Color :
Off
On
BKKMENU.com

ซัมเมอร์นี้มาหลบร้อน หาอะไรทาน ในห้างชิคกลางเมือง

19 Apr 2017

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่หลบร้อนในช่วงซัมเมอร์นี้ เราขอแนะนำให้มาเช็คอินกันที่ห้างฯ ชิคใจกลางเมือง อย่าง Siam Center โดยเฉพาะตอนนี้กำลังมีโปรโมชั่นดี ๆ จากบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพอยู่ด้วย มาหลบร้อน ตากแอร์เย็น ๆ หาอะไรรับประทานกันดีกว่า

 

กั้งบ้านเพ

กั้งบ้านเพ

กั้งบ้านเพ

กั้งบ้านเพ

กั้งบ้านเพ

กั้งบ้านเพ

กั้งบ้านเพ

กั้งบ้านเพ

กั้งบ้านเพ

เริ่มกันที่ร้านแรกกับร้าน กั้งบ้านเพ หนึ่งในร้านอาหารทะเลเจ้าดังในจังหวัดระยองที่ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อยและความสดใหม่ก่อนจะขยายสาขาไปทั่วกรุงเทพฯ และหนึ่งในสาขานั้นก็คือสาขาสยามเซ็นเตอร์ ที่โดดเด่นด้วยหม้อก๋วยเตี๋ยวตั้งเด่นอยู่หน้าร้าน และยกเอาบรรยากาศของการทานอาหารริมชายทะเลมาไว้ที่นี่ ส่วนเคล็ดลับความอร่อยนั้น ทางร้านใช้วัตถุดิบสดใหม่ที่ส่งตรงจากระยองทุกวัน เมนูที่ทางร้านแนะนำ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้นมันกุ้ง กั้ง ทะเล เนื้อปู (225 บาท) ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้นจากมันกุ้งเส้นบะหมี่ ทานกับกั้งทะเล กุ้ง ปลาหมึก และเนื้อปู หรือจะสั่งอีกหนึ่งเมนูที่ขึ้นชื่อเช่นกัน ผัดไทย กั้ง กุ้ง ปู (249 บาท) ผัดไทยกับน้ำมะขามเปียก ทานกับกุ้ง กั้งทะเล และเนื้อปู รสชาติเข้มข้น และเปรี้ยวอมหวานจากซอสมะขาม ส่วนใครที่ชอบทานส้มตำ ลองสั่ง ส้มตำกะปิกั้งดอง (165 บาท) ตำมะละกอใส่กะปิ ทานกับกั้งดองตัวโต มีกลิ่นหอม รสแซ่บ ใครชอบทานกะปิต้องลอง และตอนนี้ทางร้านมีเมนูเครื่องดื่มที่อยากแนะนำ ได้แก่ ชาไทยปั่นเฉาก๊วย (95 บาท) เครื่องดื่มเย็น ๆ สำหรับซัมเมอร์นี้

 

กั้งบ้านเพ
ชั้น 4, Siam Center 
เปิด 10.00 - 22.00 น.
โทร. 061-363-3367, 02-251-5911
www.facebook.com/kangbanphe

 

Moomin Cafe

Moomin Cafe

Moomin Cafe

Moomin Cafe

Moomin Cafe

Moomin Cafe

Moomin Cafe

Moomin Cafe

Moomin Cafe

ถัดมาที่คาเฟ่น่ารัก ๆ ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศฟินแลนด์ อย่าง Moomin Cafe ที่ดึงเอาเหล่าตัวการ์ตูนครอบครัวมูมินมาเป็นคอนเซ็ปต์หลักของร้าน บรรยากาศในร้านจึงเต็มไปด้วยความน่ารักจากตัวการ์ตูนครอบครัวมูมินที่คอยต้อนรับทุกคน และที่สำคัญยังพร้อมเสิร์ฟอาหารไทยฟิวชั่น ของหวาน และเครื่องดื่ม ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของครอบครัวมูมิน มาพร้อมกิมมิกน่ารัก ๆ ด้วยการตกแต่งลวดลายของเหล่าตัวการ์ตูนครอบครัวมูมินบนเมนูนั้น ๆ เริ่มด้วยเมนูทานเล่นที่ทางร้านแนะนำ อย่าง Moomin’s Buffalo Chicken Wings (190 บาท) ปีกไก่ทอดที่คลุกเคล้ากับซอสบาร์บีคิวรสเผ็ดกำลังดี หรือจะลองสั่งเมนูอิ่มท้อง Spaghetti Miso Cream Sauce (270 บาท) สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่มที่ทางร้านทำไปผัดกับซอสครีมมิโซะ และอกเป็ดรมควัน และอีกเมนูที่ไม่ควรพลาด อย่าง Pork Stew in Red Wine Sauce (190 บาท) หมูอบซอสไวน์แดงนุ่ม ๆ ที่เสิร์ฟมาพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานยอดนิยม Thai Tea Lava Toast (250 บาท) โทสต์อบร้อนกรอบนอก นุ่มใน ที่สอดไส้ด้วยลาวาชาไทยเยิ้ม ๆ เสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีมวานิลลา และผลไม้สด แนะนำให้ทานคู่กับ Hot Matcha Green Tea Latte (120 บาท) ชาเขียวร้อนผสมนมสด ที่มาพร้อมฟองนมนุ่ม ๆ รสไม่หวานมาก

 

Moomin Cafe 
ชั้น 4, Siam Center
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น.
โทร. 02-658-1716
www.facebook.com/moomincafethailand

 

 

White Day Patisserie

White Day Patisserie

White Day Patisserie

White Day Patisserie

White Day Patisserie

White Day Patisserie

White Day Patisserie

White Day Patisserie

White Day Patisserie

หรือจะมาต่อกันที่ขนมหวานจากร้านน่ารัก ๆ อย่าง White Day Patisserie ร้านเบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น ที่ได้แรงบันดาลใจจากวันไวท์เดย์ในประเทศญี่ปุ่น ตกแต่งสไตล์ French Country เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และสีเอิร์ธโทน และยังมีมุม DIY ให้ทุกคนได้ครีเอทข้อความและการ์ดของขวัญน่ารัก ๆ ด้วย เริ่มต้นที่เมนูยอดฮิตอย่าง Strawberry Dome (205 บาท) โดมช็อกโกแลตที่ซ่อนความอร่อยไว้ด้านใน ไม่ว่าจะเป็น ไอศกรีมวานิลลา วานิลลาครัมเบิล ชีสเค้ก สตรอเบอร์รี่สด สตรอเบอร์รี่มูส แล้วราดด้วยซอสสตรอเบอร์รี่ เสิร์ฟมากับซอสช็อกโกแลตอุ่นร้อน ที่ให้ราดลงบนโดมจนช็อกโกแลตละลาย เป็นเมนูที่น่าจดจำของหลาย ๆ คน และช่วงซัมเมอร์แบบนี้ทางร้านก็ได้ออกเมนูใหม่เอาใจคนชอบมะม่วง กับ Mango Puff Parfait (215 บาท) พัฟวาฟเฟิลกรอบห่อข้าวเหนียวมูน ไอศกรีมรสนม เนื้อมะม่วงสุก แล้วราดด้วยซอสมะม่วงตบท้าย เสิร์ฟพร้อมวิปปิ้งครีมให้ทานคู่กัน หรือจะลองสั่งน้ำแข็งไสเย็น ๆ ดับร้อน อย่าง Fuji San Kakigori (249 บาท) น้ำแข็งรสนมกับน้ำผึ้งมะนาว สอดไส้เจลลี่น้ำผึ้งและซีเรียลน้ำผึ้ง แล้วท็อปด้วยครีมไวท์ช็อกโกแลตนุ่ม ๆ ก่อนจะราด Blue Lemon Sauce ทับน้ำแข็งคากิโกริอีกที ให้รสเปรี้ยว ๆ และเย็นชื่นใจ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเค้กน่ารัก ๆ ที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านด้วย แนะนำ White Day Shortcake (125 บาท) เค้กชิฟฟอนรสวานิลลา สอดไส้ครีม สตรอเบอร์รี่ แล้วท็อปด้วยวิปปิ้งครีมและสตรอเบอร์รี่สด เมนูหวานนุ่มนวลที่ใครมาก็ต้องลอง

 

White Day Patisseries
ชั้น 4, Siam Center 
เปิด 10.00 - 22.00 น.
โทร. 092-458-6571
www.facebook.com/whitedaypatisserie

 

Yogurtland

Yogurtland

Yogurtland

Yogurtland

Yogurtland

Yogurtland

Yogurtland

Yogurtland

Yogurtland

ปิดท้ายกันด้วยไอศกรีมเย็น ๆ ดับร้อนจาก Yogurtland ร้านโฟรเซนโยเกิร์ตจากสหรัฐอเมริกา กับจุดเด่นที่มีรสชาติไอศกรีมให้เลือกหลากหลาย ทั้ง Plain Tart, Alphonso Mango Tart, Juicy Peach Tart, Dragon Berry Tart, Strawberry Lemonade Sorbet, Lemon Cupcake, Chocolate Gelato และรสใหม่อย่าง New York Cheesecake โดยทุกรสชาตินั้นล้วนทำมาจากส่วนผสมธรรมชาติทั้งหมด และที่สำคัญทางร้านยังเลือกวัตถุดิบจากแหล่งที่ดีที่สุด นอกจากนี้โยเกิร์ตของที่นี่ทุกถ้วยยังอุดมไปด้วยแคลเซียม มีวิตามินซี และสารต่อต้านอนุมูลอิสระจากผลไม้ต่าง ๆ ทั้งยังเป็นสูตรปราศจากไขมัน ทำให้ทานโยเกิร์ตรสชาติเข้มข้นกันได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน สำหรับใครที่เลือกกดรสชาติไอศกรีมที่ชอบกันได้แล้ว ทางร้านยังมีท็อปปิ้งผลไม้กว่า 15 ชนิด และท็อปปิ้งอื่น ๆ อีก 45 ชนิดให้เลือกเพิ่มและตกแต่งกันได้ตามต้องการ ในราคา 80 บาทต่อ 100 กรัม และสำหรับช่วงซัมเมอร์นี้ ทางร้านได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ Summer Unlimited (239 บาท) ที่สามารถอร่อยกับไอศกรีมแบบไม่อั้น โดยจะกดไอศกรีมพร้อมตักท็อปปิ้งอะไรก็ได้แบบจุใจเต็มที่กันไปเลย  

 

Yogurtland 
ชั้น 4, Siam Center
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น.
โทร. 02-658-1061
www.facebook.com/YogurtlandTH

 


Special Privilege For Bangkok Bank Credit Card

เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ ณ ร้านอาหาร ที่ Siam Center, Siam Discovery และ Paradise Park ครบทุก 1,000 บาท/เซลล์สลิป และแลกใช้คะแนนสะสมทุก 1,000 คะแนน รับเงินคืน 200 บาท พร้อมรับส่วนลดจากร้านอาหารชั้นนำที่ร่วมรายการ ลงทะเบียนแลกใช้คะแนนสะสม ส่ง SMS พิมพ์ BLSC ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิต 16 หลัก ส่งมาที่ 4712922 รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.bangkokbank.com/BangkokBankThai/PersonalBanking/DailyBanking/CreditCards/Pages/index.aspx#

Faster access

touch    and select "Add to Home Screen"