BKKMENU.com

ตระเวนย่านทองหล่อกับ 5 ร้านเปิดใหม่

13 Jul 2017

ทองหล่อกลับมาคึกคักอีกครั้งกับการเปิดตัวของร้านอาหาร บาร์ และคาเฟ่ใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นป๊อปอัพคาเฟ่ที่เสิร์ฟขนมและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ร้านอาหารเหนือต้นตำรับเชียงใหม่ บาร์เหล้าจินลึกลับ ร้านพาสต้าโดยเชฟอิตาเลียน หรือจะเป็นร้านอาหารไฟน์ไดน์นิ่งแนวใหม่จากเชฟมากฝีมือ สกู๊ปนี้ BKKMENU.com ได้คัดร้านใหม่น่าลองให้ได้ไปชิมกัน

 

 

1. Canvas

Canvas

Canvas

เบื้องหลังประตูไม้บานใหญ่ริมถนนทองหล่อ คือ Canvas ร้านอาหารไฟน์ไดน์นิ่งแห่งใหม่ที่ต้อนรับเหล่าฟู้ดดี้และผู้ที่สนใจเปิดประสบการณ์ทานอาหารสไตล์ที่แตกต่างจากฝีมือเชฟ Riley Sanders เชฟใหญ่ผู้สั่งสมประสบการณ์ด้านอาหารและเทคนิคต่าง ๆ จากการตระเวนไปเรียนรู้กับเชฟมิชลินชื่อดังและเดินทางท่องเที่ยวรอบโลกเพื่อค้นหารสชาติและวัตถุดิบใหม่ ๆ เพื่อนำมาสรรค์สร้างเป็นอาหารจานพิเศษที่ไม่เหมือนใคร

 

Canvas

Canvas

Canvas

Canvas

Canvas

Canvas

Canvas

Canvas

เชฟให้นิยามของอาหารว่าเป็น Contemporary Bangkok Cuisine อาหารที่ประกอบด้วยส่วนผสมหลักแบบไทย ๆ และเน้นเทคนิคการประกอบอาหารแบบผสมผสานทั้งเทคนิคดั้งเดิมไปจนถึงเทคนิคสมัยใหม่ แนะนำ Thai wagyu, grilled rare & chopped (720 บาท) การรวมตัวระหว่างสเต๊กกับทาทาร์ ใช้เนื้อวากิวไทยที่มีความนุ่มและชั้นไขมันไม่มากย่างความสุกระดับแรร์และหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ Meklong catfish, caramelized with tamarind (660 บาท) ได้รับแรงบันดาลใจจากเมนูปลาไหลของญี่ปุ่น โดยนำปลาดุกมาย่างพร้อมซอสมะขาม หนังด้านนอกมีความกรอบ และเนื้อด้านในมีความนุ่มและมันโดยธรรมชาติ Pigeon & roasted watermelon (1,240 บาท) นกพิราบฝรั่งเศสเนื้อแน่นและเด้ง นำมากงฟีต์และย่างความสุกระดับมีเดียมแรร์ จับคู่กับแตงโมย่างและใบเมี่ยงคำผัดไฟแรง

 

 

ดูรีวิวร้านนี้ใน We Recommend

 

Canvas
ทองหล่อ (ระหว่างซอย 5 กับ 7)
เปิด ทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ 18.00 - 24.00 น., เสาร์ - อาทิตย์ 18.00 - 0.30 น.
โทร 099-614-1158
www.canvasbangkok.com

 

 

2. Just A Drink (Maybe)

Just A Drink (Maybe)

Just A Drink (Maybe)

Just A Drink (Maybe) จินบาร์แห่งใหม่ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยทองหล่อ 1 พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มที่เบสด้วยเหล้าจิน ซึ่งทางร้านได้คัดสรรมาให้เลือกหลากหลายชนิดให้ได้มานั่งดื่มกันในบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์เท่ ๆ บาร์แห่งนี้ใช้พื้นที่ของตึกแถวที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก ผนังเป็นอิฐเปลือยที่ให้ลุคเท่ ตัดด้วยแสงไฟนีออนที่ดัดเป็นชื่อร้าน บริเวณหลังบาร์เรียงรายไปด้วยขวดจินหลากหลายชนิด 

Just A Drink (Maybe)

Just A Drink (Maybe)

Just A Drink (Maybe)

Just A Drink (Maybe)

Just A Drink (Maybe)

Just A Drink (Maybe)

Just A Drink (Maybe)

Just A Drink (Maybe)

Beauty and Hendrick's (350 บาท) เหล้าจินและ Aperol ผสมกับโทนิกกลิ่นเชอร์รี่ ตัดเปรี้ยวด้วยน้ำเลมอน เสิร์ฟในแก้วที่ตกแต่งด้วยดอกกุหลาบเล็ก ๆ และแตงกวา ถัดมาที่เมนูคลาสสิกอย่าง Old Broker (280 บาท) ที่เพิ่มรสหวานและกลิ่นอ่อน ๆ จากเหล้าหวานเอลเดอร์ฟลาวเวอร์และอินเดียนโทนิก เสิร์ฟในแก้วทรงสูงพร้อมน้ำแข็งตัดพิเศษขนาดเท่าแก้ว ต่อด้วยเมนูดื่มง่ายที่มีกลิ่นอายเกาหลีอย่าง Summer in Hongdae (300 บาท) ที่เบสด้วยเตกีล่าและเหล้าโซจู เพิ่มความหวานจากพิสตาชิโอไซรัป ตัดด้วยรสเปรี้ยวหวานจากน้ำเลมอนและสับปะรด เสิร์ฟในแก้วที่ตกแต่งด้วยสาหร่าย และสับปะรดแห้ง

 

ดูรีวิวร้านนี้ใน We Recommend

 

Just A Drink (Maybe)
ซอยทองหล่อ 1
เปิด อังคาร - อาทิตย์ 17.00 - 01.00 น.
โทร 02-023-7285
www.facebook.com/justadrinkmaybe

 

 

3. Krua Jiangmai

Krua Jiangmai

Krua Jiangmai

ครัวเจียงใหม่ ร้านอาหารเหนือที่อยู่ในตึกแถวบริเวณระหว่างทองหล่อซอย 5 กับซอย 7 ตกแต่งในสไตล์ทันสมัยและเรียบง่าย ให้ความรู้สึกพื้นบ้านด้วยการใช้โต๊ะไม้และจานชามมีลวดลายต่าง ๆ ทางร้านมีจุดเด่นคือการนำเสนอวัตถุดิบที่ส่งตรงจากภาคเหนือทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นผัก สมุนไพร เครื่องเคียง ตลอดจนน้ำพริกที่ทำขึ้นเองโดยได้สูตรตกทอดมาจากคุณยาย โดยเชื่อว่าอาหารภาคไหนก็ควรจะใช้วัตถุดิบภูมิภาคนั้น ๆ ในการประกอบอาหาร เพื่อให้ได้รสชาติต้นตำรับแท้ ๆ รวมถึงเป็นการเปิดประสบการณ์ทานอาหารใหม่ ๆ ให้กับคนกรุงเทพฯ

Krua Jiangmai

Krua Jiangmai

Krua Jiangmai

Krua Jiangmai

Krua Jiangmai

Krua Jiangmai

Krua Jiangmai

Krua Jiangmai

ลองสั่ง จิ้นส้มหมกไข่ (100 บาท) ที่เพิ่มความพิเศษให้กับจิ้นส้มโดยตอกไข่แล้วนำไปย่างในใบตอง ซึ่งสามารถเลือกระดับความสุกของไข่ได้ จะทานแบบสุกเต็มที่หรือสุกระดับไข่ลาวาเพื่อนำไข่แดงไปคลุกเคล้ากับจิ้นส้มก็อร่อยไม่แพ้กัน เมนูนี้ทานได้ทั้งแบบเป็นจานเรียกน้ำย่อยหรือจะทานคู่ข้าวเหนียว ลาบหมูคั่ว (130 บาท) อีกหนึ่งเมนูยอดฮิต ลาบสไตล์เหนือที่ไม่มีรสเปรี้ยว ใส่หมูสับ หนังหมู เครื่องใน และพริกคั่วทำเอง คลุกเคล้าให้เข้ากันจนได้รสชาติเข้มข้น มาพร้อมชุดผักเคียง หรือจะเป็นเมนูจากวัตถุดิบที่หาทานได้เฉพาะฤดูฝนเท่านั้นอย่างเห็ดเผาะหรือเห็ดถอบ เห็ดลูกกลม ๆ ให้สัมผัสกรุบกรอบ นำมาปรุง แกงคั่วเห็ดถอบใบชะพลู (150 บาท) คัดเฉพาะเห็ดเผาะอ่อน ล้างให้สะอาดเพื่อเอาดินออก แล้วนำมาใส่แกงกะทิน้ำข้นใส่ใบชะพลูและชะอม

 

ดูรีวิวร้านนี้ใน We Recommend

 

ครัวเจียงใหม่
ระหว่างซอยทองหล่อ 5 กับ 7
เปิด ทุกวัน 11.00 - 22.00 น.
โทร 099-196-2464
www.facebook.com/kruajiangmai

 

 

4. La Dotta

La Dotta

La Dotta

La Dotta พาสต้าบาร์สีฟ้าเล็ก ๆ ที่แสนอบอุ่น ในซอยทองหล่อ 9 บรรยากาศการตกแต่งร้านสัมผัสได้ถึงความสบาย ๆ ตั้งแต่ด้านหน้า ที่นี่เน้นแฮนด์คราฟต์พาสต้าต้นตำรับจากอิตาลีที่ทำสดใหม่ทุกเช้าและมีหลายเส้นให้ได้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น Tagliatelle, Taglionini, Tortellini หรือ Garganelli โดยได้ทีมงานเชฟจาก Vesper และ il Fumo นำโดยเอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟ Giampiero Quartararo เป็นผู้ร่วมครีเอทเส้นพาสต้า ซึ่งเชฟอยากให้ La Dotta เป็นเหมือนสถานทูตด้านอาหารของประเทศอิตาลีเพื่อให้คนไทยได้สัมผัสสไตล์อาหารอิตาเลียนที่แท้จริงและเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ

La Dotta

La Dotta

La Dotta

La Dotta

La Dotta

La Dotta

La Dotta

La Dotta

Tortelloni Bolognese (370 บาท) พาสต้าเส้นสดสอดไส้พาร์ม่าแฮม มอร์ทาเดล่า หมูสับ เนื้อสับ และพาร์เมซานชีสที่บ่มนานถึง 24 เดือน รองฐานพาสต้าด้วยซอสเนยและใบเซจ ให้รสชาติที่เข้มข้นเต็มรสอิตาเลียนแท้ ๆ หรือจะเป็น Tagliolini Summer Black Truffle (790 บาท) ที่ใช้วัตถุดิบประจำฤดูกาล ซัมเมอร์แบล็คทรัฟเฟิล รองฐานด้วยทรัฟเฟิลครีมที่ผสมทรัฟเฟิลแท้กับเนยและชีสพาร์เมซาน ท็อปด้วยเส้นทากลิโอลินีสดและขูดแบล็คทรัฟเฟิลโรยหน้า Bucatini Amatriciana (340 บาท) พาสต้าเส้นบูกาตินีแบบแห้งที่ให้สัมผัส al dente มีรูกลวงตรงกลางตลอดเส้น คลุกเคล้ากับซอส Amatriciana ทำขึ้นโดยการนำมะเขือเทศไปเคี่ยวติดต่อกัน 4 ชั่วโมง เสิร์ฟพร้อมเปโกริโนชีสขูดเพื่อเพื่อความเข้มข้นและแก้มหมู

 

ดูรีวิวร้านนี้ใน We Recommend

 

La Dotta
ซอยทองหล่อ 9
เปิด อังคาร - อาทิตย์ 11.00 - 14.30 น., 17.30 - 23.00 น.
โทร 02-392-8688
www.facebook.com/ladottapasta

 

 

5. Lazy Toby

Lazy Toby

Lazy Toby

Lazy Toby ป๊อปอัพคาเฟ่ใหม่ล่าสุดจาก Toby’s คาเฟ่ชื่อดังในซอยสุขุมวิท 38 มาในคอนเซปต์ใหม่เพื่อตอบโจทย์ชีวิตที่เร่งรีบของคนเมือง ตัวร้านตั้งอยู่หน้า Villa Market ใน J-Avenue ทองหล่อ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสลับไม้สไตล์มินิมอล มีโต๊ะเล็ก ๆ สำหรับนั่งพักผ่อนระหว่างวัน หรือจะเป็นโต๊ะยาวริมกระจก ส่วนหน้าร้านเป็นกระจกใส มีเคาน์เตอร์กาแฟที่สามารถสั่งขนมและเครื่องดื่มจากหน้าร้านแบบ takeway หรือจะแวะเข้ามานั่งชิลล์จิบกาแฟพร้อมขนมอบสด ๆ ทุกเช้า หรือเติมพลังด้วยเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีทั้งสมูธตี้และน้ำผลไม้สกัดเย็น

Lazy Toby

Lazy Toby

Lazy Toby

Lazy Toby

Lazy Toby

Lazy Toby

Lazy Toby

Lazy Toby

Carrot Cake (120 บาท) เค้กแครอทเนื้อนุ่ม ท็อปด้วยครีมชีสรสเข้มข้น Orange Poppy Seed Cake (140 บาท) เค้กส้มเคลือบเกล็ดน้ำตาลและเมล็ดดอกป็อปปี้พร้อมด้วยเปลือกส้มขูด Rose & Raspberry Tea Cake (120 บาท) เค้กชาเอิร์ลเกรย์เคลือบด้านนอกด้วยราสเบอร์รี่และกุหลาบ ให้รสหวานน้อย ตามด้วยความนุ่มเบาของเนื้อเค้กที่เข้ากันได้ดีกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากกุหลาบ และยังมีน้ำผลไม้สกัดเย็นคั้นสด Watermelon & Coconut Water (150 บาท) น้ำแตงโมผสมมะพร้าวที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นแก่ร่างกาย Guava & Pink Lady (150 บาท) น้ำฝรั่งและแอปเปิ้ล Berries & Yogurt (150 บาท) สมูธตี้ที่ใช้ผลไม้แท้ ๆ ปั่นผสมนมและโยเกิร์ตเพื่อให้มีรสเข้มข้น

 

Lazy Toby
J-Avenue ทองหล่อ
เปิด ทุกวัน 09.00 - 20.00 น. (เปิดถึงสิ้นปี 2017)

 

 

 

และพิเศษสำหรับแฟน ๆ BKKMENU.com ที่ต้องการใช้บริการรถ Uber เพียงใส่โค้ด BKKMENU2017 ก่อนเรียกรถ นั่งฟรี 100 บาท 2 ครั้ง (เฉพาะผู้ใช้ใหม่) โดยสามารถเรียกรถ Uber ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้ ทาง http://t.uber.com/oabkkmenu​​​

Faster access

touch    and select "Add to Home Screen"