพระราชทานโปรดเกล้าฯ ตั้งชื่อให้และเขียนป้ายชื่อร้านด้วยลายพระหัตถ์ของพระองค์เอง และด้วยความที่ร้านขึ้นชื่อ
ในเรื่องความอร่อยแบบปากต่อปาก ปัจจุบันจึงขยายความสำเร็จไปแล้ว 2 สาขา ได้แก่ สาขาถนนบำรุงเมือง และสาขา Siam Square One ซึ่งยังคงเมนูเดิมพร้อมเพิ่มเมนูใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง
ทั้งเมนูแบบไทย จีน ฝรั่ง รวมถึงขนมเค้กและเครื่องดื่ม ลองสั่งเมนูแรกอย่าง เมี่ยงคำ (145 บาท) ใบชะพลูอ่อนพร้อมเครื่องเคียง อาทิ กากหมู กุ้งแห้งกรอบ มะพร้าวคั่ว พริกสดซอย หอมแดงซอย และมะนาว พร้อมด้วยน้ำเมี่ยงคำที่ปรุงพิเศษ มีรสชาติหวานนำ เค็มตาม หรือจะสั่งเมนูขายดีอย่าง ต้มยำหมูตุ๋น (195 บาท) หมูตุ๋นนานหลายชั่วโมงจนได้เนื้อเปื่อย นุ่ม เพิ่มความแซ่บถึงเครื่องด้วยเครื่องต้มยำสมุนไพร ทานแล้วได้รสเปรี้ยว จัดจ้าน เสิร์ฟในหม้อไฟให้ซดร้อน ๆ โล่งคอ และปิดท้ายด้วยขนมหวานที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ กับ เค้กมะพร้าว (115 บาท) เนื้อเค้กชิฟฟ่อนนุ่ม ๆ ซ้อนเลเยอร์ด้วยครีมมะพร้าวอ่อน ก่อนจะท็อปด้วยครีมมะพร้าวและเนื้อมะพร้าวขูดตบท้าย ได้ความหอมหวานอย่างลงตัว

 

ครัวดอกไม้ขาว
ชั้น 4, Siam Square One
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น.
โทร. 02-225-2749
whiteflowerfactory.com

บัตรเครดิต KTC : รับส่วนลด 5% เมื่อชำระค่าอาหารและเครื่องดื่มราคาปกติตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป (ไม่รวมเบเกอรี่สั่งพิเศษ)

ทุกสาขา

ตั้งแต่วันนี้ - 31 ส.ค. 60

 

แหลมเจริญ ซีฟู้ด

แหลมเจริญ ซีฟู้ด

แหลมเจริญ ซีฟู้ด

แหลมเจริญ ซีฟู้ด

แหลมเจริญ ซีฟู้ด

แหลมเจริญ ซีฟู้ด

แหลมเจริญ ซีฟู้ด

แหลมเจริญ ซีฟู้ด

แหลมเจริญ ซีฟู้ด

แหลมเจริญ ซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลชื่อดังจากจังหวัดระยอง ที่เสิร์ฟความอร่อยมายาวนานกว่า 38 ปี ปัจจุบันมีการขยายสาขาทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวัดต่าง ๆ ร่วม 19 สาขา ด้วยการคงเอกลักษณ์เรื่องรสชาติ ความสดสะอาด ได้มาตรฐานเดียวกันจึงทำให้แหลมเจริญครองใจคนรักซีฟู้ดได้เสมอมา ในส่วนของสาขา Central Eastville ก็นับเป็นอีกหนึ่งสาขาที่เหมาะจะพาคนในครอบครัวมาทานในช่วงวันหยุดสัปดาห์เป็นอย่างยิ่ง ด้วยธีมดีไซน์ที่ค่อนข้างแตกต่างจากสาขาอื่น ๆ มีลักษณะเป็น Community Mall จัดอยู่ในโซนของ Open Air ที่ให้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น มาพร้อมมู้ดแอนด์โทนสีขาวของหินอ่อน และสีน้ำตาล-เทาที่ดูอบอุ่น สบายตา และร่วมสมัย อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนเลือกขยับมุมนั่งได้ตามความเหมาะสมอีกด้วย สำหรับเมนูยอดนิยมของทางร้าน แน่นอนว่าทุกสาขา
มีการคัดสรรวัตถุดิบ เครื่องปรุงในแบบเดียวกัน ซึ่งส่งตรงมาจากครัวกลางโดยเฉพาะ เมื่อมาถึงแหลมเจริญแล้วพลาดไม่ได้กับเมนูจานเด็ดต่อไปนี้ ปลากะพงทอดราดน้ำปลา (460 บาท)
เมนูซิกเนเจอร์ที่มีรสชาติเด่นเป็นเอกลักษณ์ โดยแหลมเจริญนับเป็นเจ้าแรกที่นำมาปลากะพงมาใช้เป็นวัตถุดิบหลัก ให้ความพิถีพิถันเป็นอย่างมาก ตั้งแต่การคัดไซส์ปลากะพงสดที่มีน้ำหนักตั้งแต่ 7 ขีด จนถึง 1 กิโลกรัมขึ้นไปเท่านั้น รวมถึงกรรมวิธีการบั้งที่ไม่เหมือนที่อื่น ๆ ทำให้เวลาทอดออกมาเหลืองฟู เนื้อปลากรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำปลาแท้ตราพรพิมล ของดีจากจังหวัดระยอง ซึ่งนำมาปรุงรส
เพิ่มเติมให้ได้รสหวานกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดเข้ากันได้ดิบดี ตามมาด้วย กุ้งแม่น้ำทอดราดซอสสูตรพิเศษ (990 บาท) กุ้งแม่น้ำตัวโต คัดไซส์ ให้รสหวานมัน พร้อมชูรสชาติด้วย
พริกไทยดำที่ให้ความเผ็ดร้อน ดับความเลี่ยนได้เป็นอย่างดี หากใครไม่ชอบทานอาหารรสจัดนัก ต้องลอง ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว (220 บาท) เป็นอีกหนึ่งเมนูนึ่งซีอิ๊วที่ไม่เน้นปรุงรสหนักมาก เพื่อจะได้สัมผัสความสดหวานของเนื้อปลาหิมะมากที่สุด

 

แหลมเจริญซีฟู้ด สาขา Central Festival Eastville
ชั้น 2, Central Festival Eastville
เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 21.30 น.
โทร. 02-102-5255
www.laemcharoenseafood.com

บัตรเครดิต KTC : รับส่วนลด 5% เฉพาะค่าอาหาร เมื่อรับประทานครบ 1,000 บาทขึ้นไป (ไม่รวมรายการอาหารพิเศษ)

ทุกสาขา

ตั้งแต่วันนี้ - 30 ก.ย. 60

 

สีฟ้า

สีฟ้า

สีฟ้า

สีฟ้า

สีฟ้า

สีฟ้า

สีฟ้า

สีฟ้า

สีฟ้า

‘อย่าลืมสีฟ้าเวลาหิว’ สโลแกนที่หลาย ๆ คนคุ้นหูจริง เมื่อต้องเอ่ยถึงร้านอาหารไทย-จีน สีฟ้า ที่ครองใจนักชิมรุ่นแล้วรุ่นเล่ามานานกว่า 80 ปี แม้จะเปิดให้บริการมาแล้วหลากหลายสาขา แต่สำหรับสาขาพระราม 9 ใจกลางเมืองอย่างนี้ ทางสีฟ้าก็ได้มีการปรับโฉมให้ดูทันสมัยมากขึ้น โดยมีการดีไซน์ให้ดูโปร่งโล่ง ในบรรยากาศสบาย ๆ สามารถนั่งทานได้นาน ๆ คุมโทนด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเข้ม
ทั้งงานไม้ โคมไฟสไตล์โมเดิร์น และกระจกใสล้อมรอบที่ทำให้พื้นที่ภายในดูกว้างขวาง ในส่วนของอาหารแน่นอนว่าทางร้านมีเมนูอาหารไทย-จีนให้เลือกมากมายหลายรายการ แต่เมื่อมาเยือนสีฟ้าทั้งที ต้องห้ามพลาดที่จะสั่งเมนูยอดนิยม สูตรต้นตำรับเหล่านี้ เริ่มต้นด้วย ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ไข่ดาว (95 บาท) หนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน เพราะนับเป็นเจ้าแรก ๆ ที่ทำข้าวหน้าไก่ขึ้นชื่ออย่างมากแห่งย่านถนนราชวงศ์ จุดเด่นอยู่ที่น้ำราดที่หอม เข้มข้น กลมกล่อม ไม่เหมือนใครจนเป็นเมนูฮิตติดอันดับตลอดกาล ซึ่งปัจจุบันหารสชาติแบบดั้งเดิมทานได้ยากแล้ว ก่อนจะต่อด้วย ผัดไทกุ้งสดสูตรมะนาว (165 บาท) ผัดไทกุ้งสด ที่นำเส้นสดเหนียวนุ่มมาผัดกับมันกุ้งให้เกรียมเล็กน้อย ก่อนนำไปคลุกเคล้าเข้ากับกุ้งตัวโต ๆ และเครื่องปรุงรสที่ให้ทั้งความเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด อร่อยกลมกล่อมแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม หรือจะเป็น เป็ดย่างหมูแดง (175 บาท) สูตรต้นตำรับของสีฟ้าที่ส่วนหนังมีสีเข้มเป็นเอกลักษณ์ที่ให้ความกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมกับหมูแดงชิ้นหนา ซึ่งใช้เตาย่างพิเศษ ให้รสนุ่ม
หอมกรุ่น นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น เกี๊ยวกรอบ (70 บาท) ซึ่งใช้แป้งชนิดเดียวกันกับแป้งบะหมี่ของสีฟ้า โดยทำมาจากไข่เป็ดล้วน ๆ ที่ให้ความหอมของไข่และ
ความนุ่มเป็นพิเศษ เข้ากันได้ดีกับหมูสับปรุงรสด้านใน และน้ำจิ้มบ๊วยหวาน ๆ ที่ทำให้หยุดทานชิ้นต่อไปไม่ได้กันเลยทีเดียว ตามมาด้วย บะหมี่ราดหน้าอัศวิน (140 บาท) บะหมี่ไข่แท้ ที่มีความหอมอร่อยจุใจไปด้วยเครื่องที่อัดแน่นถึง 9 ชนิด และ ข้าวอบเต้าหู้หมูแดง (125 บาท) เมนูข้าวอบร้อนพร้อมหมูแดงตำรับสีฟ้า กับซอสสูตรเด็ดที่หาทานได้ที่สีฟ้าที่เดียวเท่านั้น

 

สีฟ้า สาขาพระราม 9
ชั้น G, The 9th Tower
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น.
โทร. 02-001-7388
www.seefah.com

บัตรเครดิต KTC : รับส่วนลด 10% เมื่อชำระค่าอาหารและเครื่องดื่มราคาปกติ ตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป (ยกเว้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์)

ทุกสาขา

ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธ.ค. 60

 

กับข้าวกับปลา

กับข้าวกับปลา

กับข้าวกับปลา

กับข้าวกับปลา

กับข้าวกับปลา

กับข้าวกับปลา

กับข้าวกับปลา

กับข้าวกับปลา

กับข้าวกับปลา

กับข้าวกับปลา ร้านอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่นชื่อดังแห่งย่านทองหล่อ ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ร้านอาหารสไตล์โฮมเมดท่ามกลางบรรยากาศเก๋ไก๋ในแบบโมเดิร์น เน้นความสดใส ด้วยตัวร้านที่ล้อมรอบด้วยกระจกใส ประดับตกแต่งร้านในมู้ดแอนด์โทนสีเหลือง โคมไฟแชนเดอร์เลียแบบ DIY ซึ่งทำมาจากถ้วยแก้ว อีกทั้งยังมีเฟอร์นิเจอร์เก่าสุดคลาสสิกที่นำมาแมทช์กับของใหม่อย่างลงตัว
ให้ความรู้สึกสบาย เหมาะแก่การพาครอบครัวมาทานอย่างยิ่ง ร้านกับข้าวกับปลา เกิดขึ้นจากความสนุกในการคิดค้นสูตรอาหารและขนมหวานของ คุณปลา-อัจฉรา บุรารักษ์ กรรมการผู้บริหาร
บริษัท ไอเบอร์รี่ โฮมเมด จำกัด ที่มาจากการสั่งสมประสบการณ์อย่างยาวนาน และด้วยความชื่นชอบในการทำอาหารและขนมหวานในสไตล์โฮมเมดเป็นชีวิตจิตใจ ร้านนี้จึงเป็นทั้งร้านอาหารและ
สวีทคาเฟ่ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยทั้งเมนูอาหารไทยและเมนูอาหารตะวันตกรสเข้มข้นแบบไม่หวงเครื่อง เหมือนกับการทำกับข้าวกับปลาให้คนในบ้านทานเลยทีเดียว สำหรับเมนูแนะนำส่วนใหญ่ที่เลือกนำเสนอจะเป็นอาหารใต้สไตล์ฟิวชั่น ซึ่งให้รสไทยแท้แต่เพิ่มความน่าสนใจด้วยวัตถุดิบคุณภาพของตะวันตก และเมื่อมาแล้วต้องสั่ง ใบเหลียงผัดไข่ (165 บาท) ใบเหลียงอ่อน ๆ ทานง่าย
ให้รสมันไม่ขม นำมาผัดใส่ไข่แบบแห้ง ๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารใต้ที่หาทานได้ยาก ทางร้านผัดออกมาได้รสกลมกล่อม ตามมาด้วย หมูทอดขมิ้น (250 บาท) หมูชิ้นหนาหมักกับขมิ้นให้ถึงรสแล้ว
นำไปทอดจนกรอบนอกนุ่มใน แล้วโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวร้อน ๆ ที่ให้กลิ่นหอมของขมิ้น ส่วนใครที่อยากเพิ่มรสชาติให้กับอาหารมื้อนี้ต้องลอง น้ำพริกกระท้อน (239 บาท) เมนูน้ำพริกสุดครีเอท ด้วยการนำเอาไม้ประจำฤดูกาลอย่างกระท้อน ที่ให้รสเปรี้ยวอมหวานนำมาผสานกับรสชาติเข้มข้นของน้ำพริกกะปิที่หลายคนคุ้นเคย มีจำหน่ายเฉพาะซีซั่นนี้ฤดูฝนนี้เท่านั้น หรือจะเป็น ขนมจีนน้ำยาปู-ปูนิ่มกรอบ (450 บาท) ขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้รสจัดจ้าน ที่เข้ากันได้ดีกับปูนิ่มทอดกรอบ และเครื่องเคียงผักสด 

 

กับข้าวกับปลา สาขาทองหล่อ
โครงการมาร์เก็ตเพลสทองหล่อ
เปิดทุกวัน อาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 10.30 - 23.00 น. ศุกร์-เสาร์ เวลา 10.30-24.00 น.
โทร. 02-381-3274
www.kubkaokubpla.com

บัตรเครดิต KTC : รับส่วนลด 5% เมื่อชำระค่าอาหารราคาปกติ ตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป และรับสิทธิ์แลกซื้อเมนูกุ้งฝอยทอดใบชะพลู เพียง 90 บาท จากราคาปกติ 185 บาท

ทุกสาขา

ตั้งแต่วันนี้ - 31 ส.ค. 60

 

บ้านไอซ์

บ้านไอซ์

บ้านไอซ์

บ้านไอซ์

บ้านไอซ์

บ้านไอซ์

บ้านไอซ์

บ้านไอซ์

บ้านไอซ์

ถ้าหากคิดถึงอาหารไทยภาคใต้แท้ ๆ ที่จัดเต็มแบบถึงเครื่องแล้วละก็ขอแนะนำร้านอาหาร บ้านไอซ์ สาขาทองหล่อ โดยชื่อร้าน บ้านไอซ์ มาจากชื่อหลานชายคนโตของคุณย่า ดังนั้นเมนูในร้านจึงเน้นเป็นเมนูสูตรเฉพาะของคุณย่าของคุณไอซ์ ภายในร้านตกแต่งคล้ายคลึงกันทุกสาขา โดยเน้นสีเขียวธรรมชาติ มีมุมชั้นหนังสือขนาดใหญ่ที่คุณไอซ์ชื่นชอบ อีกทั้งยังมีกรงนก สัญลักษณ์ของจังหวัดนครศรีธรรมราชมาช่วยเพิ่มสีสัน สื่อถึงเอกลักษณ์ด้านศิลปวัฒนธรรมของทางภาคใต้ด้วย ด้วยคุณภาพของวัตถุดิบความพิถีพิถันทุกขั้นตอน และมาตรฐานในเรื่องของรสชาติที่สืบทอดมายาวนานกว่า 30 ปี ทำให้ได้รับรางวัล Thailand Tatler Best Restaurants ในปี 2016 และรางวัล Top Tables in Bangkok ในปี 2017 ไปครอง สำหรับเมนูอาหารของทางร้านนั้น จะนำเสนอรสชาติดั้งเดิมแบบชาวนครฯ เน้นความเข้มข้น หอมเครื่องสมุนไพร ความสดใหม่ของวัตถุดิบที่ส่งตรงมาจากจังหวัดนครศรีธรรมราช เมนูแนะนำ ได้แก่ ข้าวยำคุณปู่ (160 บาท) ข้าวยำสูตรเฉพาะจากคุณปู่
ของคุณไอซ์ ที่ประกอบไปด้วยผักสมุนไพรมากมาย ทั้งใบมะกรูด ใบบัวบก ถั่วงอก ถั่วพู ถั่วฝักยาว แตงกวา มะนาว ดอกดาหลา มะพร้าวขูดคั่วหอม ๆ ส้มโอ มะม่วงซอย กุ้งแห้งป่น และพริกป่น
พร้อมเครื่องเคียงที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับข้าวยำ แล้วราดด้วยน้ำบูดูเนื้อปลาที่เคี่ยวจนงวด ได้รสเข้มข้นกลมกล่อม หอมเครื่องสมุนไพร หรือจะเป็น แกงเหลืองปลากะพงยอดมะพร้าวอ่อน (250 บาท)
แกงเหลืองรสเข้มข้น มาพร้อมปลากะพงทะเลชิ้นโตที่มีทั้งความสดและเนื้อนิ่มกว่าปลากะพงน้ำกร่อยทั่วไป ประกอบกับยอดมะพร้าวที่ทางร้านคัดสรรมาเป็นอย่างดี ก่อนจะปิดท้ายด้วยเมนูรสจัดจ้าน
อย่าง คั่วกลิ้งกระดูกอ่อนหมูสับ (180 บาท) คั่วกลิ้งรสจัดจ้าน ที่ทางร้านนำกระดูกอ่อนส่วนใบพายติดเนื้อมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ คลุกเคล้ากันเครื่องแกงที่โขลกใหม่ หอมสมุนไพร เสิร์ฟพร้อมกับ
เครื่องเคียงผักสดหลากหลายชนิด ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันได้ดี

 

บ้านไอซ์ สาขาทองหล่อ
115 อาคารซัมเมอร์เซต ซอยสุขุมวิท 55 
เปิดวันอาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 11.00-22.00 น.
โทร. 02-381-6441-2
www.baanice.com

บัตรเครดิต KTC : รับส่วนลด 5% เฉพาะค่าอาหาร เมื่อรับประทานตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป และรับเมนูขนมหวานหิมะชมพู 1 ที่

เฉพาะสาขาทองหล่อ

ตั้งแต่วันนี้ - 31 ส.ค. 60

 

นารา

นารา

นารา

นารา

นารา

นารา

นารา

นารา

นารา

มาต่อกันที่ร้าน Nara Thai Cuisine ร้านอาหารไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องความพิถีพิถันในรสชาติอาหาร เพื่อให้เข้าถึงรสชาติอาหารไทยที่ทั้งกลมกล่อมและละเมียดละไม จากสูตรที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น มีสาขาหลายแห่งด้วยกัน สำหรับสาขานี้ตกแต่งด้วยศิลปะตะวันออกหลายแขนงผสมผสานกัน ไม่ว่าจะเป็นกระจกสีกับโครงสร้างสถาปัตยกรรมในอดีตผสมกับลายเส้นกราฟิกร่วมสมัย และโซนรับประทานอาหารด้านนอกที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งใต้ต้นไม้ใหญ่กลางแจ้ง สำหรับอาหาร แนะนำให้เริ่มต้นด้วย ลาบทอด (185 บาท) ของทานเล่นขึ้นชื่อประจำร้าน หมูสับผสมเครื่องเทศและเครื่องลาบ
รสแซ่บ นำไปปั้นก้อนใหญ่ จากนั้นนำไปทอดจนได้สัมผัสที่กรอบนอกนุ่มใน อาหารจานเดียว ลองสั่ง ข้าวผัดนารา (250 บาท) ข้าวผัดเครื่องเทศสูตรเฉพาะที่ให้รสชาติจัดจ้านแต่ไม่เผ็ด มาพร้อม
กุ้งแม่น้ำขนาดพอดีคำให้ทานคู่กัน นอกจากนี้ยังมี ปลากะพงเจ้าสัว (530 บาท) ปลากะพงผัดกระเทียมพริกไทยดำพร้อมด้วยสมุนไพรหลายชนิด ให้รสชาติกลมกล่อมและดีต่อสุขภาพ ปิดท้ายด้วย
เค้กมะตูม (100 บาท) ของหวานท่ีหาทานได้ยากในกรุงเทพฯ เนื้อเค้กมีความเบา เข้ากันได้ดีกับเนื้อมะตูมเชื่อมและวิปครีมที่แนะนำให้ทานพร้อมกัน

 

Nara Thai Cuisine

ชั้น 7 CentralWorld

เปิด ทุกวัน 10.00 - 21.30 น.

โทร 02-613-1658

www.facebook.com/narathaicuisine

บัตรเครดิต KTC : รับส่วนลด 10% เฉพาะค่าอาหาร เมื่อรับประทานตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป

ทุกสาขา

ตั้งแต่วันนี้ - 31 ส.ค. 60

 

อภินารา

Apinara

Apinara

Apinara

Apinara

Apinara

Apinara

Apinara

Apinara

Apinara Thai Cuisine and Bar ร้านอาหารไทยระดับพรีเมี่ยมที่ต่อยอดมาจาก Nara Thai Cuisine บริหารงานโดยคุณยูกิ - นราวดี ศรีกาญจนา และ คุณยีน - สิริโสภา จุลเสวก โดยชื่อของ Apinara มาจากชื่อของคุณปราง - อภินรา ศรีกาญจนา ลูกสาวคนโตของคุณยูกิ ที่นี่ยังคงมีเมนูอาหารที่เหมือนกัน Nara Thai Cuisine แต่เพิ่มความครีเอทีฟ ตลอดจนเมนูอาหารทะเลที่มีความหลากหลายกว่าเดิม และเมนูเรียกน้ำย่อยที่มีรสจัดจ้านยิ่งขึ้น แต่ยังคงความพิถีพิถันและรสชาติตามแบบฉบับอาหารไทย บรรยากาศภายในร้านเน้นตกแต่งในสไตล์ไทยโมเดิร์น ได้แรงบันดาลใจจากส่วนประกอบต่าง ๆ ของบ้านไทยและโรงเรือนไทยโบราณ โดดเด่นด้วยลานสานบริเวณผนัง อาหารขึ้นชื่อจากทางร้าน ลองสั่ง มัสมั่นขาแกะ (670 บาท) มัสมั่นรสชาติเข้มข้นจากเครื่องแกง พร้อมด้วยขาแกะที่ทานคู่กันได้อย่างลงตัว เสิร์ฟพร้อมโรตี หรือจะเป็น ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ (530 บาท) อาหารทะเลจานโปรดของใครหลาย ๆ คน โดยทางร้านนำปูนิ่มไปทอดกรอบแล้วผัดกับผงกะหรี่ รสชาติกลมกล่อม สำหรับของหวาน แนะนำ เมฆานมเย็น (185 บาท) ของหวานที่ให้สัมผัสนุ่มเหมือนปุยเมฆ และรสชาติหวานมัน หอมกลิ่นนม มาพร้อมเครื่อง 12 ชนิดให้ตักทานคู่กันได้ตามใจชอบ

 

Apinara Thai Cuisine and Bar

ชั้น 2 Groove, CentralWorld

เปิด ทุกวัน 11.00 - 23.00 น.

โทร 02-252-0063

www.facebook.com/apinarathaicuisineandbar

บัตรเครดิต KTC : รับส่วนลด 10% เมื่อรับประทานตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป

ตั้งแต่วันนี้ - 31 ส.ค. 60

 

ปราย ระย้า

ปราย ระย้า

ปราย ระย้า

ปราย ระย้า

ปราย ระย้า

ปราย ระย้า

ปราย ระย้า

ปราย ระย้า

ปราย ระย้า

กว่า 22 ปีแล้วที่ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงอย่าง ปราย ระย้า เป็นเช็คลิสท์ที่หลายคนต้องไปเยือนทุกครั้งเมื่อไปภูเก็ต แต่เมื่อสองปีที่แล้ว เจ้าของร้าน คุณปราย เจษฎาวัลย์ ได้หอบหิ้วเอาทุกสิ่งตั้งแต่สูตรอาหาร บรรยากาศ และแม่ครัวมือฉมังจากสาขาแรกมาเปิดร้านอยู่ในซอยเงียบ ๆ สุขุมวิท 8 ในย่านนานา ทำให้นึกถึงวันวานของภูเก็ตกับสถาปัตยกรรมเลียนแบบสไตล์ชิโนโปรตุกีส มีความโมเดิร์น เรียบง่าย และล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ใหญ่ที่ให้ความร่มรื่น สำหรับเมนูอาหารนั้นประกอบไปด้วยอาหารสุดโปรดของใครหลาย ๆ คนอย่าง แกงเนื้อปูใบชะพลู (400/600 บาท) ที่ทางร้าน
โขลกพริกแกงเอง โดยได้วัตถุดิบมาจากภาคใต้ อย่างเช่นสับปะรด กะปิ กุ้งแห้ง สะตอ และผักเหลียง เพื่อให้ได้รสอร่อยและเหมือนกันกับร้านดั้งเดิมที่ภูเก็ต หรือจะลอง กุ้งแม่น้ำทอดเครื่อง สูตรคุณย่า (480 บาท) เป็นอาหารวัยเด็กของครอบครัว เพียงเครื่องที่ราดบนกุ้ง นำมาคลุกข้าวสวยร้อน ๆ ก็รับรองว่าเด็ดมากแล้ว ส่วนจานอื่นสุดอร่อยของทางร้านยังมี น้ำพริกกุ้งเสียบ (200 บาท)​ ที่มีรสชาติเข้มข้น โดยทางร้านเน้นการใช้กุ้งที่สดใหม่ ไม่ใช้แบบแช่แข็ง และใช้น้ำมะนาวจริงที่คั้นสดทุกวัน 

 

ปราย ระย้า
59 ซอยสุขุมวิท 8
เปิดทุกวัน เวลา 10.30 - 22.00 น.
โทร. 02-253-5556 ถึง 9
www.facebook.com/PraiRayaPhuket

บัตรเครดิต KTC : รับส่วนลด 5% เฉพาะค่าอาหาร และรับเฉาก๊วยน้ำลำไย 1 ที่ เมื่อรับประทานครบ 1,500 บาทขึ้นไป

ตั้งแต่วันนี้ - 31 ส.ค. 60

 

ต้นเครื่อง

ต้นเครื่อง

ต้นเครื่อง

ต้นเครื่อง

ต้นเครื่อง

ต้นเครื่อง

ต้นเครื่อง

ต้นเครื่อง

ต้นเครื่อง

ปิดท้ายกันที่ร้าน ต้นเครื่อง ร้านอาหารไทยที่นับได้ว่าขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยมายาวนาน เพราะได้สูตรอาหารมาจากรุ่นคุณทวดของเจ้าของร้านที่พัฒนาสูตรมาจากการศึกษาตำราต่าง ๆ ในวังมาแล้ว
กว่า 30 ปี และยังคงให้ความสำคัญกับการปรุงที่ถึงเครื่องครบรสตามสูตรอาหารไทยแท้ ๆ ที่ส่งผ่านกันมากว่าสามรุ่น โดยปัจจัยหลักที่ทำให้ร้านโดดเด่นไม่เหมือนร้านอาหารไทยหลายร้านคือวัตถุดิบที่มีคุณภาพ อย่างเช่น ทางร้านเลือกใช้แต่กะทิสด ไม่ใช้มะนาวเทียม หอยนางรมเกรดดีจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี น้ำปลาจากจังหวัดสมุทรสงคราม และที่เป็นตัวเอก คือพริกแกงโฮมเมดที่ไม่หวงเครื่อง เมนูที่หลายคนต้องยกนิ้วให้กับจานคลาสสิคอย่าง ห่อหมกขนมครก (170 บาท) กับเท็กซ์เจอร์เหนียวนุ่มจากการกวนเนื้อปลากรายล้วนกับพริกแกงให้เข้ากัน จ้าวสมุทร (350 บาท) หรือปลาหมึกยัดไส้กุ้งท็อปด้วยซอสมันกุ้งนี้ก็เป็นจานฮิตของทุกคนในบ้าน หรือจะเป็น กุ้งแม่น้ำ (ขีดละ 230 บาท) ที่ย่างมาแบบดีเยี่ยมพร้อมมันกุ้งเยิ้ม ๆ ทำเอาหลายคนติดใจจนไม่ต้องขับรถไปไกลถึงอยุธยา เพราะนอกจากจะย่างมาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดที่บดละเอียดเนียนเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว ทางร้านยังยินดีปรุงกุ้งแม่น้ำในหลากหลายรูปแบบตามใจชอบอีกด้วย

 

ต้นเครื่อง
211/3 ซอยสุขุมวิท 49/13 ถนนสุขุมวิท
เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 22.30 น.
โทร. 02-185-3072 ถึง 3, 081-449-1926
www.facebook.com/Thonkrueng

บัตรเครดิต KTC : รับส่วนลด 5 % เฉพาะค่าอาหาร เมื่อรับประทานครบตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป และรับทันทีลอดช่อง 2 ที่ เมื่อรับประทานครบ 1,500 บาท

ตั้งแต่วันนี้ - 31 ส.ค. 60

Faster access

touch    and select "Add to Home Screen"